ดำเนินคดีหนุ่มทวงหนี้โหด 1,000 บาท

2017-12-04 21:00:11

ดำเนินคดีหนุ่มทวงหนี้โหด 1,000 บาท

แชร์สนั่นคลิปหนุ่มพิจิตร ซ้อมรุ่นน้องไม่ยอมใช้หนี้ 1,000 บาท แถมพูดจายั่วยุ สุดท้ายตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกาย และใช้ความรุนแรงในการทวงหนี้

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ทำร้ายร่างกาย จากเหตุทวงหนี้สิน โดยคลิปดังกล่าว เป็นเหตุการณ์วัยรุ่นรายหนึ่งถูกรุมทำร้าย ด้วยการเตะเข้าที่ใบหน้า ศีรษะ ก้านคอ จนล้มลุกคลุกคลาน พร้อมด่าทออย่างหยาบคาย จนหมดสติ แต่ผู้ก่อเหตุยังพยาม ปลุกให้ฟื้นคืนสติและทำร้ายต่อ มีผู้เข้ามาชม แชร์ จำนวนมาก กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง ล่าสุด พ.ต.อ. ธวัชชัย มวลนารา รรท.ผบก.ภ.จว.พิจิตร พร้อมชุดสืบสวน ได้คุมตัวนายสุริยะ ทรงมาก อายุ 30 ปี ผู้ก่อเหตุ และ นายชัยยันต์ กันภัย อายุ 28 ปี ผู้เสียหาย มาทำการสอบสวนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเบื้องต้น นายชัยยันต์ ผู้เสียหาย ให้การว่ารู้จักคุ้นเคยกับนายสุริยะ มานานแล้ว โดยเมื่อหลายเดือนก่อนได้ยืมเงิน จากนายสุริยะ 1,000 บาท ซึ่งนายสุริยะได้พยายามทวงถามมาตลอด แต่ตนไม่มีเงินจ่ายคืน วันเกิดเหตุจึงถูกทำร้าย แต่ไม่ได้บาดเจ็บ หรือเป็นอะไรมาก ขณะที่ นายสุริยะ ให้การว่า สาเหตุที่ทำร้ายนายชัยยันต์ เนื่องจากพยายามทวงเงินมาหลายรอบ แต่นอกจากนายชัยยันต์จะไม่คืน ยังพูดจากวนประสาท และยั่วยุ ทำให้ระงับโทสะไม่อยู่ลงมือทำร้ายร่างกาย นายชัยยันต์ ตามที่เป็นคลิปในโลกออนไลน์

Advertisement

ด้าน พ.ต.อ.ธวัชชัย เผยว่า หลังดูคลิปได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งสืบสวนติดตามคู่กรณีมาทำการสอบสวน และทราบว่า คู่กรณีก็รู้จักคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ส่วนสาเหตุที่ทำร้ายกันก็เกิดจากเรื่องหนี้สิน จากการตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ต้องหาเคยมีคดี พยายามฆ่า และ เสพยาเสพติด ถึง 3 คดี เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกาย และใช้ความรุนแรง ในการทวงหนี้ คุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

Advertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง