รพ.ประจวบฯนำร่องจองฉีดวัคซีนโควิดผ่านเซเว่นฯ

2021-09-01 12:45:41

รพ.ประจวบฯนำร่องจองฉีดวัคซีนโควิดผ่านเซเว่นฯ

Advertisement

รพ.ประจวบคีรีขันธ์นำร่องจองฉีดวัคซีนโควิดผ่านเซเว่นฯ 10 สาขา

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. นพ.พงษ์พจน์ ธีรานันตชัย  ผอ.รพ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย นายศุภฤกษ์ ปักเขตานัง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) และคณะผู้บริหารโรงพยาบาล ร่วมเปิดโครงการจองวัคซีนโควิด-19 “หมอประจวบพร้อมเซเว่น อีเลฟเว่น” ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาประจวบซิตี้ เขตเทศบาลเมืองประจวบฯ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเพิ่มช่องทางให้ประชาชนเข้าถึงระบบการจองคิวฉีดวัคซีนได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มประชาชนที่ไม่มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ไม่มีอินเทอร์เน็ต สามารถนำบัตรประจำตัวประชาชนมาลงทะเบียนได้ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น 10 สาขาใน อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์


นพ.พงษ์พจน์ กล่าวว่าโครงการนี้ต้องการช่วยเหลือประชาชนเข้าถึงบริการฉีดวัคซีนโควิดได้ทั่วถึงมากยิ่งขึ้นหลังจากที่ผ่านมามีประชาชนจำนวนมากต้องการฉีดวัคซีนแต่ไม่สามารถเข้าถึงระบบการจองคิวได้ เนื่องจากไม่มีสมาร์ทโฟน บางรายเป็นผู้สูงอายุไม่สะดวกในการลงทะเบียนออนไลน์ จึงเพิ่มช่องทางให้ประชาชนเข้าถึงการลงทะเบียนได้ง่ายขึ้น คาดว่าจะช่วยเพิ่มยอดการลงทะเบียนขอรับวัคซีนใน จ.ประจวบฯได้จำนวนมาก หลังจากมีประชาชนลงทะเบียนในระบบหมอประจวบพร้อมแล้วกว่า 130,000 คน


นายศุภฤกษ์ กล่าวว่าการเปิดรับลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น 10 สาขาเป็นพื้นที่นำร่องในการทำงานร่วมกันของภาครัฐและเอกชนให้ประชาชนเข้าถึงบริการจองคิวฉีดวัคซีนได้สะดวกและรวดเร็ว ใช้เวลาไม่นาน เพียงนำบัตรประชาชนของตนเองหรือญาติมายื่นให้พนักงานร้านเซเว่นลงทะเบียนผ่านระบบหมอประจวบพร้อม ก็จะได้รับใบจองคิวฉีดวัคซีนของ รพ.ประจวบฯที่ระบุข้อมูลวันที่จองคิว ลำดับการจองคิว จากนั้นสามารถติดตามข้อมูลวันและเวลาในการฉีดวัคซีนได้ที่เพจเฟซบุ๊ก สำนักงานสาธารณสุข จ.ประจวบคีรีขันธ์ และ รพ.ประจวบคีรีขันธ์


“ร้านเซเว่นมีพนักงานเพียงพอที่จะรองรับการลงทะเบียน ประชาชนสามารถมาลงทะเบียนได้ตลอดเวลาที่เปิดให้บริการ ช่วงนี้จะเปิดบริการถึงเวลา 20.00 น.ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในจังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด และในอนาคตอาจจะมีการขยายบริการไปยังร้านเซเว่นในสาขาอำเภออื่นๆ หรือจังหวัดอื่นๆเพิ่มเติม หากได้รับการประสานจากหน่วยงานภาครัฐ ทางบริษัทพร้อมยินดีให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่” นายศุภฤกษ์ กล่าว