ส.อ.แจงฉีดไฟเซอร์เหตุปฏิบัติงาน รพ.เสี่ยงโควิด-19

2021-08-09 11:59:12

 ส.อ.แจงฉีดไฟเซอร์เหตุปฏิบัติงาน รพ.เสี่ยงโควิด-19

Advertisement


ส.อ.แจงฉีดไฟเซอร์เหตุปฏิบัติงาน รพ.เสี่ยงติดโควิด-19 เผยมีโครงการพิเศษจากผู้บังคับบัญชาจัดให้ด่านหน้า

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ได้แชร์โพสต์จากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เป็นทหารยศ ส.อ.  โดยโพสต์ภาพคิวฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็มแรกที่ รพ.เลย สิทธิโครงการพิเศษ เมื่อวันที่ 8 ส.ค.2564 ระบุว่า "Moderna จ๋าพี่คงรอน้องต่อไหววันนี้พี่ขอนอกใจมาซบน้อง Pfizer ก่อนนะ"

อย่างไรก็ตามภายหลังมีดราม่าเกิดขึ้น ส.อ.คนดังกล่าวได้โพสต์ข้อความชี้แจงว่า ขออนุญาตชี้แจงเพื่อนๆชาวโซเชียล กระผม ส.อ.นพดล  (ขอสงวนนามสกุล) ตำแหน่ง นายสิบพยาบาล หมวดพลเสนารักษ์โรงพยาบาลค่าย ขออนุญาตชี้แจงเรื่องการได้รับวัคซีน เนื่องจากกระผมได้ปฏิบัติงานที่โรงพยาบาล  และมีความเสี่ยงพบปะผู้คนที่สุมเสี่ยงติดเชื้อโควิดและกระผมให้น้องสาวจองวัคซีนโมเดอร์นาที่โรงพยาบาลกรุงเทพอุดรซึ่งกำหนดฉีดเดือน ต.ค.ซึ่งมันล่าช้าเกินไปบวกกับช่วงที่ผ่านมาได้มีโครงการพิเศษจากผู้บังคับบัญชาให้บุคลากรในด่านหน้าได้รับวัคซีนกันทุกนายกระผมก็เป็นกำลังที่จะได้รับวัคซีนจึงเรียนมาให้เพื่อนได้เข้าใจครับ

ขณะที่ นพ.ปรีดา วรหาร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย (นพ.สสจ.เลย) ระบุว่า ทหารนายคนดังกล่าวคือบุคลากรด่านหน้าประจำอยู่ที่ รพ.ค่ายศรีสองรัก มณฑลทหารบกที่ 28 สำหรับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์นั้น สสจ.เลย ได้ฉีดให้กับบุคลากรจริงๆ ไม่มีนอกกลุ่มแน่นอน รพ.สนามที่ค่าย 400 เตียง ทหารก็ต้องเสี่ยงต้องดูแลผู้ป่วย รับผู้ป่วย ฉะนั้นบุคลากรเหล่านี้ ก็ต้องได้รับวัคซีนถึงเขาไม่ใช่วิชาชีพทางการแพทย์ก็ตาม