เชื่อเพื่อนไม่แทงตัวเองจนตาย "เกรซ ชลิตา" วอนอย่าพยายามลดโทษคนร้าย

2021-08-10 14:10:09

เชื่อเพื่อนไม่แทงตัวเองจนตาย "เกรซ ชลิตา" วอนอย่าพยายามลดโทษคนร้าย

Advertisement

เพื่อนไม่มีทางแทงตัวเองจนตาย "เกรซ ชลิตา" วอนอย่าพยายามลดโทษคนร้าย ขอความเป็นธรรมบังเกิดจะพูดจะทำอะไรขอร้องให้เกียรติคนตายบ้าง "เกรซ ชลิตา" เพื่อนสนิท "พิม ชัชสรัญ" โพสต์สีดำทะมึน ขอความยุติธรรมบังเกิด เชื่อผู้ตายไม่มีทางแทงตัวเองจนสิ้นลมได้ 
สืบเนื่องจากโศกนาฏกรรมแห่งความสัมพันธ์ที่เพิ่งเริ่มต้นเพียงไม่นาน ยังความสูญเสียมาสู่ครอบครัวของ "พิม ชัชสรัญ" เมื่อเธอถูกชายหนุ่มรูปงามนาม "ทอยทอย ธรภัทร" ลงมือฆาตกรรมด้วยมีดปอกผลไม้ ทิ้งร่องรอยบาดแผลไว้ทั่วตัวมากถึง 20 แผลด้วยกัน สร้างความตกใจแก่แฟนๆ และเพื่อนฝูงเป็นอันมาก เพราะไม่คาดคิดว่าเรื่องร้ายแรงเช่นนี้จะถูกกระทำขึ้นจากน้ำมือนักแสดงหนุ่ม  

โดยครอบครัวได้นำศพมาบำเพ็ญกุศลที่ วัดบึงทองหลาง และประกอบพิธีฌาปนกิจเป็นที่เรียบร้อย เมื่อวันที่ 8 ส.ค.64 ท่ามกลางบรรยากาศสุดหดหู่ของเหล่าเพื่อนฝูงและญาติๆ เมื่อเสร็จสิ้นการวางดอกไม้จันทน์ คุณแม่ของผู้ตาย เเละพี่สาวทั้ง 2 คนก็ได้เดินไปดูโลงศพเป็นครั้งสุดท้าย พร้อมกับร้องไห้สะอื้น ก่อนจะเดินออกมาจากเมรุเผาศพทั้งน้ำตานับเป็นภาพสะเทือนใจของคนในงานศพเลยทีเดียว ในการนี้ได้มีเสียงจากเพื่อนสนิทของ "พิม" ที่ทนไม่ไหวและเผยว่า “พิม-ทอยทอย” ไม่ใช่แฟนกัน รู้จักกันเพียงแค่ 13 วัน แต่เข้ามาในชีวิตเพราะร้อนเงิน โดยออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงกลางเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังสังคมเข้าใจผิดถึงสถานะ "ทอยทอย" และ "พิม" ที่คิดว่าทั้งคู่เป็นแฟนกัน ว่า"จะมาตอบคำถามตรงนี้ทีเดียวนะครับ มีคนทักมาถามเยอะ กับประเด็นที่หลายคนยังสงสัยอีกนิดนึง คือ

1. รู้จักกับพิมได้เพราะรุ่นพี่ของผมเขาพาไปรู้จักกับพิมเลยมีโอกาส​ได้รู้จักกัน

2. พิมกับไอ้ทอย รู้จักกันได้แค่ 13 วัน เริ่มเจอกันครั้งแรก ของวันที่ 24 กรกฎาคม​ 2564 (ไม่ถึง 1 เดือนอย่างที่เป็นข่าวนะครับ)​

3. พิมกับไอ้ทอยรู้จักกันเพราะไอ้ทอย ให้โมเดลลิ่งคนหนึ่งทักมาหาพิม ว่าให้ช่วยรับน้องไปทำงานหน่อย (งานเอ็น)​ ตื๊ออยู่หลายชั่วโมงมาก ทั้งๆ ที่พิมไม่ได้จะเรียกมา ...

...4. ถามว่าจากข้อ 3. ผมรู้ได้ยังไง เพราะวันแรกที่พิมกับไอ้ทอยเจอกัน ผมอยู่ในเหตุการณ์​ก่อนที่ไอ้เหี้-ทอยจะมา ผมเห็นข้อความแชตทั้งหมด และได้ห้ามพิมแล้ว ว่าอย่าเรียก แต่หลังจากที่ผมกลับ พิมก็ได้ใจอ่อนแล้วก็เรียกมา แล้วหลังจากนั้น ก็ได้เห็นสตอรี่​ของพิมมาตลอดในโคลสเฟรนด์  ผมได้มีการทักไปแซวว่าช่วงนี้ติดเด็กมาก แล้วพิมก็ตอบกลับมาว่าปกติย่ะ แล้วหลังจากนั้นก็ไม่ค่อยได้คุยกันอีกเลย

5. เจตนา​ที่ไอ้เหี้-ทอยมันเข้ามาหาพิม แล้วใช้ระยะเวลาแค่แป๊บเดียว ถึงมาอยู่ด้วยกัน ในมุมมองของผม ไอ้ทอยมันไม่ได้รักพิมจริงๆ แล้วผมก็รู้มาว่า ตอนที่ให้โมเดลลิ่งทักมา โมเดลลิ่งพูดว่า "น้องไม่มีตังค์จ่ายค่าคอนโดฯ แล้วช่วยรับน้องไปทำงานหน่อยนะ" เพราะฉะนั้น ถ้าเป็นไปได้อยากวิงวอนให้สื่อหรือทุกคน พยายามอย่าคิดว่าเค้าเป็นแฟนกัน คำว่าแฟนมันต้องเกิดจากความรักของทั้ง 2 ฝ่าย แต่นี้มีแต่พิมที่รู้สึกอยู่ฝ่ายเดียว คนอย่างมันไม่มีสิทธิ์ใช้คำว่าแฟนกับ ผู้หญิงดีๆ แบบพิม

6. ทำไมผมถึงออกมาพูด เพราะอยากให้ทุกคนได้รู้ และแฟนคลับที่ออกมาให้กำลังใจไอ้เหี้-ทอยว่า นอกจากมันจะหน้าตัวเมียแล้วเสือกยังมีนิสัยแมงดา พิมเค้าช่วยเหลือมึง ทั้งๆ ที่มึ-ลำบาก แต่สิ่งที่มึงตอบแทน คือการฆ่าเนี้ยนะ มึ-จะมาพูดไม่ได้ตั้งใจ ไม่ได้ คนเราทะเราะกัน ถ้ามึ-รักเค้าจริง มันต้องฉุกคิดขึ้นมาบ้าง ตอนที่มึ-กำลังจะเอามีดแทงเค้าไปทีแรก #ปล.gu ไม่รู้ว่ามึงสำนึกได้มากน้อยแค่ไหน หลังจากนี้เข้าไปข้างใน มึ-จะได้ ลิ้มรสความทรมาน เหมือนที่มึ-เคยทำไว้กับพิม #พิมชัชสรัญ #ทอยๆ"ล่าสุด (9ส.ค.64) "เกรซ ชลิตา" เพื่อนสนิท "พิม ชัชสรัญ" ได้โพสต์ภาพไอจีสีดำ พร้อมเขียนข้อความขอความยุติธรรมให้เพื่อนผู้ล่วงลับว่า “ขอออกมาพูดในฐานะเพื่อนคนนึงที่รู้จักพิมเป็นอย่างดี ถ้าจะเอาไปทำข่าว กรุณาแคปไปทั้งหมด ไม่ตัดต่อ หรือเสริมอะไรที่จะทำให้เข้าใจผิดแล้วทำให้พิมหรือครอบครัวเสียหายนะคะ”

“พิมป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและโรคไบโพลาร์จริง ซึ่งที่ผ่านมาพิมก็รักษาตัวเองมาตลอด แม้จะมีการพยายามฆ่าตัวตายเกิดขึ้นบ่อยครั้ง แต่ทั้งเพื่อนคนสนิทและครอบครัวรับรู้ตลอดว่าเพราะอะไร และเกรซขอยืนยันในฐานะเพื่อนสนิทคนนึง ว่าพิมไม่มีทางทำร้ายตัวเองด้วยการปักมีดเข้าที่หน้าอก ไม่มีทางแทงตัวเองจนสุดลมหายใจสุดท้าย ไม่มีทางเลยจริงๆ”“และตอนนี้บางคนออกมาพูดถึงประเด็นเรื่องอื่นๆ ในชีวิตพิมต่างๆนานา คุณแน่ใจแล้วเหรอว่าคุณรู้จักพิมมากพอ? ถึงได้พูดอะไรไม่ได้เกรงใจครอบครัวของพิมเลย ให้เกียรติคนที่เสียไปแล้วบ้างนะคะ”

“แล้วอยากถามว่าบางคนเนี่ยต้องการอะไร? ต้องการลดความผิดให้มันน้อยลงหรือยังไง? จะด้วยเหตุผลอะไรคือพิมสมควรตายเหรอ? ถ้ามันเกิดเป็นคนในครอบครัวคุณบ้าง คุณจะรู้สึกยังไง???? เราเป็นแค่เพื่อน เรายังใจสลายเลย ไม่อยากจะคิดเลยด้วยซ้ำว่าครอบครัวเค้าจะต้องเจ็บปวดขนาดไหน”“ไม่ต้องพยายามดิ้นรนหาพวกให้มากหรอกค่ะ คงรู้นะคะ ว่าหมายถึงอะไร นี่ไม่ใช่เกมนะคะ ชีวิตคนทั้งคน ขอความยุติธรรมให้เพื่อนด้วยนะคะ เพื่อนไม่สมควรจะต้องมาตายแบบนี้ คนอยู่จะพูดอะไรก็ได้แต่คนตายไม่มีสิทธิ์พูดเลย”