แม่เชื่อ "พิม ชัชสรัญ" ถูก "ทอยทอย ธนภัทร" จงใจฆาตกรรม "กรรชัย" เปิดปมใหม่ที่ใครๆ ยังไม่รู้ !! กับปริศนามีดสื่อนำความตาย
ต้นสายปลายเหตุแห่งการฆาตกรรมเป็นอย่างไรยังไม่มีใครล่วงรู้ได้ แต่เชื่อว่าความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น รอวันเฉลย !! และความยุติธรรมกำลังหมุนวงล้อทำงานอย่างหนัก ... สืบเนื่องจากความตายอันน่าอดสูของ "พิม ชัชสรัญ" ที่ก่อนหน้านี้ใครหลายคนต่างเข้าใจกันว่าเธอถูกฆ่าตายด้วยคนรักซึ่งเป็นถึงนักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง "ทอยทอย ธนภัทร" แต่อีกด้านหนึ่งซึ่งเป็นข้อมูลจากทางคุณแม่ และเพื่อนสนิทของพิม ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า "ทอยทอย" กับ "พิม" นั้นเพิ่งรู้จักกันได้เพียง 13 วัน แถมเข้ามาพักอาศัยในบ้านไม่นาน มิใช่แฟนหรือคนรักอย่างที่ทุกคนรับรู้ พร้อมเผยปริศนาที่เก็บมีดมัจจุราชคร่าชีวิตพิมที่ไม่มีใครรู้ยกเว้นแม่และทอยทอยเท่านั้น
งานนี้ พิธีกรคนเก่งอย่าง "กรรชัย กำเนิดพลอย" พลาดไม่ได้ที่จะตามเจาะประเด็นนี้ โดยเชิญ "แม่ตั๊ก" คุณแม่ของ "พิม ชัชสรัญ" พร้อม "พลอย" พี่สาวแท้ๆ อีกทั้งยังมีเพื่อนสนิท "ลิป" และ "ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์" มาร่วมสัมภาษณ์ในรายการโหนกระแส
ข้อมูลพลิกกลับ "พิม" คบ "ทอยทอย" ได้เพียง 13 วัน คุณแม่รู้จักเขามาก่อนไหม ?
แม่ : เพิ่งรู้จักค่ะ พอดีต้องไปอยู่บ้านพี่สาวพิม เพราะสามีต้องกักตัว ยังเป็นห่วงเลยว่ากลางคืนพิมจะอยู่ยังไง โดยปกติอยู่กับแม่ตลอด
ทอยทอยเข้ามาได้ยังไง ?
แม่ : พิมบอกว่ามีเพื่อนกับน้องที่ไม่มีงานทำ ไม่มีเงินจ่ายค่าคอนโดฯ เลยขอแม่ว่าถ้าช่วงที่แม่ไปอยู่บ้านพี่สาวให้ทอยทอยมาอยู่เป็นเพื่อนได้ไหม ให้นอนห้องแม่ แล้วมีเพื่อนผู้หญิงอีกคน ที่รู้จักทั้งพิมและทอย อยู่ในบ้านสามคน ตอนนั้นขออนุญาตแม่แล้วค่ะ ซึ่งแม่ก็อนุญาต
เพื่อนผู้หญิงอยู่ในบ้านด้วยมั้ย ?
แม่ : วันนั้นไม่อยู่ เขามีปัญหาส่วนตัวก็กลับไปบ้านแถวรัตนาธิเบศร์ แล้วบอกจะกลับมาตอนกลางคืน แต่เขาไม่สบาย ไม่ได้กลับมาในคืนนั้น
![](https://www.newtv.co.th/images/content/ct_20210811022053199.jpg)
ทอยทอยมาอาศัยอยู่ในบ้านพิมกี่วันแล้ว ?
แม่ : 28 ก.ค. ค่ะ
อยู่แค่ไม่กี่วัน ประมาณ 10 กว่าวันแค่นั้นเองเหรอ ?
แม่ : ใช่ค่ะ
ก่อนหน้านั้นแม่ก็ไม่รู้จัก พี่สาวสนิทพิมไหม ?
พลอย : สนิทค่ะ บ้านเราสนิทกัน มีอะไรคุยกันอยู่แล้ว
พิมเคยเล่าเรื่องทอยทอยให้ฟังไหม ?
พลอย : ไม่เคยค่ะ มารู้จักวันที่ทอยทอยจะเข้าบ้าน พอดีว่าทอยทอยกับพิม และผู้หญิงอีกคน เขาช่วยขนเสื้อผ้าแม่มา ระหว่างแม่มาอยู่บ้านพลอย พิมแนะนำว่าทอยทอยเป็นดารารู้จักแค่นั้น
![](https://www.newtv.co.th/images/content/ct_20210811022408436.jpg)
ถ้ามีแฟนพิมจะแนะนำให้รู้จักไหม ?
แม่ : เขาจะบอกแม่หมดค่ะ เขาไม่เคยปิดบังแม่สักครั้ง ถ้าเขารักชอบคนไหนจะไม่ปิดบัง เขาจะบอกเลย แต่อย่างทอยทอยเขาบอกว่ายังไม่ใช่แฟน แต่ต่อไปเดี๋ยวค่อยว่ากัน แต่ ณ เวลานั้นเขาบอกว่าไม่ใช่แฟน เขาสงสารเพราะไม่มีงาน
![](https://www.newtv.co.th/images/content/ct_20210811022621875.jpg)
เห็น "ลิป" โพสต์ข้อความแล้วสะดุดใจมาก ลิปยืนยันว่าทอยทอยไม่ใช่แฟน คบแค่ 13 วัน ?
ลิป : ใช่ครับ เขาตกลงกันยังไงผมไม่รู้ แต่ระยะเวลาผมแค่ 13 วันไม่สามารถเป็นแฟนกันได้ ยังไม่รู้จักนิสัยใจคอกันเลย
เขารู้จักกันได้ยังไง ?
ลิป : ลิปรู้วันแรกที่เขารู้จักกัน วันนั้นพิมไปถ่ายแบบ ผมไปด้วย ตอนกลางวันมีเมโดลลิ่งคนนึง ผมไม่รู้ชื่ออะไร วันที่ 24 ก.ค. ตอนเที่ยง มีโมเดลลิ่งทักมาหาพิมว่าช่วยรับน้องคนนี้ไปทำงานด้วยได้ไหม พิมถามทำงานอะไร เขาให้ผมดูแชตทุกอย่าง โมบอกว่างานเอนฯ เห็นพิมมีแบ็กดี ตอนนี้น้องไม่มีเงินจ่ายค่าคอนโดฯ แล้ว
คำว่ารับงานเอนฯ ใครเป็นคนพูด ?
ลิป : โมเดลลิ่งครับ
พูดว่าให้รับทอยทอยไปทำงานเอนฯ หน่อย ?
ลิป : ใช่ครับ เรื่องวันนั้นมีรู้ไม่กี่คน ความจริงวันนั้นทอยทอยมาในฐานะทำงานเอนเตอร์เทนพิม และเพื่อนๆ ที่อยู่ในนั้นอีก 2 คน หลังจากนั้นพิมก็ลงสตอรี่คู่ทอยตลอดในโคลสเฟรนด์ ผมก็ทักไปว่าติดเด็กแล้วเหรอ พิมก็ตอบปกติย่ะ แล้วผ่านไป พิมก็ถ่ายสตอรี่พาเขาไปอยู่บ้านแล้ว ผมก็งง ว่าทำไมพาไปเร็วจัง แต่ก่อนหน้านั้นเคยเตือนพิมแล้วว่าอย่าพาใครเข้าบ้าน เพราะพิมเขาเป็นแบบนี้ เวลารู้สึกดี รักใครเขาเต็มที่ ไม่ว่าจะเพื่อนหรือแฟน เขาช่วยเหลือทุกคน ถ้าใครลำบาก
คิดว่าสองคนนี้เขารักกันไหม ?
ลิป : ถ้ามองในความรู้สึก พิมรักคนแล้วทุ่ม เขาอาจจะรักและรู้สึกดี แต่ใช้ระยะเวลาในการดูไปก่อน แต่ถ้ามองมุมมองของทอย ผมว่าเขาไม่ได้เข้าหาพิมด้วยความรู้สึกรัก ถ้าเขารักพิมจริง คนเรารักกันถ้าทะเลาะกัน สมมติพิมเป็นคนถือมีดเข้ามาอย่างที่เขาอ้าง
"ทอยทอย" ให้การว่าเขานั่งดื่มเบียร์กับพิมด้านล่าง มีปัญหาทะเลาะกัน แล้วขึ้นไปพูดคุยด้านบน สาเหตุพิมต้องการให้ทอยทอยออกจากวงการบันเทิง หลังจากนั้นตัวเขาเองไม่ยอม พิมเลยบอกให้ออกจากบ้านไป ทอยก็เก็บของ พิมหยิบมีดจะทำร้ายเขา ก็มีการยื้อแย่งกันแล้วมีดหล่นอะไรสักอย่าง ทอยลุแก่โทสะในการแทง ประมาณนี้ ในมุมลิปบอกว่าไม่น่าเป็นอย่างนั้น ?
ลิป : ไม่น่าครับ ถ้าพิมถือมีดอย่างที่เขาอ้างจริง ถ้าทอยรักพิมเขาต้องยอมแล้ว ไม่ใช่เดินไปแย่งมีดจากมือ เพราะเขารู้อยู่แล้วว่าพิมมีโรคประจำตัวคือยังไง ก่อนหน้านั้นรุ่นพี่ผู้หญิงอีกคนที่อยู่ด้วยก็เคยเตือนทอยแล้ว ถ้ารับไม่ได้อย่าเดินเข้ามาในชีวิตพิม ทอยก็บอกว่ารับได้ แต่พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้จริงๆ ทำไมถึงใช้กำลังในการทำร้ายพิมแบบนั้น
![](https://www.newtv.co.th/images/content/ct_20210811024122784.jpg)
กรณีพิมที่จะไปหยิบมีดมา แม่เชื่อไหม ?
แม่ : ไม่เชื่อค่ะ ลูกไม่เคยเดินเข้าครัวค่ะ แล้วลูกสายตาสั้น หาของอะไรไม่เจอ ของอะไรก็แล้วแต่ถ้าแม่เปลี่ยนที่ปุ๊บเขาหาไม่เจอเลย แล้วเขาเป็นคนที่ถ้าไม่เจอก็ไม่หา จะโทรถามแม่
มีดที่ใช้ก่อเหตุ เป็นมีดที่คุณแม่ใช้ทำอาหาร ?
แม่ : คืนก่อนเกิดเหตุ วันนั้นทอยก็มาช่วย พอดีมีดมันไม่คม ก็เอามีดอันนี้มาช่วยหั่นผัก แม่ล้างเก็บแล้วซ่อนไว้เหมือนเดิม
ทอยเอามีดเล่มนี้หั่นผักก่อนวันสังหารพิม ทำไมแม่ต้องซ่อน ?
แม่ : ใจแม่ คนมาในบ้านก็เป็นห่วง ไม่รู้ลูกรู้จักแค่ไหน แม่แค่เผื่อไว้ อะไรที่มีคมก็เอาหลบๆ ไว้ ไม่วางไว้ให้เห็นง่ายๆ เอาไปซ่อน เอาที่ใส่จับโมไครเวฟบังไว้ ไม่หยิบฉวยง่ายๆ อย่างนี้ค่ะ
คนที่รู้ว่าแม่เก็บไว้ตรงนั้น มีใครบ้าง ?
แม่ : มีแค่ทอยคนเดียว ยืนยันร้อยเปอร์เซ็นต์ค่ะ เพราะพิมไม่เข้าครัว
พลอย : ถ้าพิมเข้าไปในครัว โดยธรรมชาติคนไม่เข้าครัว เขาต้องหาก่อน อย่างน้อยถ้าเขาควานหาอะไรสักอย่างก่อนเจอมีดเล่มนั้น ถ้าแม่เก็บไว้มิดชิด แต่ในครัวมันปกติมาก ไม่มีร่องรอยการรื้อ
แม่ : ของปกติมาก ไม่กระจัดกระจาย
![](https://www.newtv.co.th/images/content/ct_20210811024409820.jpg)
ถ้าพิมไม่รู้ต้องไปค้นหาก่อน รื้อค้นไม่มี ?
แม่ : ใช่ค่ะ
แต่คนน่าจะรู้ และหยิบมาได้เลย ?
แม่ : คือทอยค่ะ
พลอย : อันนี้เป็นการตั้งข้อสังเกตของครอบครัวนะคะ
แม่ : เพราะมีดเล่มนี้พิมไม่เห็นนานแล้ว เขายังถามเลยว่ามีดที่แม่ซื้อมาใหม่คมๆ เอาไปไว้ที่ไหน จะหั่นของ มีแต่มีดไม่คม แม่ก็บอกว่าไม่รู้อยู่ไหน เดี๋ยวหาให้
สิ่งหนึ่งที่แม่ให้ดูก่อนเข้ารายการ แม่บอกว่าในคืนวันก่อเหตุ ทอยทอยส่งข้อความหาคุณแม่ พอดีคุณแม่ปิดเครื่องนอน เขาส่งมาเป็นข้อความ เขาเคยสัญญาอะไรกับแม่หรือเปล่า ?
แม่ : ไม่เคยค่ะ เขาแอดไลน์มาเอง แม่ไม่เคยคุยกับเขา เพราะเพิ่งเข้าบ้านมาได้ไม่กี่วัน
![](https://www.newtv.co.th/images/content/ct_20210811024632369.jpg)
กรรชัย : ทอยทอยไลน์มาวันที่ 5 ส.ค. 23.52 น. ว่า
"แม่ครับขอโทษนะที่ผิดสัญญาที่ให้ไว้จะดูแลพี่พิมให้ดี หนูคงทำไม่ได้ ขอบคุณที่ดูแลผม"
กรรชัย : นี่คือเขาส่งมา พอเข้าสู่วันที่ 6 ส.ค. 02.28 น. เขาโทรหาแม่ แต่แม่ไม่ได้รับสาย เวลานั้นเป็นเวลาที่เขาก่อเหตุไปแล้ว เขาก่อเหตุตอนตีหนึ่ง ตีสองพยายามติดต่อแม่ ห้าทุ่มก่อนเกิดเหตุเขาก็โทรหาแม่ ไม่รู้เขาก่อเหตุไปก่อนหรือยังด้วย ตัวเขาเองเคยสัญญากับแม่เหรอว่าจะดูแล ?
แม่ : ไม่ค่ะ เวลาแม่จะออกจากบ้านตอนเย็น แม่จะบอกว่าดูแลกันดีๆ นะ แม่ไปแล้ว ผู้หญิงที่อยู่ด้วยอีกคนแม่ก็จะบอกแบบนี้
กรรชัย : ทอยทอยจะพูดอะไรก็ได้ เพราะคนตาย ตายไปแล้ว ทุกอย่างจะถูกฟ้องด้วยหลักฐานทั้งหมด ขอถามเรื่องอาการน้องพิม น้องไม่สบาย ?
พลอย : ไม่สบายจริงค่ะ เป็นโรคซึมเศร้าและโรคไบโพลาร์ รักษาต่อเนื่องมา 2 ปี ขอไม่ปฏิเสธว่าน้องเคยมีความคิดที่จะพยายามฆ่าตัวตาย แต่ทุกครั้งที่ทำเขาก็ทานยาที่คุณหมอจ่ายโรคซึมเศร้า ยานอนหลับ บางครั้งแม่ยังบอกว่าบางทีเขาก็กลัวตายเหมือนกัน
บางทีทานยาไปแล้วโทรบอกเพื่อนให้พาไปหาหมอ ?
พลอย : จริงค่ะ ที่เขาเคยมีความคิดจะฆ่าตัวตาย แต่ทางเราเชื่อว่าไม่ใช่ทางที่พิมเลือกแน่นอนกับสิ่งที่เกิดขึ้น เขาไม่มีทางเอามีดมาแทงหน้าอกตัวเอง เขาเคยบอกแม่ว่าเขากลัวไม่สวย
แม่ : เขาบอกเขาเป็นคนสวย ถ้าจะตายขอเป็นคนสวยนะแม่ เขาอารมณ์ดีๆ พูดเล่นๆ ติดตลก
![](https://www.newtv.co.th/images/content/ct_20210811025452463.jpg)
ที่แม่ถืออยู่คืออะไร ?
แม่ : เป็นตุ๊กตาที่เขาชอบ เขาเข้าฝันให้เล่นกับตุ๊กตาเขาหน่อย เดี๋ยวเขาเหงา (ร้องไห้) เขาไว้ที่หัวเตียง น้องพิมรักครอบครัว รักหลาน ตัวนึงที่รักมาก หลานขอก็ให้หลานไป แล้วเขาซื้อใหม่ เมื่อคืนเขาบอกว่าให้เล่นตุ๊กตาเขาหน่อยนะ
แม่ฝันถึงน้องพิมเมื่อคืน เลยเอาติดตัวตลอด วันนี้ก็อยากให้เขามาด้วย ?
แม่ : ใช่ค่ะ พอดีตัวนี้อยู่บนเตียง ก็หยิบตัวนี้มา เราคิดว่าคงอยากให้เอาตัวนี้มา (เสียงสั่นเครือ)
พิมอยู่บ้านแต่ไม่เคยเข้าครัวเป็นสิบปี ไม่ใช่ไม่เคยเข้าเลย หลายคนสงสัย ?
แม่ : ใช่ค่ะ ไม่เคยค่ะ เข้าไปก็แค่กดน้ำร้อนใส่มาม่าคัพเท่านั้นเอง ทำอาหารไม่เคยเลย จุดแก๊สไม่เป็นค่ะ
ทำไมแม่ต้องซ่อนมีด แม่บอกว่าเพราะมีดมันคม แม่เอาไมโครเวฟบังเอาไว้ ซ่อนเอาไว้ กลัวจะมีการไปหยิบมาแล้วมันจะไม่ดี ?
แม่ : เห็นมีคนอื่นมาอยู่ในบ้าน อะไรที่เป็นอาวุธก็เก็บเอาไว้อยู่แล้วค่ะ
![](https://www.newtv.co.th/images/content/ct_20210811025842447.jpg)
เพิ่งมาอยู่ได้แค่ 13 วัน แม่ยืนยันว่าคนหยิบมีดน่าจะเป็นทอยทอย เพราะเขารู้ เพราะเขาทำกับข้าวกับแม่เป็นครั้งสุดท้าย หลังจากนั้นแม่ออกจากบ้านไป ?
แม่ : ทอยออกจากบ้านไปก่อน แล้วแม่ออกไปอยู่กับพลอย ทอยทอยกลับมาในบ้านอีกที
แฟนคลับอาจไม่เข้าใจ พิมไม่เคยเข้าครัวเลยเหรออยู่เป็นสิบปี แม่เอามีดไปซ่อนทำไม ไม่ให้ลูกผิดเลยเหรอ มีคนคิดแบบนั้น ยืนยันว่าการรู้จักกันครั้งนี้ ไม่ได้เริ่มจากความรัก เกิดจากโมเดลลิ่งแนะนำมา ?
ลิป : ยืนยัน ผมเห็นแชตทุกอย่าง พิมเอาให้ผมดูเอง ว่ามีโมเดลลิ่งทักมา เป็นดาราจะให้เรียกมางานวันนี้ ผมว่าไม่ต้องเรียกหรอก อยู่กินกันเองดีกว่า เพื่อนๆ ก็คอยเตือนกัน พิมเขาก็แซวว่าจะเรียกดีมั้ย วันนั้นผมกลับก่อน พอกลับถึงห้องเห็นสตอรี่ว่าพิมเรียกเขามาแล้ว ก็ปกติดีเหมือนที่เคยกินสังสรรค์กันทั่วไป อีกวันนึงพิมเขาลงสตอรี่อีก ก็อ้าว ชอบกันหรือเปล่า แต่วันแรกที่เขามาสถานะเป็นเด็กเอนฯ ครับ โมเดลลิ่งยังบอกว่าช่วยรับน้องไปทำงานหน่อย น้องไม่มีเงินจ่ายค่าคอนโดฯ แล้ว ตกลงเรื่องเวลางานกัน ราคาทั้งหมดที่เสนอมา คือ 5 พันบาท ผมยังรู้เลยว่าเขาแบ่งให้โม 1 พัน อีก 4 พันให้ทอยทอย
ยืนยันว่าเขาไม่ใช่แฟนกัน ?
ลิป : ไม่ใช่ครับ
![](https://www.newtv.co.th/images/content/ct_20210811030325446.jpg)
พี่เดชามองเรื่องนี้ยังไง การที่คุณแม่ออกมาพูดแบบนี้ จะเป็นกระแสตีกลับคุณแม่มั้ย ?
ทนายเดชา : ฟังจากญาติผู้เสียหายพูด เขาก็พูดตามข้อเท็จจริง คดีแบบนี้เกิดขึ้นเยอะคดีประเภทสามีฆ่าภรรยาตาย ศาลสั่งจำคุกตลอดชีวิต เขาก็สู้ว่าป้องกันตัว บันดาลโทสะ แต่ศาลไม่เชื่อ มันง่ายในการกล่าวอ้าง ข้อเสียคดีนี้มีเรื่องเดียวคือไม่มีประจักษ์พยาน แต่ทุกวันนี้ศาลยุติธรรมไทยพัฒนาไปไกลแล้ว ใช้นิติวิทยาศาสตร์หมด พฤติการณ์ในการกระทำความผิด ทำซ้ำๆ รอยบาดแผลจำนวนมาก เต็มหน้าอกไปหมดอย่างที่ฟังจากญาติคนตายพูด ก็เข้าครบ 4 หลักเลย สุดท้ายตัวเองยอมรับในที่เกิดเหตุ แล้วแจ้ง ตร.เอง ทุกสิ่งทุกอย่าง มีด เลือด ดีเอ็นเอ อะไรต่างๆ ยอมรับหมด ที่บอกว่าป้องกัน บันดาลโทสะ ต้องมีพยานหลักฐานประกอบ แต่ที่เกิดเหตุไม่พบการกระจัดกระจาย แสดงว่าไม่มีร่องรอยการต่อสู้
ห้องไม่มีร่องรอยการต่อสู้ ?
พลอย : ไม่มีเลยค่ะ ทุกอย่างเรียบร้อย ปกติเลยค่ะ ซึ่งถ้าเกิดการยื้อแย่งมีดกันจริง ต้องมีการเคลื่อนไหวตัว ห้องแคบๆ อย่างนั้น ทีวีหรือของต้องมีการกระจัดกระจายบ้าง แต่นี่เข้าไปมีแค่เลือดตรงที่น้องเสียชีวิต ถ้าแย่งกันของก็ตกแล้ว แต่นี่ทำขนาดนั้นจะไม่มีอะไรกระจัดกระจายเลยเหรอ
![](https://www.newtv.co.th/images/content/ct_20210811030734419.jpg)
ฝั่งโน้นบอกว่าพิมถือมีดขึ้นไป แม่บอกว่าเป็นไปไม่ได้ เพราะแม่เก็บมีดคนเดียว กับทอยทอยที่รู้ เพราะทอยทอยช่วยแม่หั่นของช่วยแม่ทำอาหาร เก็บมีดตรงไหน รู้กันสองคน ?
ทนายเดชา : คำพูดผู้ต้องหาจะพูดอะไรก็ได้ เพราะเขาต้องการเอาตัวรอด เขาปฏิเสธ ส่วนทนายความผู้ต้องหาต้องรักษาผลประโยชน์ผู้ต้องหา ไม่ต้องเก็บอะไรมาคิดเลย ถ้าให้การขัดกับพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุก็จบแล้ว ฟังไม่ขึ้น ไม่ต้องห่วงคดีนี้ มั่นใจที่พนักงานสอบสวนตั้งเจตนาฆ่า มาตรา 288 โทษสูงสุดคือประหารชีวิต
เรื่องเงิน 2 หมื่น ?
แม่ : แม่ขอไปเช็กกับทางธนาคารก่อนค่ะ ว่าโอนเข้าบัญชีใคร
พิมยืมไปให้ใคร เดี๋ยวแม่จะไปตรวจดูว่าโอนเข้าบัญชีใคร อันนี้อาจเป็นสาเหตุหนึ่งหรือเปล่า ทอยทอยปฏิเสธข้อกล่าวหาจะไปให้การในชั้นศาลแล้ว ?
ทนายเดชา : ยิ่งให้การในชั้นศาลแสดงว่ามีพิรุธสิ ความจริงเป็นอย่างไร โดยสุจริตชนต้องให้การทันที จะไปให้การในศาลเพื่ออะไร เพราะคุณบอกว่าคุณไม่ได้ฆ่าเขา ดังนั้น การให้การช้าหลังทนายไปเยี่ยมแล้ว เวลาขึ้นศาล คำให้การเหล่านี้จะไม่มีน้ำหนักให้น่าเชื่อถือ ถ้าบอกว่าไม่ได้ฆ่าก็ต้องให้การทันที จะไปกั๊กไว้ทำไม ตัวเองได้ประโยชน์
แม่ยืนยันพิมไม่รู้เลยเหรอว่ามีดอยู่ตรงไหน ?
แม่ : ไม่รู้ค่ะ
พลอยยืนยันมั้ยว่าน้องไม่น่าจะรู้ ?
พลอย : คิดว่าไม่น่าจะรู้จริงๆ ค่ะ เขาไม่เข้าไปเลย
แม่ : เวลาแม่ทำกับข้าว เขาก็อยู่แค่โต๊ะ แล้วก็ไปโซฟา
พลอย : ถ้ากรณีต้องมีการหา แต่ครัวไม่มีร่องรอยการรื้อของ หาของเลยค่ะ
แม่ : ขนาดจานข้าวแม่ก็เก็บให้ เขาไม่ทำอะไรเลย
พลอย : เขาไม่ล้างจานอะไรเลย
![](https://www.newtv.co.th/images/content/ct_20210811031244154.jpg)
กลับมาถึงบ้านแม่ก็ทำข้าวให้กิน ?
แม่ : ใช่ค่ะ แล้วเขาก็ขึ้นห้องไป
ถ้ามีแฟนเขาจะเล่าให้ลิปฟังมั้ย ?
ลิป : เพื่อนพิมทุกคนรู้อยู่แล้วว่าพิมจริงใจแค่ไหนกับแฟนหรือเพื่อน รักใครเขาก็ทุ่มโดยไม่คิดไตร่ตรอง เขาอยากทำให้ดีที่สุด ทำให้ผู้ชายคนนึงเข้ามา ไม่รู้มีเจตนาอะไรถึงเข้ามาหาพิม
เรื่องเอนฯ อาจมีคนแย้งกลับมาได้ เรื่องการล็อกดาวน์ ?
ลิป : ล็อกดาวน์อยู่ได้ไม่เกิน 5 คน ตอนนั้นอยู่กันสามคน ไม่ได้จัดปาร์ตี้ใหญ่โต มานั่งกินกัน เพราะพิมเป็นคนขี้เหงาอยู่แล้ว เขาจะหาเพื่อนมาให้หายเหงา
นี่คือข้อเท็จจริงของครอบครัวเขาที่ประสบกันอยู่ มีหลักฐานไลน์ที่เขาคุยกันอยู่ เรื่องนี้ไม่น่ามีการพลิก ?
ทนายเดชา : ยากครับ พยานหลักฐานมันชัด ผู้ต้องหาจะพูดก็เป็นแค่ความเห็น ดูเฉพาะบริเวณที่เกิดเหตุ ดูสภาพศพ โดยเลือด ก็จบแล้ว
![](https://www.newtv.co.th/images/content/ct_20210811031512611.jpg)
![](https://www.newtv.co.th/images/content/ct_20210811031553110.jpg)
![](https://www.newtv.co.th/images/content/ct_20210811031553329.jpg)
ทอยส่งไลน์คุยกับเพื่อนบอกว่าพิมไปขู่อาฆาตพ่อแม่เขา ?
ทนายเดชา : ไม่มีผลต่อรูปคดี อะไรก็แล้วแต่เป็นเหตุการณ์ที่ผู้ต้องหาทำขึ้น ข้อความแชต หลังเกิดเหตุ ไม่มีผลต่อรูปคดี คุณจะไปส่งแชตใช้ข้อความอะไรก็เรื่องของคุณ เพราะผู้ต้องหาทุกคนก็ดิ้นรนเอาตัวรอด ทำยังไงก็ได้ให้เอาตัวรอด
แม่อยากฝากอะไร ?
แม่ : ฝากถึงทอย อยากบอกว่าเขาทำอะไรรู้อยู่แก่ใจ และแม่ก็รู้ว่าลูกแม่ไม่มีวันทำในสิ่งที่เขากล่าวหา
พลอย : พลอยอยากพูดเรื่องกระแสสังคม ที่มองน้องที่เป็นโรคไม่ว่าจะซึมเศร้าหรือไบโพลาร์ จริงค่ะน้องเป็นโรค แต่ไม่ว่าคนปกติหรือคนมีโรคไบโพลาร์ ซึมเศร้า ไมได้หมายความว่าเขาสมควรต้องมาเจออะไรแบบนี้ แล้วคนที่บอกว่าน้องสาวหนูแทงตัวเอง คุณเคยลองแทงตัวเองมั้ย แทงแล้วคุณสามารถแทงซ้ำๆ จนหมดลมหายใจได้มั้ยคะ ถ้าเรื่องนี้เกิดกับครอบครัวคุณ พวกคุณจะรู้สึกยังไง
![](https://www.newtv.co.th/images/content/ct_20210811031804722.jpg)
สุดท้ายรูปคดีนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป คงต้องติดตามกันอย่างต่อเนื่อง เพราะฝ่ายทอยทอยเองก็หยุดให้การกับตำรวจแล้วพร้อมที่จะไปให้การต่อสู้ในชั้นศาล ส่วนฝ่ายคุณแม่และญาติๆ ก็อโหสิกรรมให้แต่ยังคงย้ำถึงกฎหมายและกฎแห่งกรรมที่ยังไงก็ต้องเอาผิดคนร้ายจนได้ เรื่องนี้คงต้องตามดูกันอีกยาวๆ