แม่ใจสลายลูกชายวัย 15 ปีโดนยิงอาการโคม่า (มีคลิป)

2021-08-17 21:24:17

แม่ใจสลายลูกชายวัย 15 ปีโดนยิงอาการโคม่า (มีคลิป)

Advertisement

แม่ใจสลายลูกชายวัย 15 ปีโดนยิงอาการโคม่า พ้อเด็กไม่รู้อิโหน่อิเหน่ต้องมานอนไอซียู ถ้าเขาเป็นอะไรไปแม่จะอยู่อย่างไร  วอน ตร.ตามตัวคนยิงให้เร็วที่สุด อยากรู้จิตใจเขาทำด้วยอะไร


เมื่อวันที่ 17 ส.ค. เพจ  The Reporters  โดย น.ส.ฐปนีย์ เอียดศรีชัย  ได้สัมภาษณ์เอ็กซ์คลูซีฟ น.ส.นิภาพร สมน้อย มารดาของนายเอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ซึ่งถูกยิงเข้าที่คอ จากเหตุหน้า สน.ดินแดง เมื่อคืนวันที่ 16 ส.ค. ที่ผ่านมาแล้วถูกส่งตัวมารักษาที่ รพ.ราชวิถี ซึ่ง รพ.ระบุว่าจากการเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์สมองพบกระสุนปืนค้างอยู่บริเวณก้านสมอง 1 นัด และพบกระดูกต้นคอซี่ที่ 1 และ 2 แตก ขณะนี้ผู้บาดเจ็บได้เข้ารับการรักษาตัวในหอผู้ป่วยวิกฤต (ICU) ศัลยกรรม

น.ส.นิภาพร กล่าวทั้งน้ำตาว่า น้องอายุแค่ 15 ปี เป็นลูกชายคนโต ยังเรียนอยู่ ทราบข่าวน้องตอนตี 5 ครึ่ง มีเพื่อนของลูกแชร์คลิปมาไม่คิดว่าจะเป็นลูกตัวเอง เขาบอกว่าจะเอาเสื้อไปให้เพื่อน เขาขอไปชุมนุม แม่ห้ามแล้วก็บอกว่าอย่าไป มันไม่ใช่หน้าที่ของเด็ก แต่แม่ไม่รู้ว่าเขาออกไปกับเพื่อน เพราะแม่โทรไปแล้วเขาไม่รับสาย  เขาไม่เคยไปชุมนุม ครั้งนี้เป็นครั้งแรก  น้องอายุ 15 ต้องมาเจออะไรแบบนี้ ถ้าเขาเป็นอะไรไปแม่จะอยู่อย่างไร แม่ห้ามเขาแล้ว ห้ามไปเด็ดขาด มันอันตราย เขาอายุแค่นั้นเกิดมาแค่ 15 ปีเด็กไม่รู้อิโหน่อิเหน่ต้องมานอนไอซียู อยากให้ตำรวจตามคนยิงให้เร็วที่สุด แม่อยากรู้จิตใจเขาทำด้วยอะไร เมื่อถามว่า อาการเป็นอย่างไรบ้าง น.ส.นิภาพร กล่าวว่า หมอบอกให้รอดูอาการ 72 ชม.เขายังไม่รู้สึกตัว  อยากเห็นหน้าลูก อยากรู้ว่าเขาปวดเขาเจ็บหรือไม่ แม่รับไม่ได้ ไม่ควรเกิดเหตุการณ์รุนแรงขนาดนี้ ไม่ควรจะเกิดเลยกับใครก็ตาม


ด้าน นพ.ทศพร เสรีรักษ์ กล่าวว่า  เป็นเรื่องน่าเศร้าใจ ที่ต้องมาเป็นเหยื่อของความรุนแรง ไม่ว่าจะมาจากฝ่ายไหนก็ไม่ควรเกิดขึ้น อยากให้การชุมนุมเป็นไปอย่างสงบ สันติ ผู้มีอำนาจต้องฟังเสียงประชาชน อย่าไปใช้ความรุนแรงปราบปรามประชาชน เด็กอายุแค่ 15 ปีไม่ควรโดนอะไรแบบนี้ พล.อ.ประยุทธิ์ ควรฟังเสียงประชาชนว่าเกิดอะไรบ้าง เกิดความเดือดร้อนอะไรบ้าง ถึงขนาดนี้ควรพิจารณาตัวเองลาออกไปได้แล้ว แล้วก็ให้ประชาชนเลือกคนมาบริหารประเทศเอง บ้านเมืองจะได้สุขสงบ

ขอบคุณเพจ The Reporters