"จา พนม"ยิ้มจบปัญหาแตกร้าวในครอบครัว

2017-12-04 20:00:45

"จา พนม"ยิ้มจบปัญหาแตกร้าวในครอบครัว

Advertisement

"จา พนม ยีรัมย์"ชื่นมื่น ยุติปัญหาความมาดหมางในครอบครัว ก่อนร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้พ่อ พร้อมเข้าพิธีบายศรีสู่ขวัญ เพื่อความเป็นศิริมงคล

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัญหาความขัดแย้งและแตกร้าวภายในครอบครัว ยีรัมย์ ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา จบลงด้วยดี ทุกฝ่ายต่างหันหน้ามาพูดคุย ปรับความเข้าใจ สิ่งที่เกิดขึ้น โดยที่บ้านโคกสูง ต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นบ้านของ นางริน ยี่รัมย์ แม่ของ จา พนม ยีรัมย์ หรือโทนี่ จา นักแสดงแนวบู๊ชื่อดัง นายไชยพงษ์ แสนดี เจ้าของปางช้าง อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี และพระ ดร.สมุห์ หาญ ปัญญาธโร เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ป่าอาเจียง ต.กระโพ อ.ท่าตูม ได้ทำหน้าที่คนกลาง พา จา พนม ยีรัมย์ พร้อมครอบครัว เข้าพูดคุยเคลียร์ปัญหา บาดหมางภายในครอบครัวจนทุกฝ่ายยอมละทิฎฐิและหันหน้าเข้ามาพูดคุยกัน ด้วยดี ท่ามกลางความยินดี ของผู้เฒ่าผู้แก่ และคนในหมู่บ้าน ต่างเดินทางมาร่วมงานทำบุญ และบายศรีสู่ขวัญ ผูกแขนรับขวัญพระเอกหนุ่มและครอบครัว บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น


ทั้งนี้  นายไชยพงษ์ แสนดี ได้เป็นประธานประกอบพิธี เซ่นไหว้ครูประกำ เซ่นไหว้ประกำ เซ่นไหว้ ศาลพระภูมิเจ้าที่ ขณะที่ จา พนม ได้นำพวงมาลัยดอกไม้ กราบขอขมา แม่ริน ยีรัมย์ และประกอบพิธี ทำบุญอุทิศส่วนกุศล ให้แก่ พ่อทองดี ยีรัมย์ ที่ล่วงลับไปแล้ว โดยมีพระ ดร.สมุห์ หาญ ปัญญาธโร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ เจริญพระพุทธมนต์ และพิธีอุทิศส่วนกุศล จากนั้น ได้มีหมอพราหมณ์ ประกอบพิธี บายศรีสู่ขวัญ เรียกขวัญ ให้กับทุกคน


โดย นายไชยพงษ์ กล่าวว่า วันนี้ได้ประกอบพิธี และวัฒนธรรมของชาวช้าง เพราะจา พนม ก็เป็นต้นตระกูลช้าง จา พนม ไปทำงานไกลบ้าน และต่างประเทศ เป็นเวลานาน ไม่ได้กลับบ้านไม่ได้มีโอกาส มากราบคุณพ่อ คุณแม่ เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องของวิบากกรรม เป็นธรรมชาติของคนทั้งโลก และครั้ง นี้ตนเองได้ประสานให้ จา พนม มากราบคุณแม่ โดยได้มีการหารือกันกับครอบครัวแม่ยายของจา พยม  แม่แตน และจา พนม ว่าเราควรจะหาวันไปกราบคุณแม่ กระทั่งมีพิธีวันนี้ ซึ่งตนก็หวังว่านับแต่นี้จาและครอบครัวจะมีความสุขเสียที