ม็อบปะทะเดือด จนท. "ณัฐวุฒิ​" รุดเจรจาแต่ไม่เป็นผล (มีคลิป)

2021-08-15 21:36:59

ม็อบปะทะเดือด จนท. "ณัฐวุฒิ​" รุดเจรจาแต่ไม่เป็นผล (มีคลิป)

Advertisement


ม็อบปะทะ จนท.อีกบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง "ณัฐวุฒิ​" รุดเจรจาหวั่นสูญเสียแต่ไม่เป็นผล

เมื่อเวลา 14.00 น.  วันที่  15 ส.ค.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.)  ได้นัดหมายคาร์ปาร์คบริเวณแยกราชประสงค์  ก่อนเคลื่อนขบวนโดยรถยนต์ส่วนตัว หรือ "คาร์ม็อบ" ไปตามจุดต่าง ๆ ใน  กทม. ส่วนจุดที่ 2 คือ บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย    และ จุดที่ 3 คิวรถตู้ ตรงข้ามอยุธยาปาร์ค มุ่งหน้าเข้าสู่ 5 แยกลาดพร้าว  นำโดยนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด


ขณะเดียวกันที่ห้าแยกลาดพร้าว กลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นำโดย นายธนเดช ศรีสงคราม หรือ "ม่อน อาชีวะ" จัดกิจกรรมรวมพลังคนพันธ์ R และชาว 2 ล้อเยาวชนคนรุ่นใหม่รวมพลังอาชีวะขับไล่เผด็จการ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ทั้งนี้นายธนเดช ได้ขอให้มวลชนนำรถ จยย.มาเพื่อตั้งขบวน โดยมีจุดหมายที่จะไปยังที่ทำการพรรคภูมิใจไทย (ภท.) เพื่อทวงวัคซีนฟรี โดยยืนยันว่า กลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ไม่ล้มสถาบันแต่จะล้มระบอบประยุทธ์


ต่อมาเวลา 17.00 น. มีรายงานว่า กลุ่มผู้ชุมนุมคาร์ม็อบส่วนหนึ่งได้เดินทางมายังบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง  มุ่งหน้าบ้านพัก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ซึ่งเป็นจุดที่มีการปะทะกันไปหลายครั้งระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน (คฝ.)  และกลุ่มผู้ชุมนุม  โดยกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนได้ขว้างปาสิ่งของข้ามตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งคาดว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจ คฝ. ตั้งแถวอยู่  ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะยิงแก๊สนํ้าตาและฉีดนํ้าแรงดันสูงตอบโต้  ทั้งนี้มีเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้นหลายครั้ง ต่อมามีการจุดไฟเผาที่บริเวณใต้ทางด่วน จนทำให้เกิดเปลวไฟลุกไหม้พร้อมกลุ่มควันจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามนำรถฉีดนํ้าแรงดันสูง เข้าไปดับไฟแต่ไม่สามารถเข้าไปได้


จนกระทั่งเวลาประมาณ  18.30 น. นายณัฐวุฒิ​ ใสยเกื้อ​ แกนนำ นปช. ได้เดินทางมาถึงสามเหลี่ยมดินแดง พร้อมกับขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมถอยออกมาก่อน เนื่องจากสุ่มเสี่ยงจะทำให้เกิดการได้รับบาดเจ็บเพราะไม่ได้มีเป้าหมายที่จะเคลื่อนมาในจุดบริเวณดังกล่าว ตอนนี้กิจกรรมเลิกแล้ว จึงขอให้ทุกคนกลับบ้าน ขอให้ทุกคนเดินตามออกมา ทั้งนี้นายณัฐวุฒิ​ ใช้เวลาเจรจาประมาณ 30 นาที จึงเดินทางกลับไป  อย่างไรก็ตามมีมวลชนบางส่วนยังไม่กลับ และปะทะกับเจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่อง