"สิระ"ซัดกรรมตามทัน จี้ ตร.จับโจ๋ประทัดบึ้มคามือพร้อมพ่อแม่

2021-08-12 09:11:59

"สิระ"ซัดกรรมตามทัน จี้ ตร.จับโจ๋ประทัดบึ้มคามือพร้อมพ่อแม่

Advertisement

"สิระ"ซัดกรรมตามทัน จี้ ตร.จับกุมโจ๋วัย 14  ประทัดบึ้มคามือ พร้อมผู้ปกครองมาดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ  (พปชร.) กล่าวถึงการชุมชุมนุมเมื่อวันที่ 11 ส.ค.ว่า ภาพระเบิดคามือ ด.ช.ชายคนหนึ่งที่ร่วมชุมนุม เป็นหลักฐานชัดว่า เด็กอายุเพียงแค่ 14 ปี ใจกล้าถึงขั้นพกพาประทัดยักษ์ มาเพื่อทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตำรวจไม่ใช่ศัตรูของใคร เขาทำตามหน้าที่ ๆ ได้รับมอบหมาย พวกผู้ชุมนุมคือผู้ที่กระทำผิดกฎหมายของบ้านเมือง เจ้าหน้าต้องควบคุมสถานการณ์ ฉะนั้น ไม่ว่าใครหน้าไหนไม่มีสิทธิที่จะไปทำร้ายตำรวจขึ้นขั้นเอาให้ปางตาย การกระทำของเด็กคนนี้ให้พวกคึกคะนองดูไว้เป็นบทเรียน ผู้ปกครองทั้งหลายดูแลบุตรหลานด้วย หมดอนาคตกันไปกี่คนแล้ว และนี่คือรายล่าสุด พอเกิดเรื่องขึ้น อย่ามาอ้างว่าเป็นเยาวชน รู้เท่าไม่ถึงการณ์ เด็กดี ๆ ที่ไหนเขากล้าประพฤติตนแบบนี้ สุดท้ายกรรมตามทันไปถึงพ่อแม่ด้วย ทั้งนี้ขอเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการจับกุม ด.ช.ชายคนดังกล่าวรวมถึงผู้ปกครองมาดำเนินคดีด้วย

นายสิระ กล่าวต่อว่า ตนทราบข่าวว่า ดช.คนนี้ติดเชื้อโควิด-19 ด้วย ซึ่งก็เป็นไปตามที่ตนเคยพูดไว้ว่า ผู้ชุมนุมต้องการให้กลายเป็นคลัสเตอร์ใหญ่ และพวกที่ออกมาก่อจราจลจะเป็นภาระซ้ำเติมการทำงานของบุคลากรสาธารณสุขให้เหน็ดเหนื่อยมากขึ้นไปอีก ซึ่งกลุ่มผู้ชุมนุมโยนความผิดให้นายกรัฐมนตรีในการบริหารจัดการโควิดมาโดยตลอด และวันนี้ เมื่อเป็นคนสร้างปัญหาขึ้นมาเอง จะไปโยนขี้ให้ใครอีก หรือนี่คือแผนที่ต้องการซ้ำเติมประเทศจากวิกฤตโควิด ม็อบวันนี้ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าหมดความชอบธรรมไปแล้ว การที่มีคนต่างด้าวมาร่วมชุนนุม นี่คือหลักฐานชัดเจน ว่ามีการจ้างวานให้มากระทำชั่วต่อประเทศชาติ คนที่จ้างก็โรคจิตวิปริต คนที่ลงมือทำก็วิปลาส คนร่วมชุมนุมก็โง่ให้เขาหลอกจูงจมูกเป็นควาย วันนี้สิ่งที่ต้องการคือ ให้บ้านเมืองเกิดการสูญเสีย เห็นเลือด เห็นผู้คนล้มตาย แล้วจะมีความสุข ผมเชื่อว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังม็อบตอนนี้กำลังต้องการหากินกับศพ จ้างวาน ปลุกปั่น ยั่วยุเจ้าหน้าที่ให้เกิดเหตุรุนแรง เพื่อให้มีคนล้มตาย

นายสิระ กล่าวต่อว่า ตนขอเตือนไว้เลยว่า บรรดาคนโง่เขลาที่ยอมให้เขาสนตะพาย ตามเขาไปก่อเรื่องก่อราวทุกวัน ทำร้ายตำรวจไม่เว้น อุกอาจบุกรถตำรวจกลางถนน จนประชาชนที่สัญจรไปมาเดือดร้อนกันไปทั่วอีกไม่นาน เขาจะเอาเลือดของพวกคุณเป็นทางผ่านให้พวกนักการเมืองเลว ๆ ก้าวขึ้นสู่อำนาจที่ต้องการ โดยใช้ศพของพวกคนไร้สมองกลุ่มนี้เป็นบันไดเหยียบขึ้นไป ทั้งนี้ ตนขอสาปแช่งให้พวกคิดร้ายต่อประเทศกลุ่มนี้ มีอันเป็นไปเสียที แผ่นดินจะได้สูงขึ้น สุดท้ายขอฝากคนไทยทุกคนเอาไว้ว่า เราจะยอมให้คนหยิบมือเดียว มามีอำนาจอยู่เหนือกฎหมายไม่ได้ เพราะยังมีคนอีกทั้งประเทศที่เขาไม่เห็นด้วยกับการกระทำของคนกลุ่มนี้ และเราจะต้องยอมเดือดร้อนไปด้วยหรือ รวมถึงผู้ที่จะเข้าร่วมชุนนุมคิดให้ดีก่อนจะกลายเป็นผู้ก่อการร้าย และจะมาเสียใจทีหลัง เพราะโทษทางกฎหมายสูงมาก