"ไฮโซแพร"แจงยิบจบดราม่าแจ้งจับสามีตีกอล์ฟ (มีคลิป)

2021-09-01 14:49:50

 "ไฮโซแพร"แจงยิบจบดราม่าแจ้งจับสามีตีกอล์ฟ (มีคลิป)

Advertisement


"ไฮโซแพร"แจงยิบจบดราม่าแจ้งจับสามีตีกอล์ฟ ชี้ทุกอย่างต้องถูก ก.ม.  ยันรักกันดีไม่ได้เลิก สามียอมรับผิดแก้ไขจุดบกพร่อง

จากกรณีดราม่า "ไฮโซแพร" แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ โพสต์แฉสามี และแก๊งเพื่อนที่ละเมิดกฎหมายเปิดสนามกอล์ฟตีกันแบบส่วนตัวโดยไม่สนโควิด 19 พร้อมแจ้งความเอาผิดด้วยนั้น 

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. ไฮโซแพร" แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Prair Tumwattana ระบุว่า สำหรับเหตุการ์ณที่เกิดขึ้นแพรคิดว่าการไม่ออกมาพูดอะไรต่อน่าจะเป็นการดีที่สุดแต่มีหลายๆคนรอบข้างได้รับผลกระทบในนี้เลยขอออกมาชี้แจงตามนี้ค่ะ

เหตุผลที่ทำ:

1. ตอนนี้สถานการณ์ Covid ในประเทศไทยยังระบาดหนัก และไม่ต้องการให้มีการเกิด Cluster อีก เพราะหากมีอีกประเทศก็ต้องปิด ทุกอย่างจะได้รับผลกระทบ จึงคิดว่าการที่ทำตามนโยบายของภาครัฐจึงเป็นอะไรที่เหมาะสม

2. การแยกแยะให้ถูกเรื่องของครอบครัวและเรื่องการรับผิดชอบต่อสังคมนั้นสำคัญมาก แพรคงไม่สามารถไปกล้าวิจารณ์คนอื่นที่ทำให้เกิดการแพร่ระบาดของ Covid ได้หากคนในครอบครัวแพรเองยังละเมิดต่อกฎหมาย

3. แพรไม่เคยมีปัญหาอะไรต่อการตีกอล์ฟของสามีค่ะ และสนับสนุนให้ไปด้วยซ้ำ แต่ทุกอย่างต้องถูกต้องตามกฎหมาย เวลา และสถานที่ๆเหมาะสม

4. สามีแพรเคยอยู่ในกลุ่มสุ่มเสี่ยงมาแล้วจากการตีกอล์ฟเพราะมีคนที่ใกล้ชิดที่สนามกอล์ฟเป็นCovidและต้องกักตัว 14วัน ซึ่งไม่อยากให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นซ้ำอีก ครอบครัวของเรามีเด็กเล็ก ผู้ใหญ่สูงอายุ และพนักงานในเครือที่ต้องดูแลอีกหลักร้อยคน แพรและสามีจึงมีหน้าที่ปกป้องตัวเอง และคนรอบข้างจากโรคระบาดนี้ เพื่อให้คนรอบข้างเราปลอดภัยและไม่สร้างภาระเพิ่มให้กับทีมแพทย์ พยาบาล

5. การที่แพรออกมาโพสต์คือแพรมองจากมุมของประชาชนคนนึงที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมที่ควรจะทำ แต่ในแง่ของครอบครัวอาจจะไม่ใช่ทางที่ดีหรือถูกต้องนัก แต่เป็นสิ่งที่แพรเลือกทำในสิ่งที่แพรคิดว่าถูกต้องในขณะนั้น

6. แพรมองว่าการใช้เส้นสายไม่ได้ผิด หากใช้เพื่อทำประโยชน์แก่ผู้อื่น หรือใช้เมื่อตัวเองถูกรังแกและเพื่อขอความเป็นธรรมให้กับตัวเอง แต่การใช้เส้นสายเพื่อแค่ไปตีกอล์ฟในช่วง พ.ร.บ.ฉุกเฉินนั้นไม่ควร และยังไม่สามารถคิดเหตุผลที่ดีในการทำอย่างนี้ได้ (หากอยากตีควรตี Golf Simulator ที่บ้านก็ได้ ไม่จำเป็นต้องไปสนาม)

ทางครอบครัว:

1. แพรและสามีไม่เคยมีปัญหาเรื่องมือที่ 3 ค่ะ เรารักกันดีและ สามีเป็นคนดี ขยัน ตั้งใจทำงาน แต่ก็จะมีมุมดื้อและเด็กที่ไม่ได้คิดไกลว่าการไปตีกอล์ฟในช่วงเวลาที่ lockdown นั้นไม่เหมาะสมและจะไปกระทบอะไรบ้าง จากเหตุการณ์นี้ไม่ได้ทำให้ชีวิตคู่เราพังค่ะ เราไม่ได้เลิกกันยังคงเป็นครอบครัวที่รักกันเช่นเดิม

2. ตั้งแต่ตอนก่อนที่แพรจะแจ้งตำรวจแพรก็ได้บอกสามีล่วงหน้าด้วยค่ะ แพรบอกมาก่อน 1 อาทิตย์แล้วว่าไม่อยากให้ไป หากจะไปแพรจะแจ้งจับนะ และบอกเมื่อวันที่แพรโทรแจ้งจับ ซึ่งทางสามีแพรเองก็เข้าใจแล้วในการกระทำที่ประมาทนี้และพร้อมยอมรับผิดตามกฎหมายและปรังปรุงตัวให้เป็นคนที่ดีขึ้นของสังคม

3. คนในตระกูลของแพรไม่ได้มีความเกี่ยวข้องอะไรในจุดนี้เลย แพรมีญาติหลายๆคนที่เป็นคนของสังคมได้รับผลกระทบไปด้วย ดังนั้นขอให้นักข่าวและทุกคนช่วยเคารพความเป็นส่วนตัวของทุกท่านด้วยนะคะ หากจะสอบถาม โทษหรือจะตำหนิ ว่าอะไรให้ขอมาลงที่แพรคนเดียวค่ะ ทางตระกูลและคนอื่นๆไม่เกี่ยวข้อง แพรพร้อมรับในทุกสิ่ง

4. ที่ผ่านมามาแพรไม่เคยมีข่าวในทางที่ลบ แต่หากการCall Out เพื่อความถูกต้องจากประชาชนคนนึงที่ควรจะต้องรับผิดชอบต่อสังคมนี้ทำให้แพรมีข่าวเสียหายเป็นครั้งแรกแพรก็ยินดีค่ะ และต่อให้แพรไม่ได้ใช้นามสกุลนี้แพรก็จะทำไม่ต่างกัน เพราะทุกคนไม่ว่าใครควรอยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกันและร่วมใจกันพาประเทศไทยให้พ้นวิกฤต Covid นี้ให้ไวที่สุด

5. ในอนาคตข้างหน้าแพรและสามีก็จะพัฒนาตัวเองให้เป็นคนคุณภาพของสังคมไทยและนำสิทธิพิเศษต่างๆที่เราได้รับมาในชีวิตมาใช้ให้ถูกทางและเกิดประโยชน์แก่สังคมและประเทศไทยค่ะ การที่เราได้เกิดมาในครอบครัวที่พร้อมและมีครบทุกอย่างนั้นเป็นเรื่องที่โชคดีมาก และหากยิ่งเรานำความโชคดีของเรามาใช้ให้ถูกทางแพรมั่นใจว่าหลายๆอย่างในประเทศของเราจะน่าอยู่ขึ้นและพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้นอีกมากๆเลยค่ะ

ข่าวทั้งหมดเกิดขึ้นจากช่องทางนี้ ดังนั้นแพรขอชี้แจงทุกอย่างให้จบจากช่องทางนี้เช่นกันค่ะ ขอขอบคุณทุกคนที่เกี่ยวข้อง ขอขอบคุณตำรวจทุกหน่วยที่ติดต่อเข้ามา ขอบคุณสามีที่รับผิดและพร้อมแก้ไขในจุดบกพร่อง ขอบคุณสนามกอล์ฟที่กล้ายอมรับว่ามีการเปิดตีจริง ขอบคุณทุกคนสำหรับทุกกำลังใจ ทุกความเห็นและคำติชม และนอกเหนือจากนี้อยากจะขอโทษทุกคนที่ไม่เกี่ยวข้องและได้รับผลกระทบนี้ไปด้วยนะคะ

สุดท้ายนี้แพรขอให้ประเทศไทยของเราผ่านพ้นช่วงCovid ที่อันตรายนี้เร็วๆค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกหน่วยงานและทุกคนที่ได้รับผลกระทบนะคะ

แพร

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Prair Tumwattana