น้ำท่วมกรีดยางไม่ได้ชาวบ้านพึ่งโรงรับจำนำ

2017-12-04 21:40:16

น้ำท่วมกรีดยางไม่ได้ชาวบ้านพึ่งโรงรับจำนำ

ผลกระทบจากน้ำท่วมใต้ ทำชาวยะลาบางส่วนขาดสภาพคล่อง โดยเฉพาะผู้มีอาชีพกรีดยาง ต้องหันไปพึ่งโรงรับจำนำ ต้องสำรองเงินไว้รองรับ

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่หลายจังหวัดภาคใต้ขณะนี้ทำให้ประชาชนขาดสภาพคล่องจนต้องพึ่งสถานธนานุบาล หรือ โรงรับจำนำทั้งของรัฐและเอกชน เพื่อนำเงินมาหมุนใช้ภายในครอบครัว โดยบรรยากาศที่สถานธนานุบาลเทศบาลนครยะลา  อ.เมือง จ.ยะลา มีผู้มาใช้บริการอย่างเนื่อแน่นขนัดตั้งแต่เช้าทุกวัน จนต้องมีการเปิดช่องเพิ่มการให้บริการพิเศษมากกว่าวันปกติ โดยผู้มาใช้บริการจะเป็นประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่รอบนอกเขตเทศบาลนครยะลา โดยเฉพาะพื้นที่ประสบภัยพิบัติน้ำท่วมบ้าน เป็นส่วนใหญ่


น.ส.สุพัตรา ดามาอู ผู้ช่วยผู้จัดการสถานธนานุบาลยะลา เปิดเผยว่า นับตั้งเริ่มเกิดฝนตกลงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา จนเกิดสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ ทำให้ประชาชนในพื้นที่เขตบริการของสถานธนานุบาลยะลา ซึ่งส่วนใหญ่มีอาชีพกรีดยางเป็นอาชีพหลัก ไม่สามารถออกไปกรีดยางได้ รายได้จึงหดหาย ต้องหันมาใช้บริการโรงรับจำนำ เพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ทำให้ทางสถานธนานุบาล ต้องสำรองเงินไว้รองรับการมาใช้บริการจำนวน 60 ล้านบาท โดยหลังจากน้ำลด ผู้มาใช้บริการได้ทยอยออกมาต่ออายุ การจำนำอีกด้วยบรรยากาศการใช้บริการในแต่ละวันคึกคักเป็นพิเศษ 



Advertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง