อังกฤษสกัดแผนลอบสังหารเทเรซา เมย์

2017-12-06 09:55:55

อังกฤษสกัดแผนลอบสังหารเทเรซา เมย์

Advertisement

อังกฤษสกัดแผนการลอบสังหารนายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ ซึ่งเป็นการที่จะวางระเบิดโจมตีสำนักงานนายกรัฐมนตรีที่ถนนดาวนิ่ง สตรีท เพื่อสร้างความแตกตื่น ก่อนลงมือสังหาร

สำนักข่าวสกาย นิวส์ รายงานอ้างแหล่งข่าวเมื่อวานนี้ (อังคาร) ว่า ตำรวจอังกฤษสามารถสกัดกั้นแผนการลอบสังหารนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ โดยตำรวจเชื่อว่า แผนการดังกล่าวจะเป็นการโจมตีด้วยระเบิดแสวงเครื่องที่บ้านพักหรือสำนักงานนายกรัฐมนตรี ถนนดาวนิ่ง สตรีท เพื่อก่อให้เกิดความวุ่นวายและแตกตื่นก่อน จากนั้นก็จะลงมือลอบสังหารนางเมย์

สกาย นิวส์ รายงานว่า แผนการดังกล่าวถูกติดตามมาหลายสัปดาห์แล้ว จากตำรวจสกอตแลนด์ ยาร์ด, หน่วยข่าวกรองอังกฤษ หรือเอ็ม15 และตำรวจเวสต์ มิดแลนด์ ก่อนหน้านี้ โฆษกของนายกรัฐมนตรีเมย์ กล่าวว่า อังกฤษสกัดแผนการก่อการร้ายได้ 9 ครั้งในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมา

ส่วนตำรวจนครบาลอังกฤษ ระบุในแถลงการณ์ฉบับหนึ่งว่า มีชายหลายคนถูกตำรวจปราบปรามการก่อการร้ายจับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทราบชื่อคือ นายนาอา อิมูร์ ซาการิยาห์ ราห์มาน วัย 20 ปี จากตอนเหนือของกรุงลอนดอน และนายโมฮัมเหม็ด อาคิบ อิมรัน วัย 21 ปี จากเมืองเบอร์มิงแฮม ทางตะวันออกเฉียงใต้แท็กที่เกี่ยวข้อง