สู้ชีวิต จนได้ฉายา ราชินีเปิดหมวก!! “กิมกลอย” ไม่ท้อร้องเพลงหาเงินแต่เด็กๆ

2021-08-09 13:00:19

สู้ชีวิต จนได้ฉายา ราชินีเปิดหมวก!! “กิมกลอย” ไม่ท้อร้องเพลงหาเงินแต่เด็กๆ

Advertisement

สู้ชีวิต จนได้ฉายา ราชินีเปิดหมวก!! “กิมกลอย” ไม่ท้อร้องเพลงหาเงินแต่เด็กๆเพราะมีความฝันอยากเป็นศิลปินตั้งแต่เด็กๆ สำหรับ กิมกลอย-พิรัตน์ดา เจริญวงศ์ ศิลปินสายเลือดลูกทุ่งกับผลงานเพลงใหม่ล่าสุด "เสียดายเด้" จากค่ายไทดอลมิวสิค จากเด็กน้อยที่มุ่งมั่นหาหนทางทำในสิ่งที่ตัวเองรัก ตามติดพ่อแม่ไปร้องเพลงเปิดหมวกตามตลาดนัดและไลฟ์สดเปิดหมวกลงเพจ เป็นการหารายได้อีกทางให้ครอบครัว อีกทั้งยังเป็นเด็กกตัญญูขยันไปร้องเพลงงานต่างๆ เพื่อนำเงินมาเป็นค่ารักษาพยาบาลแม่ที่ป่วยจนอาการดีขึ้น บางโอกาสก็นำเงินที่ได้ไปช่วยเหลือโครงการเพื่อสังคม จนคาแรกเตอร์เป็นที่จดจำได้และได้ฉายาเป็น “ราชินีเปิดหมวก”...


กิมกลอย เผยถึงเรื่องนี้ว่า ... “หนูเริ่มไปร้องเพลงเปิดหมวกตามตลาดนัด ตั้งแต่ช่วงอายุประมาณ 10 ขวบค่ะ หนูมีความตั้งใจอยากเป็นศิลปิน อยากซ้อมเพลง อยากมีคนรู้จัก ก็เลยคุยกับคุณพ่อคุณแม่ ซึ่งเค้ามีไปขายของที่ตลาดนัดอยู่แล้ว เรามีลำโพงตัวนึง ก็เริ่มร้องที่ตลาดนัดเลย แล้วก็ทำมาเรื่อยๆ จนมีเริ่มไลฟ์สดในเฟซบุ๊ก ก็ทำเกือบทุกวัน ปกติเวลาเราไปร้องตามตลาดนัด พ่อค้าแม่ค้าที่ฟังเราก็ชอบอยู่แล้ว แล้วก็มีแฟนคลับที่ติดตามดูเราจากตอนไลฟ์ ซึ่งแรกๆ ไม่ค่อยมีใครดูเลย จนครั้งนึงเราไปร้องที่ตลาดคลองถมลพบุรี จากนั้นก็มีคนมาดูไลฟ์เราเยอะมาก เราก็ทำมาตลอด เงินที่ได้มากบ้างน้อยบ้าง ...

... ซึ่งความตั้งใจนอกจากจะหาเงินมาช่วยเหลือครอบครัวแล้ว หนูยังมีนำเงินช่วยเหลือโครงการเพื่อสังคมด้วย อย่างโครงการเปิดหมวกหาเงินซื้อรถตู้กู้ชีพกู้ภัย อุปกรณ์การแพทย์ ของโรงพยาบาลโคกสำโรง มูลนิธิโคกสำโรงสงเคราะห์ โครงการก้าวคนละก้าว มีนำเงินไปช่วยซ่อมแซมวัดด้วยค่ะ จนเราได้มาร่วมงานกับ อ.ประจักษ์ชัย เค้าเห็นเราร้องเพลงเปิดหมวกเยอะ ก็เลยตั้งฉายาให้ว่าเป็นราชินีเปิดหมวกค่ะ เราทำมาตลอดตอนเพิ่มจะมาหยุดช่วงระบาดของโควิด-19 ค่ะ คิดว่าต่อไปถ้ามีโอกาส ก็อยากทำร้องเพลงเปิดหมวกอีกอยากนำเงินไปช่วงสังคมเพิ่มขึ้นค่ะ”