ศาลไม่ให้ประกัน "ไผ่ ดาวดิน"

2021-08-09 22:37:03

ศาลไม่ให้ประกัน "ไผ่ ดาวดิน"

Advertisement

ศาลไม่ให้ประกัน  "ไผ่ ดาวดิน" คดีชุมนุมทะลุฟ้าไล่นายกฯ สาดสีใส่ป้าย สน.

เมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ได้ยื่นคำร้องฝากขังผ่านระบบจอภาพทางไกลครั้งแรก นายจตุภัทร์ บุญภัทรักษา หรือ "ไผ่ ดาวดิน" อายุ 30 ปี ชาว จ.ชัยภูมิ นายทวี เที่ยงวิเศษ อายุ 35 ปี ชาว จ.อุบลราชธานี และนายทรงพล สนธิรักษ์ อายุ 22 ปี ชาว จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหากลุ่มทะลุฟ้ากรณีเมื่อวันที่ 3 ส.ค.ผู้ต้องหากับพวกประมาณ 50 คนได้มาร่วมชุมนุมปราศรัยจัดกิจกรรมรับเพื่อนทีมทะลุฟ้ากลับบ้านขับไล่นายกรัฐมนตรี บริเวณหน้า สน.ทุ่งสองห้อง แล้วใช้สีแดงสาดใส่ป้ายชื่อ สน.ทุ่งสองห้อง ได้รับความเสียหาย จึงถูกแจ้งความดำเนินคดี และขออนุมัติหมายจับจากศาลอาญา ติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 คนได้เมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาทุกคน โดยเฉพาะไผ่ ดาวดิน ได้ไปก่อเหตุลักษณะเช่นนี้ในพื้นที่ต่างๆ รวม 12 คดี เกรงว่า หากได้รับการประกันตัวผู้ต้องหาจะไปก่อเหตุซ้ำ ในลักษณะเช่นนี้ รวมทั้งไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานต่างๆ ด้วย ศาลพิจารณาคำร้องแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้

ต่อมาพวกผู้ต้องหาทั้ง 3 ได้ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัว ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาที่ 2 และ 3 ส่วนไผ่ดาวดิน ผู้ต้องหาที่ 1 ศาลมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว

ขณะที่เพจ ไผ่ ดาวดิน - จตุภัทร์ บุญภัทรรักษา - Jatupat Boonpattararaksa โพสต์ข้อความระบุว่า  ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัวไผ่-จตุภัทร์ ขณะนี้ถูกนำตัวไปฝากขังภายในเรือนจำกลางคลองเปรม ไม่ต้องห่วงเรา ไม่ต้องปล่อยเพื่อนเราอีกแล้ว ให้มองที่เป้าหมายของเราต่อไป 

ขอบคุณเพจ ไผ่ ดาวดิน - จตุภัทร์ บุญภัทรรักษา - Jatupat Boonpattararaksa