“ดีเจมะตูม” เผยความในใจซึ้งถึงแม่ พร้อมขอโทษที่ทำให้โดนคนด่า

2021-08-12 17:15:45

“ดีเจมะตูม” เผยความในใจซึ้งถึงแม่ พร้อมขอโทษที่ทำให้โดนคนด่า

Advertisement

 
จะทำทุกอย่างให้ดีกว่าเดิม “ดีเจมะตูม เตชินท์” เปิดแชตเก่าครั้งป่วยโควิด-19 เล่าความในใจสุดซึ้งถึงแม่ พร้อมขอโทษที่เคยทำให้แม่โดนด่า

อีกหนึ่งคนบันเทิงที่ได้ถือโอกาสดีวันนี้ (12 ส.ค.2564) มาแสดงความรักและซาบซึ้งที่ได้เกิดเป็นของคุณแม่ สำหรับดีเจและนักแสดงคนดัง “มะตูม เตชินท์ พลอยเพชร” ซึ่งงานนี้ดีเจมะตูมก็ได้เผยโมเมนต์ซึ้งถึงคุณแม่สุดที่รัก ด้วยการเล่าย้อนไปในตอนที่เจ้าตัวนั้นติดเชื้อโควิด-19 และโดนกระแสโซเชียลเข้ามาถาโถมวิพากษ์วจารณ์อย่างหนักแต่ก็สามารถผ่านมาได้เพราะกำลังใจจากคุณแม่สุดที่รัก


ซึ่ง “มะตูม เตชินท์” ก็ได้เล่าอย่างละเอียดผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวว่า...

“ในวันที่ตูมติดโควิด ทุกอย่างมันถาโถมเข้ามาแบบตั้งรับไม่ทัน มันแทบหมดกำลังใจที่จะเดินต่อ แต่มันจะมีคำพูดไม่กี่คำของ ผู้หญิงคนนึงที่ทำให้ตูมกลับมามีสติและมีแรงสู้ต่อ นั้นก็คือ คำพูดของแม่

แม่ของตูมผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมาไม่แพ้ตูม ทั้งโดนคนด่า โดนสื่อตาม โดนคนรอบตัวซ้ำเติม โดนสอบปากคำ โดนกระแสสังคม ทั้งๆ ที่แม่ไม่ได้ทำอะไรผิดเลย ตูมทำเองคนเดียว แต่แม่ก็น้อมรับ และพูดมาแค่สั้นๆ ว่า "ไม่เป็นไร รับผิดชอบร่วมกัน"

สิ่งที่ตูมอยากบอกแม่เหลือเกิน ก็คือ แม่รู้ตัวมั้ย ว่าแม่เลี้ยงและสั่งสอนตูมมาดีมาก ตูมต่างหากที่ดื้อรั้น ไม่ฟังแม่ และทำตัวไม่ดีเอง ตูมประมาท ตูมทำผิด ตูมเสี่ยงตาย และตูมอาย อายที่ต้องทำให้ใครต่อใครมาตำหนิหรือด่าแม่ไปด้วย ถึงเราสองคนจะสนิทกันมากแค่ไหน มีอะไรเราก็จะคุยกันตลอด แต่บางครั้งตูมอาจจะมองข้ามสิ่งที่สำคัญที่สุดไปนั้นก็คือ คำเตือนและความหวังดีของแม่

วันแม่ปีนี้ ต่างจากปีก่อน เราต้องแยกกันอยู่ ไม่ได้เจอหน้ากัน แถมตูมไม่มีเงินทองมาให้แม่เยอะแยะแบบปีที่แล้ว มิหนำซ้ำตูมมีแต่ปัญหาที่ก่อไว้ และให้แม่ได้รับผลกระทบกับปัญหานั้นไปด้วย แต่ตูมพยายามที่จะปรับปรุง และแก้ไขส่วนที่พลาดให้ได้มากที่สุดนะครับ

เพราะฉะนั้น อยากให้แม่รู้ไว้ว่า ณ ตอนนี้ การที่คนเกลียดตูม ด่าตูม หรือผิดหวังในตัวตูม เป็นเพราะการกระทำของตัวตูมเองคนเดียว ไม่ใช่เพราะตูมเป็นลูกแม่ แม่อย่าคิดว่าตัวเองบกพร่องอีกเลยนะครับ เพราะแม่เป็นแม่ที่เก่งและดีที่สุดในโลกแล้ว

ตูมขอโทษคนมาทั้งประเทศแล้ว แต่เหลืออีกหนึ่งคนที่ตูมควรจะกราบขอโทษมากที่สุด "แม่ครับ ตูมขอโทษนะครับแม่" จะไม่ขอสัญญา แต่จะขอให้เชื่อใจลูกคนนี้ว่าจะทำทุกอย่างให้ดีขึ้นกว่านี้แน่นอนครับ

สุดท้ายตูมหวังไว้อย่างยิ่งว่าโพสนี้ของตูมจะเป็นอุทาหรณ์ให้คู่แม่ลูกอีกหลายคู่ ได้มาใส่ใจกันมากขึ้น ยิ่งด้วยสถานการณ์บ้านเมืองที่วิกฤตแบบนี้ เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับทุกครอบครัว อย่าลืมใส่ใจและให้กำลังใจกันและกันในวันที่ยังมีโอกาสนะครับ

ด้วยความรักจากหัวใจของลูกที่ผิดพลาด ส่งตรงถึงหัวใจแม่ผู้เสียสละ ทุกดวงครับ”

ขอบคุณอินสตาแกรม : dj_matoom