ธารน้ำใจ "กาละแมร์" เหมาร้านลุงน้ำแข็งใส แจกแคมป์คนงาน

2021-08-16 16:50:26

ธารน้ำใจ "กาละแมร์" เหมาร้านลุงน้ำแข็งใส แจกแคมป์คนงาน

Advertisement

ยังคงเดินหน้ามอบความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดไวรัสโควิด-19 อย่างต่อเนื่องสำหรับพิธีกรและนักธุรกิจสาว "กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ" ที่ตอนนี้เป็นที่รู้กันว่าทุกคนทั้งประเทศต่างได้รับความเดือดร้อนกันเป็นอย่างมาก

โดยเฉพาะกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าริมถนนต่าง ๆ ที่ต้องประสบกับรายได้ที่หดหายลงไปจนน่าใจหาย งานนี้สาวกาละแมร์เลยเล็งเห็นและเข้าไปช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน โดยเจ้าตัวได้เผยถึงเรื่องนี้ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า

"หลังจากที่แมร์เห็นข่าวลุงดำ เจ้าของรถเข็น “น้ำแข็งใสใจสู้ ลุงดำ” ที่ต้องพาลูกผู้บกพร่องทางร่างกายนั่งวีลแชร์ไปขายน้ำแข็งไสด้วยทุกที่

วันนี้แมร์จึงเหมาน้ำแข็งไสจำนวน 100 แก้ว ไปแจกที่แคมป์คนงานเลียบข้างคู่ขนานสะพานภูมิพล และ พรุ่งนี้จะนำไปแจกอีก 100 แก้ว ที่ตลาดนัดวัดสน ซ.สุขสวัสดิ์ 35 เวลา 15.30 น.ลุงดำเล่าว่า … ลุงอยู่กับลูก 2 คน คือ น้องเกรปลูกชายวัย 20 ปี เป็นเด็กบกพร่องทางร่างกาย ไม่สามารถช่วยตัวเองได้ ลุงดำหาเลี้ยงชีพด้วยการขายน้ำแข็งไส แก้วละ 15 บาท ปกติจะขายใต้ทางด่วน และ ใต้สะพานภูมิพล แต่ด้วยสถานการณ์โควิดระบาดหนักลุงเลยขายแค่ที่ตลาดวัดสนที่เดียวเพราะอยู่ใกล้ห้องเช่า ลุงไม่อยากตะลอนขายเหมือนเมื่อก่อน กลัวน้องเกรปเสี่ยงติดเชื้อ ใครอยากอุดหนุนมาได้ที่ตลาดนัดวัดสน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.00 - 18.00 น.

หรือถ้าต้องการเหมาน้ำแข็งใสเพื่อนำไปแจกจ่าย โทรหาลุงดำได้ที่ 099-396-4553"