"แอน ทองประสม" อุดหนุนกะหล่ำปลีชาวดอย 6,900 กก.

2021-08-09 10:30:40

"แอน ทองประสม" อุดหนุนกะหล่ำปลีชาวดอย 6,900 กก.

Advertisement

เป็นอีกหนึ่งกำลังใจสำคัญของผู้ประกอบอาชีพค้าขายที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดไวรัสโควิด-19 ทำให้ยอดขายที่เคยเฟื่องฟูกลับต้องลดลงอย่างน่าใจหาย ซึ่งจากความเดือดร้อนต่างๆในเหตุการณ์นี้นางเอกสาว "แอน ทองประสม" หรือ เจ้าของฉายา "เจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง" ได้ออกมาช่วยพ่อค้าแม่ค้าอย่างมากมาย รวมถึงชาวสวนชาวไร่ที่ตอนนี้ยอดขายผลผลิตทางการเกษตรค่อนข้างลดลงไปเป็นอย่างมาก

ล่าสุดทาง "แอน ทองประสม" ได้สั่งกะหล่ำปลี 6,900 กิโลกรัม เพื่อช่วยเหลือชาวดอย หลังจากที่มีผู้ชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ขอความช่วยเหลือ โดยสาวแอนได้เผยถึงเรื่องราวอันน่าประทับใจ ในยามที่คนไทยต่างออกมาหยิบยื่นน้ำใจอันงดงามให้แก่กันผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า

“ เด็กๆดีใจพ่อจะได้ตัดผัก”

เป็นประโยคจาก ผอ รร. บ้านแม่แพน้อย อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ตอบแอน ตอนที่แอนบอกไปว่าจะขอซื้อกะหล่ำปลีจากชาวบ้านบนดอย..หลังจากที่ผอ. เข้ามาเม้นท์ใน Facebook แอน บอกว่ากะหล่ำปลี

เหลือโลละ2บาท อยากให้มาช่วยชาวบ้านบนดอยแอนเลยรบกวนผอ.ให้ช่วยเป็นธุระประสานกับชาวบ้านซื้อกะหล่ำ 6,900โล แล้วช่วยประสานแจกจ่ายให้ ชุมชน ชาวบ้าน วัดและโรงเรียนต่างๆ..

แอนกราบขอบพระคุณผอ.นงนุช วิชชโลกา และชาวบ้านที่มาช่วยขึ้นลงของด้วยนะคะ

ละคร”คือเธอ” ที่แอนเป็นผู้จัด พระเอกก็มีอาชีพปลูกกะหล่ำปลี พอจะเข้าใจและเห็นภาพความยากในการกว่าจะขึ้นไปปลูกไปตัดผลผลิตว่ามันไม่ง่าย

ถ้าสถานการณ์คลี่คลายแล้ว แอนหวังว่าจะได้กลับขึ้นดอยไปถ่ายละครแปลงกะหล่ำปลีอักครั้งส่งใจไปให้ชาวบ้านบนดอยด้วยนะคะ"