งงในงง “อ๋อม” ไม่ได้ด้อยค่าวัคซีน แต่อยากฟังเหตุผลทำไมซื้อซิโนแวคเพิ่ม ?

2021-08-17 15:35:16

งงในงง “อ๋อม” ไม่ได้ด้อยค่าวัคซีน แต่อยากฟังเหตุผลทำไมซื้อซิโนแวคเพิ่ม ?

Advertisement

 
วอนแถลงต่อประชาชน “อ๋อม สกาวใจ” เผยไม่ได้ด้อยค่าวัคซีน แต่อยากฟังวิสัยทัศน์และเหตุผลของรัฐบาล ทำไมต้องสั่งซื้อซิโนแวคเพิ่ม 12 ล้านโดส ?

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ก็ถือเป็นอีกหนึ่งคนที่ออกมาแสดงจุดยืนและ call out เรียกร้องเรื่องวัคซีนเพื่อประชาชนอยู่ต่อเนื่องเลยจริงๆ สำหรับนักแสดงสาว “อ๋อม สกาวใจ พูนสวัสดิ์” อย่างล่าสุด (17 ส.ค.2564) สาวเจ้าก็ได้ออกมาฟาดอีกครั้ง หลังทราบข่าวประเทศไทยสั่งซื้อวัคซีนซิโนแวคเพิ่ม 12 ล้านโดส งานนี้เธอเลยอยากฟังเหตุผลและวิสัยทัศน์ของรัฐบาล ต่อการจัดการปัญหาและพาประชาชนก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้


โดยสาวอ๋อมก็ได้โพสต์ภาพข้อความลงอินสตาแกรมส่วนตัว โดยมีเนื้อหาระบุไว้ว่า... 

“ข่าวซื้อซิโนแวคเพิ่มอีก 12 ล้านโดส นี่ข่าวจริงหรือ fake news คะ ขอรีเช็กอีกรอบก่อน !!! ถ้าข่าวจริง !!! อยากรบกวนท่านจัดแถลงข่าวหน่อยค่ะ ถึงเหตุผลที่ต้องซื้อตัวนี้เพิ่ม ไม่ได้ด้อยค่าวัคซีนนะคะ ! คราวนี้อยากให้แถลงถึงเหตุและผล ถึงการสั่งซื้อครั้งนี้

รวมถึงอยากฟังวิสัยทัศน์ของท่านด้วย ว่าท่านมองมุมไหน และจะพาเราผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้ยังไง และการล็อกดาวน์ครั้งนี้ ท่านหวังผลเป้าหมายไว้ยังไงคะ ท่านนำประเทศมาหลายปีแล้ว ยังไม่เคยฟังวิสัยทัศน์ของท่านเลย ประชาชนคงมีคำถามเยอะมาก กับการสั่งซื้อครั้งนี้ …รอฟังค่ะ”


พร้อมกันนี้สาวเจ้าก็ยังได้แนบแคปชั่นเพิ่มเติมว่า... “ควรแถลงเป็นทางการนะคะ เพราะประชาชนคือผู้รับผลกระทบทั้งหมด และหนักขึ้นเรื่อยๆ ควรแสดงวิสัยทัศน์เพื่อให้ประชาชนรู้ค่ะ ว่ายังมีความหวังอะไรให้ประชาชนบ้าง... ส่วนตัวดิฉัน งงในงงอีกที !!! อยากให้ตอบด้วยเหตุและผลทางวิทยาศาสตร์นะคะ ไม่ตอบด้วยอารมณ์และความรุนแรงในทุกกรณี !! เรียนมาเพื่อพิจารณา อ๋อม สกาวใจ นักแสดงและประชาชนคนนึง #callout #รัฐบาลไทย #ล้มเหลว #ที่สุด #ในประวัติศาสตร์” ซึ่งงานนี้ก็มีบรรดาแฟนๆ ที่ติดตาม แห่เข้ามาคอมเมนต์แสดงคงามคิดเห็นกันอย่างยกใหญ่เลยทีเดียวขอบคุณอินสตาแกรม : oomsakaojai