"เปาวลี" แนะทางเลือกทำเกษตรยุคใหม่ ชวนคนไทย ลุกขึ้นสู้ !!

2021-08-11 17:40:53

"เปาวลี" แนะทางเลือกทำเกษตรยุคใหม่ ชวนคนไทย ลุกขึ้นสู้ !!

Advertisement

ศิลปินแกรมมี่ เปาวลี แนะทางเลือกทำเกษตรยุคใหม่ ชวนคนไทย ลุกขึ้นสู้ ภายใต้แคมเปญ “ลุก (Look) แล้วรอด”ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ที่ทุกคนกำลังต้องเผชิญกับภาวะความเดือดร้อนต่างๆ มากมาย ศิลปินแกรมมี่ เปาวลี พรพิมล ตัวแทนคนรุ่นใหม่ จึงอยากชวนให้คนไทยทุกคน ลุก! ขึ้นมา แล้ว Look “ดู” สิ่งที่ทำให้ทุกคนรอดจากสถานการณ์โควิดในครั้งนี้ไปด้วยกัน ภายใต้แคมเปญ “ลุก (Look) แล้วรอด” เนื่องในโอกาสครบรอบ 42 ปี ศูนย์ศึกษาการพัฒนาเขาหินซ้อน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ กรมพัฒนาที่ดิน


โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คนไทย สามารถปรับตัว และดำเนินชีวิตอยู่ในสถานการณ์โควิด-19 โดยพึ่งพาแนวคิดเกษตรยุคใหม่ในครัวเรือน อาทิ การปลูกฟ้าทะลายโจร สมุนไพรต้านไวรัส สร้างรายได้, การปรุงดินแบบฉบับเขาหินซ้อน เพื่อทำการเกษตรย่อมๆ ในครัวเรือน, การเพาะเห็ดนางฟ้าภูฐาน ที่เพาะง่าย ให้ผลผลิตเร็ว และการทำปศุสัตว์ขนาดย่อม เป็นต้น

เปาวลี พรพิมล เปิดเผยว่า

“สำหรับแคมเปญ ลุก (Look) แล้วรอด ถือเป็นโครงการที่ดี ที่จะช่วยให้ทุกคนอยู่รอดในช่วงวิกฤตนี้ค่ะ เพราะหลายคนได้รับผลกระทบจากภาวะวิกฤตโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถออกไปทำงานนอกบ้านได้ บางคนต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน ทำให้สูญเสียรายได้ และยังส่งผลให้สุขภาพจิตย่ำแย่ เปาคิดว่าโครงการนี้ จะช่วยให้ทุกคนสามารถสร้างอาชีพและมีรายได้ โดยไม่ต้องออกไปเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคโควิด-19 เป็นการทำเกษตรยุคใหม่ ที่สามารถทำได้ง่ายๆในครัวเรือน ทำให้เรามีกิน มีใช้ และการได้อยู่กับธรรมชาติ ได้ทำกิจกรรมต่างๆ จะช่วยฟื้นฟูจิตใจของเราได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ เปาขอเป็นกำลังใจให้คนไทยทุกคนฝ่าวิกฤตในครั้งนี้ไปด้วยกันนะคะ ขอให้ทุกคนลุกขึ้นสู้ ลุกขึ้นมาทำสิ่งเหล่านี้ เพื่อตัวคุณเองและคนที่คุณรักค่ะ”