อยุธยามรดกโลก ชวนแต่งชุดไทยเที่ยวงานย้อนยุค

2017-12-06 14:00:59

อยุธยามรดกโลก ชวนแต่งชุดไทยเที่ยวงานย้อนยุค

ผวจ.พระนครศรีอยุธยา และนายกเหล่ากาชาด จ.พระนครศรีอยุธยา ร่วมแถลงข่าวจัดงาน “ยอยศยิ่งฟ้า อยุธยามรดกโลก” ประจำปี 2560 ชวนนักท่องเที่ยวแต่งกายชุดไทยถ่ายภาพสวยเป็นที่ระลึกเมื่อวันที่ 6 ธ.ค.2560 ที่บริเวณโบราณสถานวัดพระศรีสรรเพชญ์ ภายในอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ.พระนครศรีอยุธยา แพทย์หญิงสุวรรณา ไชยชุมศักดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกันแถลงข่าว การจัดงาน “ยอยศยิ่งฟ้า อยุธยามรดกโลก” ประจำปี 2560 ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-24 ธ.ค.2560


Advertisement

บรรยากาศในงานแถลงข่าวมีการจัดแสดงวิถีชีวิตไทย ตลาดย้อนยุค และการแต่งกายแบบไทย โดยเฉพาะสื่อมวลชน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้แต่งชุดไทยโบราณร่วมในงานแถลงข่าวด้วย สร้างความสนใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่พบเห็น โดยการแต่งกายชุดไทยนี้ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมสำคัญที่ทางจังหวัดรณรงค์ให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวได้ร่วมแต่งเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศย้อนยุคAdvertisement
นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ปีนี้จังหวัด กำหนดจัดงานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก ประจำปี 2560 ระหว่างวันที่ 15-24 ธันวาคม 2560 ณ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา รวม 10 วัน เพื่อเฉลิมฉลองความเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมมากว่า 20 ปี โดยปีนี้กำหนดจัดแสดงแสงเสียงของ 5 พระองค์ ที่แสดงถึงความเสียสละ ความกล้าหาญ และพระปรีชาสามารถ ในการปกครอง ฟื้นฟู กอบกู้บ้านเมือง และพระบุญญาบารมีของบุรพมหากษัตริยาธิราชเจ้า และพระวีรกษัตริย์ที่สำคัญในยุคสมัยของกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี เพื่อให้ผู้ชมทั้งชาวไทยและต่างชาติได้รับรู้ถึงพระเกียรติคุณของสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย ตั้งแต่อดีต จนถึงปัจจุบัน ประกอบกับ การประดับไฟสวยสดงดงาม ควรค่ากับการเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก รวมถึง ชมบรรยากาศตลาดย้อนยุค ถนนกินเส้น ถนนคนเดิน ลานวัฒนธรรม รวมไปถึงในส่วนของกาชาดจังหวัด ก็มีการจับรางวัล แจกทั้งรถยนต์และสิ่งของต่างๆ จำนวนมาก และที่พิเศษสุด ในปีนี้ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน ร่วมแต่งกายชุดไทยท่องเที่ยวในงานมรดกโลก โดยทางจังหวัดได้จัดเตรียมชุดไทยพร้อมช่างแต่งหน้าไว้บริการให้เช่า สำหรับนักท่องเที่ยวได้บันทึกภาพการแต่งกายชุดไทยในบรรยากาศงานมรดกโลกด้วยแท็กที่เกี่ยวข้อง