"ไฮโซลูกนัท"อัพเดทอาการถูกยิงเบ้าคิ้ว

2021-08-13 20:00:19

"ไฮโซลูกนัท"อัพเดทอาการถูกยิงเบ้าคิ้ว

Advertisement

"ไฮโซลูกนัท"อัพเดทอาการถูกลูกโลหะแก๊สน้ำตาถูกยิงเข้ามาที่เบ้าคิ้ว ตรวจดวงตาพบก้อนเลือดกีดขวางอยู่เยอะมาก ต้องดมยาสลบนำเข้าห้องผ่าตัด ฝากมวลชนไม่ต้องห่วง พร้อมสู้ต่อไป

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้กลุ่มผู้ชุมนุมทะลุฟ้า ได้รวมตัวกันบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เกาะพญาไท  เพื่อเดินไปยังบ้านพักของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ (ค่าย ร.1 พัน.1 รอ.) บนถนนวิภาวดีรังสิต แต่เกิดปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน ( คฝ.) โดยมีการยิงแก๊สนํ้าตาและกระสุนยางใส่กลุ่มผู้ชุมนุมที่พยายามเคลื่อนย้ายตู้คอนเทนเนอร์ขวางทางออกไป   ทั้งนี้มีรายงานว่า  นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ "ไฮโซลูกนัท"  ซึ่งร่วมชุมนุมด้วยได้รับบาดเจ็บ โดยเป็นแผลบริเวณดวงตา ตามที่นำเสนอขาวไปแล้วนั้น 

ล่าสุดเมื่อเวลา 19.10 น. เพจ   Nat Thanakitamnuay ของ ไฮโซลูกนัท ได้อัพเอทอาการบาดเจ็บว่า "ขออนุญาตอัพเดทความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของพี่ลูกนัทนะคะ ขอบคุณทุก ๆ คนที่เป็นห่วงพี่ลูกนัทค่ะ  อาการเบื้องต้นตอนนี้ ลูกโลหะแก๊สน้ำตาถูกยิงเข้ามาที่เบ้าคิ้วพี่นัท ทำให้เกิดบาดแผลรูปครึ่งวงกลมที่เบ้าคิ้ว ซึ่งทีมแพทย์ค่อนข้างกังวลว่าการบาดเจ็บนั้นอาจก่อความเสียหายให้แก่ดวงตาของพี่นัท  เนื่องจากทีมแพทย์ได้เปิดบาดแผล เพื่อพยายามตรวจดวงตาเบื้องต้นแล้ว แต่พบก้อนเลือดกีดขวางอยู่เยอะมาก ทำให้ต้องดมยาสลบพี่นัท และนำตัวเข้าห้องผ่าตัดเพื่อตรวจเช็คความเสียหายอาจที่เกิดขึ้นกับดวงตาค่ะ  พี่นัทฝากแจ้งทุก ๆ คนว่า "ขอให้มวลชนของเรายึดมั่นในการต่อสู้แบบสันติของเราดังเดิม” นะคะ และ “ไม่ต้องห่วงทางนี้ ผมโอเคมาก ๆ และยังจะสู้ต่อไป เผด็จการจงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ!”


ขอบคุณNat Thanakitamnuay