เคสแรกๆ ของคนไทย "หนิง ศรัยฉัตร" ฉีดวัคซีนเข็ม 3 "ดีเจแมน" โผล่เมนต์ซูฮก !!

2021-08-09 12:10:34

เคสแรกๆ ของคนไทย "หนิง ศรัยฉัตร" ฉีดวัคซีนเข็ม 3 "ดีเจแมน" โผล่เมนต์ซูฮก !!

Advertisement

เคสแรกๆ ของคนไทย "หนิง ศรัยฉัตร" ฉีดวัคซีนเข็ม 3 "ดีเจแมน พัฒนพล" ยอมใจโผล่คอมเมนต์ซูฮก !!ยังคงเป็นปัญหาที่ค้างคาใจคนไทยทั้งชาติกับการขาดแคลนวัคซีนโควิด 19 ที่ขณะนี้เชื้อร้ายได้แพร่ขยายวงทั่วประเทศแต่ยังมีอีกหลายคนยังไม่ได้รับวัคซีนแม้แต่เข็มเดียว ซึ่งหลายคนที่มีกำลังทรัพย์ก็ตัดสินใจบินไปฉีดยังต่างประเทศ ดังที่เราๆ ท่านๆ ได้เห็นจากเหล่าดาราที่พาเหรดกันไปเข้าคิวรับวัคซีนกันเป็นว่าเล่นที่สหรัฐอเมริกา แต่กับประชาชนชาวไทยส่วนหนึ่งต้องก้มหน้ายอมรับการฉีดวัคซีนแบบลูกผสมไขว้ไม่มาระหว่าง "ซิโนแวค" และ "แอสตราเซเนกา" ทั้งๆ ที่ก็หวั่นใจในผลข้างเคียง


หลังจากที่ฉีดวัคซีนซิโนแวคทั้งสองเข็มจนครบแล้ว "หนิง ศรัยฉัตร กุญชร ณ อยุธยา จีระแพทย์" อดีตนักแสดงพิธีกรชื่อดัง ได้ทำการ Boost เข็ม 3 ด้วย Moderna โดยเธอได้เขียนเล่าเรื่องราวไว้ในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า"มีคุณหมอบางท่านอยากรู้ หนิงก็อยากรู้ หลังฉีด Sinovac เข็ม 1 Sinovac เข็ม 2 เเล้ว Boost ด้วย Moderna เข็ม 3 ภูมิจะขึ้นเท่าไหร่ เพราะหนิงน่าจะเป็นเคสเเรกๆ ในไทย ที่ฉีดเเบบนี้นะคะ (หนิง boost เข็ม 3 ที่ต่างประเทศค่ะ) หลังฉีดเข็ม 3 ไป 1 เดือน ก็มาเจาะเลือดดูภูมิกันค่ะ สรุปอยู่ที่ 22,336.50 AU/ML นะคะ"... หมายเหตุ : คุณหมออธิบายว่า ภูมิจะขึ้นสูงไม่สูง ก็มีหลายปัจจัยอยู่มาก อายุ เพศ ยีน ชนิดวัคซีน การทานวิตามิน การพักผ่อน เเละอื่นๆค่ะ ตามหลักโดยคร่าวๆ น่าจะตกประมาณครึ่งนึงทุก 1เดือนค่ะ ฉะนั้นเราก็ต้องดูเเลตัวเองให้ดีที่สุดเหมือนเดิม การ์ดไม่ตกค่ะ ขอบคุณคุณหมอโอ๋นะคะ"

ล่าสุดทางด้าน "ดีเจแมน พัฒนพล" ได้เข้ามาคอมเมนต์กลางอินสตาแกรมของ หนิง ศรัยฉัตร เอาไว้ว่า "พี่คือ คนบุกเบิก และ ใจกล้าครับ"