วอนอย่านำสิ่งของเซ่นไหว้ยักษ์สุวรรณภูมิ

2017-12-04 19:10:07

วอนอย่านำสิ่งของเซ่นไหว้ยักษ์สุวรรณภูมิ

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิชี้แจงกรณีมีผู้นำน้ำแดงมาวางที่ประติมากรรมยักษ์ภายในอาคารผู้โดยสาร วอนผู้ใช้บริการ ผู้โดยสาร ไม่นำของมากราบไหว้บูชา หากเจ้าหน้าที่พบเห็นเก็บทันที

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ฝ่ายกิจการพิเศษและมวลชนสัมพันธ์ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.)ชี้แจงกรณีที่มีผู้นำภาพขวดน้ำแดงซึ่งวางอยู่ตรงฐานประติมากรรมยักษ์สุริยาภพ ซึ่งอยู่ภายในห้องโถงอาคารผู้โดยสารขาออก ชั้น 4 มาโพสต์เผยแพร่ผ่านโลกออนไลน์ ว่า ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดแล้วพบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 ธ.ค.2560 เวลาประมาณ 17.08 น. ได้มีชายคนหนึ่งนำน้ำแดงมาวางไว้ที่ฐานของประติมากรรมยักษ์สุริยาภพ ตามภาพที่ปรากฏ ซึ่งในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ทำความสะอาด ทสภ. ได้พบเห็นและเข้ามาเก็บขวดน้ำแดงดังกล่าวพร้อมทำความสะอาดไปเรียบร้อยแล้ว


สำหรับประติมากรรมยักษ์ ที่ตั้งอยู่ภายในห้องโถงอาคารผู้โดยสารขาออก ชั้น 4 มีทั้งหมด 12 ตน ทสภ. ได้นำมาติดตั้ง เพื่อแสดงให้ชาวต่างชาติได้เห็นถึงศิลปะ เอกลักษณ์ความเป็นไทย อย่างไรก็ตาม ทสภ.ไม่อนุญาตให้มีการนำสิ่งของต่างๆ มาวางไว้ ในลักษณะของการกราบไหว้บูชา ทั้งนี้ ทสภ. ใคร่ขอความร่วมมือจากผู้โดยสาร ผู้ใช้บริการ และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานใน ทสภ. ไม่นำสิ่งของต่างๆ มาวางไว้บนฐานประติมากรรมรูปยักษ์ดังกล่าว ซึ่งหากเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดพบเห็น จะเข้าดำเนินการเก็บสิ่งของดังกล่าวไปทิ้งโดยทันที ทั้งนี้เพื่อความเป็นระเบียบร้อยและเป็นไปตามมาตรการรักษาความปลอดภัย ซึ่งที่ผ่านมา ทสภ. มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาการให้บริการทุกด้าน เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับการบริการที่สะดวก รวดเร็วและปลอดภัยตามมาตรฐานท่าอากาศยานที่ดีระดับโลกต่อไป


ขอบคุณภาพ : Phil_Prajyaแท็กที่เกี่ยวข้อง