แฉผู้ช่วย ส.ส.ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ยกบ้าน

2021-08-16 15:23:18

แฉผู้ช่วย ส.ส.ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ยกบ้าน

Advertisement

เพจ CSI LA แฉผู้ช่วย ส.ส.ฉีดไฟเซอร์ยกครอบครัว ด้าน ส.ส.แจงหากไม่เข้าข่ายได้รับวัคซีน จะติดตามว่าได้มาอย่างไรและให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันที

เมื่อวันที่ 16 ส.ค. เพจ CSI LA โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า "นาย ณ" (ขอสงวนชื่อจริง) ผู้ช่วย ส.ส.คนหนึ่งได้ฉีดไฟเซอร์ยกบ้านทั้งครอบครัวก่อนหมอด่านหน้า พร้อมตั้งคำถามว่า มีหรือที่ครอบครัวของนักการเมืองและพวกพ้องจะไม่ได้ฉีด ตอนนี้หายสงสัยแล้วหรือว่าทำไมบุคลากรด่านหน้าถึงไม่ได้ฉีดไฟเซอร์

พร้อมกันนี้เพจ CSI LA ยังได้โพสต์ภาพผู้ช่วย ส.ส.คนดังกล่าวซึ่งได้โพสต์ข้อความระบุว่า "เรียบร้อยครับ เข็มแรกกับ "ไฟเซอร์" นอกจากนี้ยังระบุว่า มีบุคคลที่นามสกุลเดียวกับผู้ช่วย ส.ส.คนดังกล่าวอีก 3 คนได้รับการฉีดวัคซีนเมื่อวันที่ 14 ส.ค. ที่ผ่านมาเช่นกัน

ล่าสุด นายขวัญเลิศ พานิชมาท ส.ส.ชลบุรี โพสต์ข้อความผ่านเพจ ขวัญเลิศ พานิชมาท - Kwanlerd Panichmath  ระบุว่า ชี้แจงกรณีมีผู้ช่วยดำเนินการได้รับการฉีดวัคซีน Pfizer

1.เบื้องต้นผมได้เรียกเอกสารผู้ช่วยทุกคนที่ได้รับการฉีดวัคซีนทั้งหมด เพื่อมาตรวจสอบว่าจริงเท็จประการใด

2.จากการตรวจสอบเบื้องต้น ผู้ช่วยดำเนินการสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรมีทั้งหมด 5 คนแบ่งเป็น

คนที่ 1 ลงทะเบียนหมอพร้อมฉีด Astrazeneca 1 เข็ม

คนที่ 2 ลงทะเบียน ทน.สุรศักดิ์ ฉีดชิโนฟาร์มไปแล้ว 1 เข็ม

คนที่ 3 ลงทะเบียน ทน.สุรศักดิ์ ฉีดชิโนฟาร์มไปแล้ว 1 เข็ม

คนที่ 4 ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนใดๆทั้งสิ้น

คนที่ 5 คนที่มีข้อครหา ณ ปัจจุบันว่าได้รีบวัคซีน Pfizer

3.ผมจะดำเนินการติดตามและตรวจสอบว่าบุคคลที่มีปัญหานั้นเข้าค่าย 6-7 กลุ่มเสี่ยงที่ต้องได้รับการจัดสรรวัคซีน Pfizer หรือไม่(ในกรณีที่ไม่เข้าข่าย จะติดตามว่าได้มาอย่างไรและจะให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ผู้ช่วยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรทันที)

4.กราบขออภัยพี่น้องประชาชนทุกท่าน ที่ทำให้มีเรื่องเคลือบแคลงใจ ผมขอยืนยันว่า ผมก็เป็นอีก 1 คน ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนใดๆทั้งสิ้นแม้แต่ 1 โดส และครอบครัวของผมคือพ่อและแม่ได้รับการฉีดวัคซีนแอสตร้า ตามระบบลงทะเบียนของ รพ.ทรวงอก ทางช่องทางปกติ ไม่ได้รับอภิสิทธิใดๆทั้งสิ้น

5.การที่พี่น้องประชาชนติดตามตรวจสอบ ผมมีหน้าทีเพียงชี้แจง ขอยืนยันว่าสิทธิตรวจสอบและตั้งคำถาม เป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของพี่น้องประชาชนทุกคนที่สามารถทำได้ครับ


ขอบคุณเพจ CSI LA,ขอบคุณเพจ ขวัญเลิศ พานิชมาท - Kwanlerd Panichmath