แม่ทัพภาค 3ลุยรื้อบ้านเรือนรุกล้ำคลอง!

2017-12-05 17:20:20

 แม่ทัพภาค 3ลุยรื้อบ้านเรือนรุกล้ำคลอง!

Advertisement

แม่ทัพภาคที่ 3 พร้อมด้วยรองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำกำลังทหาร ตำรวจ และจิตอาสา ร่วมกันทำความสะอาดคลองแม่ข่า พร้อมทั้งรื้อถอนอาคารบ้านเรือนที่ปลูกรุกล้ำคลอง ในชุมชนบ้านเอื้ออาทรป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 ธ.ค. 60 พลโทวิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 พร้อมด้วยนายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้นำกำลังทหาร ตำรวจ และจิตอาสา ร่วมกันทำความสะอากคลองแม่ข่า พร้อมทั้งรื้อถอนอาคารบ้านเรือนที่รุกล้ำคลองแม่ข่า บริเวณชุมชนบ้านเอื้ออาทรป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ตามโครงการความสุขจากพ่อ สู่ผืนแผ่นดิน “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” พัฒนาพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ให้เกิดความสวยงาม เป็นการร่วมกันทำความดี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร หรือวันพ่อแห่งชาติ อีกทั้งยังเป็นการรับสนองที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้จัดตั้งโครงการ จิตอาสา “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” เพื่อให้จิตอาสาเหล่านี้ได้ร่วมกันบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ในพื้นที่ต่าง ๆ บรรเทาความเดือดร้อน และแก้ไขปัญหาให้แก่ประชาชน

สำหรับการดำเนินงานในวันนี้เป็นการดำเนินงานต่อเนื่องจากที่ผ่านมาได้มีประชาชนบุกรุก ก่อสร้างสิ่งปลูกสร้าง บริเวณตลอดแนวคลองแม่ข่า ทำให้เกิดปัญหาขยะ และน้ำเน่าเสีย ดังนั้นทางหน่วยงานราชการต่างๆ จึงได้ร่วมกันบังคับใช้กฎหมาย ในการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่บุกรุกคลองแม่ข่าเพื่อแก้ไขปัญหาคลองแม่ข่าโดยเฉพาะที่บริเวณชุมชนบ้านเอื้ออาทรป่าตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งแต่เดิมได้มีประชาชนลักลอบก่อสร้างบ้านรุกล้ำคลองแม่ข่า จำนวนกว่า 10 หลังคาเรือน โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการบังคับใช้กฎหมายผลักดันให้ผู้ที่อยู่อาศัยย้ายออกจากพื้นที่ แต่ยังคงมีสิ่งปลูกสร้างหลงเหลืออยู่ ดังนั้นในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันทำการรื้อถอนอาคารบ้านเรือนที่รุกล้ำคลองแม่ข่า บริเวณดังกล่าว เพื่อเตรียมพัฒนาพื้นที่ให้เกิดเป็นแหล่งท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังจะได้มีการขุดลอกขยายความกว้าง และกำจัดสิ่งกีดขวางทางน้ำ โดยเมื่อแล้วเสร็จเชื่อว่าจะส่งผลดีอย่างมากต่อการพัฒนาฟื้นฟูสภาพของคลองแม่ข่า เนื่องจากจะทำให้รับน้ำที่ไหลเข้าสู่ตัวเมืองเชียงใหม่ได้มากขึ้นอีกด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง