ครวญมิจฉาชีพหลอกขายบัตรคอนเสิร์ต “บรูโน่ มาร์ส” (คลิป)

2017-12-06 15:00:09

ครวญมิจฉาชีพหลอกขายบัตรคอนเสิร์ต “บรูโน่ มาร์ส” (คลิป)

Advertisement


ผู้เสียหายครวญตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพหลอกขายบัตรคอนเสิร์ต “บรูโน่ มาร์ส" สูญเงิน 8,500 บาท

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. น.ส.ธนัทพัชร์ วีระกาญจนพงศ์ อายุ 40 ปี เข้าร้องทุกข์ต่อทีมข่าวนิว 18 หลังถูกแก๊งมิจฉาชีพหลอกขายบัตรคอนเสิร์ตบรูโน่ มาร์ส ผ่านเฟซบุ๊ก ซึ่งทำให้สูญเงินไปกว่า 8,500 บาท โดยผู้เสียหาย กล่าวว่า ต้องการซื้อบัตรชมคอนเสิร์ต 24K Magic World Tour จึงโพสต์ไว้ในเฟซบุ๊กแฟนเพจ จากนั้นมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ใช้ชื่อว่า gift hanammii ได้ติดต่อมาหาเพื่อเสนอขายบัตรในราคาใบละ 8,500 บาท จำนวน 4 ใบติดกัน จึงตัดสินใจซื้อทันที เนื่องจากบัตรคอนเสิร์ตของศิลปินหาซื้อได้ยาก แต่มีข้อแม้ว่า ต้องถ่ายรูปบัตรประชาชน แนบกับบัตรคอนเสิร์ตเพื่อเป็นหลักฐานมายืนยันด้วย ว่า ไม่ได้เป็นแก๊งมิจฉาชีพ
     

จากนั้นได้ตกลงซื้อขายด้วยวิธีโอนเงินผ่าน mpay wallet ซึ่งเป็นการเติมเงินผ่านหมายเลขโทรศัพท์ของคนร้าย และส่งสิ่งของผ่านไปรษณีย์ โดยตกลงกันว่าผู้เสียหาย จะโอนเงินให้ก่อน 2 ครั้ง จำนวน 8,500 บาท จากนั้นให้คนร้ายส่งบัตรคอนเสิร์ต พร้อมสลิปไปรษณีย์มายืนยันหลักฐาน และเมื่อได้รับของแล้ว ก็จะโอนเงินจำนวนที่เหลือทั้งหมดไปให้ เมื่อตกลงโอนเงินไปเรียบร้อย คนร้ายก็แจ้งเลขพัสดุกลับมา แต่เมื่อนำไปตรวจสอบ พบว่าเป็นเลขพัสดุปลอมไม่มีในสารบบ และเมื่อติดต่อกลับไปยังคนร้าย ก็ติดต่อไม่ได้แล้ว จึงตัดสินใจไปแจ้งความกับตำรวจส่วนบัตรประชาชนที่คนร้ายนำมายืนยันนั้น ก็เป็นบัตรของบุคคลอื่นที่นำมาแอบอ้าง และก็ตกเป็นเหยื่อถูกหลอกขายบัตรคอนเสิร์ตเช่นเดียวกัน เจ้าของบัตรตัวจริง ก็ไม่ทราบเรื่องใดๆ ทั้งสิ้น และได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากถูกผู้เสียหายไปแจ้งความ และถูกอายัดบัญชีไปหมดแล้วนอกจากนี้ยังพบผู้เสียหายที่ถูกหลอกในลักษณะเดียวกัน อีก 20 ราย แต่มีผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อถูกหลอกโอนเงินไปให้ทั้งหมด 10 ราย โดยที่มาร้องทุกข์กับสื่อในวันนี้ เนื่องจากไม่อยากคนอื่นตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพอีก

ด้านการดำเนินคดีของตำรวจ ยังอยู่ในระหว่างการรวบรวมหลักฐานข้อมูลต่างๆ และตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์คนร้ายในระบบโอนเงิน mpay wallet ว่าเป็นชื่อของบุคคลใด ก่อนจะเชิญหมายเรียกมาสอบสวนอีกครั้งหนึ่ง