ความเป็นครูอยู่ในสายเลือด "อุ๊บ" ภูมิใจที่ได้ทำสิ่งนี้ให้ "อั้ม"

2021-09-01 15:50:40

ความเป็นครูอยู่ในสายเลือด "อุ๊บ" ภูมิใจที่ได้ทำสิ่งนี้ให้ "อั้ม"

Advertisement

ความเป็นครูอยู่ในสายเลือด "อุ๊บ วิริยะ" ภูมิใจที่ได้พา "อั้ม พัชราภา" เข้าสู่วงการ พร้อมเผยภาพหาดูยากไม่เคยมีใครได้เห็นมาก่อน "อุ๊บ วิริยะ" เผยความภูมิใจได้เป็นครูคนแรกสอนเดินแบบและพา "อั้ม พัชราภา" เข้าวงการบันเทิง แถมโปรยภาพอดีตวัยเด็กของดาราสาวแบบรัวๆ 
ถ้าให้กล่าวถึงแมวมองหรือนักปั้นดารามือทองของวงการบันเทิงบ้านเราแล้ว หลายคนคงนึกถึงชื่อ "อุ๊บ วิริยะ" หรือ "วิริยะ พงษ์อาจหาญ" ขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ โดยผลงานดวงดาวที่เขาฝากไว้ประดับทั่วฟ้าเมืองไทยมีอยู่หลายต่อหลายคน บ้างก็โด่งดังแป๊บๆ แล้วก็หายไป แต่มีอีกจำนวนไม่น้อยที่ยังคงเปล่งแสงแพรวพราวอยู่ทางหน้าจอทีวีจนถึงปัจจุบัน 


ล่าสุด "อุ๊บ" ได้เผยภาพเก่าเอามาเล่าใหม่ของนางเอกสตาร์ค้างฟ้าอย่าง "อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ" เมื่อปี พ.ศ. 2526 ซึ่งเจ้าตัวได้เขียนเล่าความภาคภูมิใจในครั้งเก่าที่เคยนำพาสาวน้อยตัวเล็กๆ คนนี้เข้าสู่วงการบันเทิง โดย "อุ๊บ วิริยะ" ได้มีการระบุข้อความว่า

"ภาพปี 2526 ครั้งแรกอั้มใส่ชุดว่ายน้ำ เป็นครูคนแรกที่พาเธอเข้าวงการและสอนเดินแบบบุคลิกภาพให้กับเธอ...อดีตเธอชื่อ #เด็กหญิงไข่มุก ชื่อเล่นว่า #อั้ม เพราะเธอกินเก่งเวลากินข้าวคุณแม่เธอก็จะพูดว่า "อั้มๆๆ" ตลอด เธอเคยใส่ชุดว่ายน้ำเป็นครั้งแรกขึ้นเวทีประกวดงานเทศกาลปีใหม่ตอนเรียนอยู่อนุบาลอายุ 5-6 ขวบ และได้คว้ามงกุฎ #ธิดาสตรีวรนารถ มาครอง หลังจากนั้นอีก 13 ปีต่อมาเธอมาในนามของ #พัชราภา #ไชยเชื้อ และครองตำแหน่ง #มิสแฮ๊คส์ ปี 2540 คนแรกของประเทศไทย..และเวทีนี้เองที่ทำให้พี่อุ๊บได้พบกับเธอและดูแลเธอในช่วงระยะนั้น

ใครจะพูดใครจะเมาท์อะไรก็ตาม..หรือเธอจะหายไปหรือไม่ได้ติดต่อพี่อุ๊บ...พี่อุ๊บไม่สนใจอะไรหรอกครับคงได้แต่ภาคภูมิใจอยู่เงียบๆ ว่า #ครั้งหนึ่งพี่อุ๊บเคยดูแลเธอมาและเป็นครูคนแรกที่สอนงานในวงการให้กับเธอด้วยครับ #Oop #Model #Thailand สถาบันสอนเดินแบบบุคลิกภาพและการแสดง..โดย #จริตครูอุ๊บ 1เดียวในประเทศไทยและจักรวาล"