"เก๋ ชลลดา"พบ ตร.โดนแจ้งข้อหาบุกรุกเข้าไปช่วยสุนัข 44 ตัว

2021-08-11 16:37:24

"เก๋ ชลลดา"พบ ตร.โดนแจ้งข้อหาบุกรุกเข้าไปช่วยสุนัข 44 ตัว

Advertisement

"เก๋ ชลลดา"พบพนักงานสอบสวน สน.นิมิตรใหม่หลังโดนแจ้งข้อหาบุกรุกเข้าไปช่วยสุนัข 44 ตัว พร้อมแจ้งความกลับอีกฝ่ายข้อหาทารุณกรรมสัตว์

เมื่อวันที่ 11 ส.ค. น.ส.ชลลดา เมฆราตรี หรือ "เก๋" ประธานมูลนิธิเดอะว๊อยซ์ เสียงจากเรา และนายพีระบุญ เจริญวัย ประธานองค์สวัสดิภาพสัตว์ หรือ The hope Thailand พร้อมด้วยนายนิติธร แก้วโต หรือ “ทนายเจมส์”  เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.นิมิตรใหม่ หลังถูกออกหมายเรียกกรณีเข้าไปช่วยเหลือสุนัข 44 ตัว ที่บ้านแห่งหนึ่งในซอยนิมิตรใหม่ 40 แขวงสามวาตะวันออก เขตคลองสามวา กทม. เมื่อวันที่ 20 พ.ค. ที่ผ่านมา แต่กลับถูกเจ้าของสุนัข แจ้งความดำเนิคดีในข้อหาข้อหาร่วมกันบุกรุก มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

เก๋ ชลลดา เปิดเผยว่า ก่อนจะเข้าไปช่วยเหลือสุนัขในบ้านหลังดังกล่าว ได้ขออนุญาตคุณลุงเจ้าของสุนัขก่อนแล้ว ว่าจะเข้าไปช่วยเหลือสุนัขอย่างไรบ้าง ซึ่งทางคุณลุงก็อนุญาตให้เข้าไปดำเนินการ ในวันที่เข้าไปช่วยเหลือก็มีเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ และตำรวจ สน. นิมิตรใหม่ไปด้วย ไม่ได้เข้าไปโดยพลการแต่อย่างใด ซึ่งหลังจากนั้นก็ได้นำสุนัขทั้งหมดไปตรวจร่างกาย และรักษาอาการป่วยต่างๆ ยืนยันว่าไปด้วยเจตนาดีที่อยากจะช่วยเหลือสุนัข และนำไปตรวจสุขภาพ จากการที่ดูแลไม่ทั่วถึง จึงไม่เข้าใจว่า ทำไมภายหลังคุณลุงจึงมาแจ้งความดำเนินคดี  วันนี้จึงมารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และจะแจ้งความกลับคุณลุงตามแบบแผนที่ควรจะเป็นต่อไปในข้อหาทารุณกรรมสัตว์ด้วย 

ด้าน พ.ต.อ.รัฐศักดิ์ รักสลาม รอง ผบก.น. 3 กล่าวว่า  จะต้องสอบสวนเพื่อดูเจตนาของคู่กรณี เบื้องต้นพบว่ามีเจตนาดีทั้งคู่ คือเจ้าของก็รักสุนัข ในขณะที่ เก๋ก็อยากจะช่วยเหลือสุนัขที่ถูกปล่อยปะละเลย ซึ่งข้อหาบุกรุกก็จะต้องพิจารณาว่ามีความจำเป็นเร่งด่วนหรือไม่ ในการเข้าช่วยเหลือสุนัข พนักงานสอบสวนจะดูที่เจตนาเป็นหลักเพื่อสรุปว่าจะสั่งฟ้องในชั้นพนักงานสอบสวนหรือไม่