จากคนแต่งงานแล้ว “เอ็ม บุษราคัม” เผยสินสอดไม่สำคัญเท่าช่วยกันทำมาหากิน

2021-08-13 13:30:12

จากคนแต่งงานแล้ว “เอ็ม บุษราคัม” เผยสินสอดไม่สำคัญเท่าช่วยกันทำมาหากิน

Advertisement

 
โดนใจใครหลายคน “เอ็ม บุษราคัม” ตอบจากมุมมองคนแต่งงานแล้ว สินสอดคือคุณค่าทางจิตใจ แต่ก็ไม่สำคัญเท่าช่วยกันทำมาหากิน หลังแฟนคลับถามเรื่องสินสอดสำคัญแค่ไหน ?

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่หลายคนกำลังให้ความสนใจและพูดถึงไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับกรณีที่นักแสดงสาว “ก้อย อรัชพร” ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องสินสอดไว้ในทำนองว่า ควรยกเลิกระบบสินสอด แนวคิดการวัดค่าผู้หญิงด้วยเงินจะได้หมดสักที ผ่านทางไอจีสตอรี่เมื่อช่วงหลายวันก่อน

เห็นด้วยไหม ? “ก้อย” ชี้ควรยกเลิกระบบสินสอด การวัดค่าผู้หญิงด้วยเงินจะได้หมดสักที !

ซึ่งกี่ยวกับประเด็นนี้ล่าสุด (12 ส.ค. 2564) สาวสวยลูก 2 อย่าง “เอ็ม บุษราคัม วงษ์คำเหลา” ลูกสาวของตลกชื่อดัง “หม่ำ จ๊กมก” ก็ได้ออกมาตอบคำถามจากใจคนที่แต่งงานมีครอบครัวแล้วต่อกรณีดังกล่าว หลังจากที่มีคนส่งคำถามเข้ามาถามเธอว่า... “ถ้าวันนึงสองสาวมีแฟนแล้วแต่งงาน พี่เอ็มว่าสินสอดสำคัญแค่ไหน”

โดยทาง “เอ็ม บุษราคัม” ก็ได้เปิดมุมมองต่อเรื่องสินสอดไว้ว่า... “ไม่สำคัญ เพราะตอนพี่แต่งงาน พ่อพี่ไม่เรียกสินสอดสักบาท แล้วแต่จะให้หรือไม่ให้ ไม่ได้คิดว่ามันคือการวัดค่าหรือด้อยค่า สิ่งที่สำคัญของการเริ่มต้นชีวิต คู่ ในมุมมองของพี่ไม่ใช่ค่าสินสอด แต่คือคุณค่าทางใจมากกว่าคนเป็นพ่อแม่ไม่อยากได้อะไร แค่อยากให้ความจริงใจที่ทั้งคู่มีต่อกัน ความมั่นในรักของทั้งคู่ ความพร้อมที่จะฝ่าฟันอุปสรรคไปด้วยกัน และการช่วยกันทำมาหากิน นั่นคือสิ่งสำคัญของคำว่า ชีวิตคู่” เชื่อว่าคำตอบข้างต้นของสาวเอ็มนั้นคงจะเป็นคำตอบที่ดีและตรงใจใครหลายคนไม่น้อยเลยทีเดียวขอบคุณอินสตาแกรม : emmeemm