รถรับจ้างสี่ล้อแดงเชียงใหม่ พุ่งไถลตกเนินดอยตาย 2 เจ็บ 2

2017-12-05 16:55:55

รถรับจ้างสี่ล้อแดงเชียงใหม่ พุ่งไถลตกเนินดอยตาย 2 เจ็บ 2

เกิดอุบัติเหตุรถรับจ้างสี่ล้อแดง บริเวณลานจอดรถฝั่งตรงข้ามพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่ พุ่งไถลตกเนินดอย เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บ 2 ราย

เมื่อเวลา 10.45 น.วันที่ 5 ธ.ค. 60 ร.ต.ท.(หญิง) พัชรา ต๊ะตา ร้อยเวร สภ.ภูพิงค์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ลื่นไถลตกเนินดอย ทำให้มีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ บริเวณลานจอดรถฝั่งตรงข้ามพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังได้รับแจ้งจึงได้รีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับพวก และเจ้าหน้าที่กู้ภัย
เมื่อไปถึงในที่เกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้พบผู้บาดเจ็บสาหัสเป็นหญิง 1 ราย ทราบชื่อคือ นางละเอียด เจริญรัตน์ อายุ75 ปี ที่อยู่ 25/6 หมู่6 ต.บางไทร อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และพบผู้บาดเจ็บเป็นชายอีก 1 ราย คือ นายยงยุทธ บุญเลิศ อายุ46 ปี คนขับรถสี่ล้อแดง หมายเลขทะเบียน 30-4050 เชียงใหม่ ป้ายเหลือง ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลถลอกเล็กน้อย จึงได้ปฐมพยาบาลให้ในที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ได้พบศพผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 2 ราย สภาพศพถูกรถรับจ้างสี่ล้อแดงทับ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตในเวลาต่อมาคือ นางกรรณพร ตองติรัมย์ อยู่บ้านเลขที่ 16/1 ต.บางไทร อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา และนางดวงจันทร์ พงษ์เดช อายุ 64 ปี บ้านอยู่ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา

Advertisementจากการสอบถามในสถานที่เกิดเหตุเบื้องต้น ทราบว่าทางบริษัททัวร์ตะกั่วป่า ได้นำคณะทัวร์จำนวน 38 คน เดินทางมาเที่ยวในช่วงฤดูหนาวและเป็นวันหยุด ก่อนเกิดเหตุก็ได้มาสับเปลี่ยนเป็นรถรับจ้างสี่ล้อแดง จำนวน 4 คัน เพื่อจะเดินทางมาเที่ยว 3 จุดคือ ลานอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย วัดพระธาตุดอยสุเทพ และพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ หลังจากที่เที่ยวกันเสร็จก็มีการนัดเจอกันบริเวณลานจอดรถที่เกิดเหตุในเวลา 10.45 น. ซึ่งทางผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตได้เดินไปขึ้นรถ โดยมีนายยงยุทธ ซึ่งเป็นคนขับรถยืนอยู่ข้างรถ โดยทางผู้เสียชีวิตทั้งสองคนได้ขึ้นไปบนรถแล้ว และผู้บาดเจ็บกำลังจะขึ้นรถ จู่ๆ รถก็ได้เกิดไถลถอยหลังลงมาบนทางลาดชัน 30 องศายาวประมาณ 5 เมตร ในจังหวะนั้นทางผู้บาดเจ็บคือ นางละเอียด ได้รีบกระโดดลงจากรถหนี ส่วนผู้เสียชีวิตทั้งสองคนก็พยายามจะหนีออกจากรถแต่ไม่ทัน รถได้ตกลงมายังพื้นด้านล่าง และทับร่างทั้งสองคนเสียชีวิต นอกจากนี้รถยังได้ชนเข้ากับร้านค้าที่อยู่ด้านล่างได้รับความเสียหายด้วย

หลังจากการสอบสวนแล้ว ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายยงยุทธ คนขับรถ ไปทำการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้ส่งไปตรวจชันสูตรที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตอีกครั้ง ก่อนจะประสานทางญาติผู้เสียชีวิตให้ทราบ เพื่อจะได้เดินทางมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง