"สันธนะ"ลั่นฟ้องนายพลคดีตลาดใหม่ดอนเมือง

2021-08-09 21:14:38

 "สันธนะ"ลั่นฟ้องนายพลคดีตลาดใหม่ดอนเมือง

Advertisement

"สันธนะ"นำลูกน้องมอบตัวคดีอุ้มนักธุรกิจชาวไต้หวัน  ลั่นฟ้องนายพลใหญ่ นายพลเล็กคดีตลาดใหม่ดอนเมืองหลังศาลยกฟ้อง

จากกรณี นายสันธนะ ประยูรรัตน์ (รองต่อ)อดีตรองผู้กำกับการตำรวจสันติบาล พร้อมพวก รวม 7 คน ถูกตำรวจสน.ทองหล่อ ออกหมายจับคดีร่วมกับชาวต่างชาติและคนไทยอีกหลายคนที่ถูกจับไปแล้วอุ้มเรียกค่าไถ่เกือบ 100 ล้านบาท นายเวน ยู ชุง นักธุรกิจชาวไต้หวันจำหน่ายถุงมือยางทางการแพทย์ ต่อมาวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา นายสันธนะ ที่อยู่ระหว่างการกักตัวเพิ่งหายจากติดโควิด พร้อมลูกน้องอีก 4 คน เข้ามอบตัวที่สน.ทองหล่อ ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธ และได้ประกันตัวไปในชั้นสอบสวนทุกคน ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือ 2 คน 1 คนหลบหนีติดต่อไม่ได้ และอีก 1 คน ป่วยอยู่ระหว่างรักษาอาการโรคโควิด เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดี

เมื่อวันที่   9 ส.ค. ที่ สน.ทองหล่อ นายสันธนะ​ ประยู​รรัตน์​ อดีตรองผู้กำกับการตำรวจสันติบาล นำนายจำเริญ สีจันทร์​ อายุ 67 ปี ลูกน้องหนึ่งในผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ จ.363/2564 ลงวันที่ 2 ส.ค. 64 ข้อหาร่วมกันเป็นอั้งยี่ ซ่องโจร ข่มขืนใจผู้อื่น ในคดีอุ้มนักธุรกิจชาวไต้หวันเรียกค่าไถ่ 90 กว่าล้านบาท เหตุเกิดเมื่อปลายปี 2563 เข้ามอบตัว​ต่อ พ.ต.ท.ศุภชัย หาญคำหล้า รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ทองหล่อ พร้อมตั้งโต๊ะแถลงข่าวทวงคืนความอยุติธรรม กับ 2 นายพล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

นายสันธนะเปิดเผยว่า นายจำเริญให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งไว้ และใช้เงินประกันตัวออกมา มูลค่า 5 หมื่นบาท ตำรวจได้อนุญาตให้ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน ส่วน นายสมจิน รัตนโชติพานิช อายุ 53 ปี ผู้ต้องหาที่เหลืออีก 1 คน กำลัง​รักษา​ตัวจากโควิด-19 ที่ โรงแรม​จอมเทียน พัทยาบีช จ.ชลบุรี จะนำมามอบตัว​ภายหลัง

นายสันธนะ กล่าวด้วยว่า สำหรับคดีตลาด​ใหม่​ดอนเมือง​กรณี​ศาล​อาญาได้ออก​ใบสำคัญ​คดีถึงที่สุด​ คดีอาญา​หมายเลข​ดำที่ อ.1951/2561 หมายเลข​แดง​ที่​ อ.3381/2561 ของศาลอาญา ระหว่าง​ พนักงาน​อัยการ​ สำนัก​งา​นอ​ัย​การสูงสุด​ โจทก์ นายสันธนะประยูร​รัตน์​ ที่ 1 กับพวกรวม 11 คน จำเลย เรื่อง ซ่องโจร​ กรรโชก​ทรัพย์​ บัดนี้คดีถึงที่สุด​แล้วรับรอง​สำเนาถูกต้อง​ ลงวันที่ 6 ส.ค. 2564 โดยตนจะดำเนินคดีอาญา​กับบุคคล​ซึ่งเป็นผู้เสียหายของคดี 19 คน และเจ้าหน้าที่​ตำรวจ​ผู้เกี่ยวข้องทุกระดับ รวมทั้งนายพลใหญ่และนายพลเล็กรวมถึงพนักงาน​เจ้าหน้าที่ของสำนักงานป้องกัน​และ​ปราบปราม​การ​ฟอกเงินที่เกี่ยวข้อง​กับคดีอีกด้วย ทั้งนี้จะมีการแจ้งความกลับดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป