รวบมนุษย์ป้าสุดแสบตระเวนลักทรัพย์ทั่วกรุง

2017-12-06 17:40:59

รวบมนุษย์ป้าสุดแสบตระเวนลักทรัพย์ทั่วกรุง

Advertisement

รวบมนุษย์ป้าสุดแสบ สวมรอยเป็นลูกค้า ตระเวนลักทรัพย์ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ทั่วกรุงเทพฯ และ ปริมณฑล 50 ครั้ง มีหมายจับ หลายท้องที่ 

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. พ.ต.อ.บุญวิสุทธิ์ รรท.ผบก.น.2 พร้อม พ.ต.อ. คมศักดิ์ สุมังเกษตร รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ ผกก. สน.ดอนเมือง แถลงจับกุม ผู้ต้องหาลักทรัพย์ คือ น.ส.รัชดาพร หรือกุ้ง เฟื่องรอด อายุ 46 ปี พร้อมของกลางภาพจากกล้องวงจรปิดสถานีที่ก่อเหตุต่างๆ รถจักรยานยนต์ ชุดเสื้อผ้าที่ใส่ก่อเหตุ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 3 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดอนเมือง รับแจ้งจาก นางคล้อย อายุ 64 ปี แม่ค้าอาหารตามสั่ง กล่าวว่า  ถูกผู้ต้องหาซึ่งทำทีเป็นลูกค้าเข้ามาสั่งข้าวกล่อง ก่อนฉวยโอกาส ลักโทรศัพท์มือถือ และแท็บเล็ต หลบหนีไป หลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ได้สืบสวนรวบรวมหลักฐาน และตรวจสอบภาพวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุเสนอศาลศาลอนุมัติหมายจับ ก่อนเข้าจับกุม พร้อมของกลางสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยจะเลือกเหยื่อที่เป็นร้านกาแฟ หรือร้านอาหารตามสั่งที่มีคนซื้อเยอะๆ เพื่อสะดวกในการก่อเหตุโดยจะเข้าไปทำทีเป็นสั่งของจำนวนเยอะๆ เมื่อเหยื่อหลงเชื่อทำอาหารให้ก็จะออกอุบายให้เกิดความรีบเร่งและวุ่นวาย ขณะเดียวกันก็จะมองหาทรัพย์สินมีค่าก่อนฉวยโอกาสขโมยหลบหนี ซึ่งที่ผ่านมาก่อเหตุมาแล้วที่จำได้ประมาณ 50 ครั้งในหลายพื้นที่ โดยทรัพย์สินที่ได้จะนำไปขายนำเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว

จากการตรวจสอบพบว่า น.ส.รัชดาพร มีหมายจับคดีลักทรัพย์กว่า10 หมาย ในพื้นที่ สน.บางเขน มีนบุรี วังทองหลาง โชคชัย ลาดพร้าว สายไหม และ สน.ทุ่งสองห้อง อีกทั้งมีการแจ้งดำเนินคดีไว้แล้วอีกจำนวนมากในพื้นที่ กทม. จ.ปทุมธานี และ จ.สมุทรปราการ ซึ่งทั้งหมดเป็นการก่อเหตุมาตั้งแต่ปี 2547 - 2560 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ พร้อมประสาน สน.ต่างๆที่คาดว่า น.ส.รัชดาพร เคยก่อเหตุมาขออายัดตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป