การจราจรสายอีสาน-เหนือ เริ่มหนาแน่น

2017-04-11 12:35:01

การจราจรสายอีสาน-เหนือ เริ่มหนาแน่น

Advertisement

ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงสงกรานต์ การจราจรสายอีสาน -เหนือ รถเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้าน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ห่วงประชาชนใช้ความเร็วในการขับขี่อาจเกิดอุบัติเหตุ


สภาพการจราจรในช่วงเทศกาลสงกรานต์ บนถนนสายเอเชีย มุ่งหน้าสู่จังหวัดทางภาคเหนือ ช่วงผ่านจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบว่าปริมาณรถที่เดินทางออกจากกรุงเทพมหานครเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีปัญหาชะลอตัวในบางจุดที่เป็นทางเลี้ยวเข้าออกปั๊มน้ำมัน
บรรยากาศการเดินทางกลับภูมิลำเนาของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่บริเวณถนนทางหลวงหมายเลข32 สายเอเชีย ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 111+473 ถึง 150+300 พื้นที่จังหวัดชัยนาท เป็นถนนสายหลักเพื่อเดินทางขึ้นสู่ภาคเหนือ พบว่า ตั้งแต่เมื่อเช้าที่ผ่านมา เริ่มมีประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา เจ้าหน้าที่คาดว่าบ่ายวันนี้ จะเริ่มมีปริมาณรถที่ประชาชนสัญจรเดินทางกลับหนาแน่นขึ้น
ส่วนถนนทางหลวงหมายเลข 340 สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นถนนทางเลี่ยงสายเอเชีย การจราจรนั้นยังคล่องตัว มีปริมาณรถติดสะสมในช่วงของ สัญญาณไฟจราจรเท่านั้น เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2560 ได้คอยอำนวยความสะดวก ให้กับประชาชน ตลอด 24 ชั่วโมง


ที่สถานีรถไฟพิษณุโลกเช้านี้ผู้โดยสารเที่ยวขึ้นเริ่มเพิ่มมากขึ้นกว่าปกติ และการเดินทางกลับจากกรุงเทพฯ มาพิษณุโลกจะมากที่สุดในวันที่ 12 เมษายน ขณะที่การรถไฟได้สริมขบวนรถไฟฟรีบริการประชาชนช่วงสงกรานต์ให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน

แท็กที่เกี่ยวข้อง