จับ 12 เว็บพนันสวมรอย "แม่น้ำหนึ่ง" ชวนคนเล่น (มีคลิป)

2021-08-13 13:30:19

จับ 12 เว็บพนันสวมรอย "แม่น้ำหนึ่ง" ชวนคนเล่น (มีคลิป)

Advertisement

จับ 12 เว็บพนันออนไลน์ ผู้ต้องหา 29 คนนำคลิปไลฟ์สด  "แม่น้ำหนึ่ง" ใบ้เลขไปชักชวนคนเล่นพนันน ยอดเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้าน

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ น.ส.ภิรดา ธนโชติจินดา หรือ แม่น้ำหนึ่ง  นักใบ้เลขชื่อดัง พร้อมด้วย  น.ส.ศรันยา หวังสุขเจริญ หรือ "ทนายนิด้า" เข้าแจ้งความกับศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) หรือ ศูนย์ PCT เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับเพจเฟซบุ๊ก จำนวน 110 เพจ ที่ได้นำคลิปไลฟ์สดของแม่น้ำหนึ่งไปไลฟ์ใหม่ในเพจและมีการปักหมุดเว็บพนันออนไลน์ ในความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน การทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และ การละเมิดลิขสิทธิ์จากการนำภาพไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต เมื่อวันที่  17 มิ.ย.2564 ที่ผ่านมานั้น ล่าสุดตำรวจ ศปอส.ตร. จึงร่วมกับ ตำรวจ ตม.  ตำรวจสืบสวนสอบสวนภูธรภาค 3 ภาค 4 ภาค 8 และ ภาค9 ได้สืบสวนขยายผลโดยกระจายกันนำหมายค้นไปตรวจค้นในพื้นที่ 6 จังหวัด ได้แก่ สงขลา ภูเก็ต  สมุทรปราการ บุรีรัมย์  ขอนแก่น และ มหาสารคราม สามารถจับกุมผู้ที่ใช้ภาพ หรือ คลิปวิดีโอใบ้เลขของแม่น้ำหนึ่ง ไปใช้ชักชวนเล่นพนันออนไลน์ 27 คน รวม 12 เพจ โดยทั้ง 12 เพจ มียอดเงินหนุนเวียนในเว็บพนันรวมกันกว่า 100 ล้านบาท พร้อมยึดของกลาง อาทิ คอมพิวเตอร์  โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขยายผลจับกุมตัวชาวกัมพูชา 2 คน เป็นพี่น้องกัน สร้างเพจแล้วใช้ข้อมูลจากแม่น้ำหนึ่ง รวมทั้งเน็ตไอดอล ทั้ง ดารา ศิลปิน และนักใบ้หวยสำนักต่าง ๆ รวมกว่า50 ราย เพื่อใช้ในการชักชวนเล่นพนันออนไลน์ ทำให้เกิดความเสียหายต่อเจ้าของเพจตัวจริง โดยจับกุมได้ที่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เปิดดูคอมพิวเตอร์ของผู้ต้องหา ปรากฎว่าพบบัญชีเฟซบุ๊ก ที่นำรูปภาพ และคลิปวิดิโอของแม่น้ำมาใช้ จำนวน 5 เพจ จึงยึดเป็นหลักฐานดำเนินคดี สำหรับผู้ต้องหาที่ถูกจับทั้งหมด ถูกแจ้งข้อหาความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 ปรับ 3 แสนบาท จำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ และความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน