"ทนายเจมส์" ตั้งข้อสังเกตคดี "ทอยทอย" อาจไม่ได้เกิดจากความตั้งใจ

2021-08-09 06:00:34

"ทนายเจมส์" ตั้งข้อสังเกตคดี "ทอยทอย" อาจไม่ได้เกิดจากความตั้งใจ

Advertisement

"ทนายเจมส์" ตั้งข้อสังเกตคดี "ทอยทอย" อาจไม่ได้ "ฆ่า" ด้วยความตั้งใจสืบเนื่องจากกรณี นายธนภัทร ชนะกุลพิศาล หรือ ทอยทอย อายุ 21 ปี นักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง ได้ทำร้ายร่างกายแฟนสาวจนถึงแก่ชีวิต จนในตอนนี้ศาลไม่ให้ประกันตัว ถูกนำไปฝากขังที่ศาลจังหวัดมีนบุรี
ล่าสุดมีรายงานว่าทางด้าน “ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต” ได้ออกมาชี้แจงในฐานะเป็นทนายความ บริษัท ยามา เอ็นเตอร์เทนเมนต์ สำหรับคดีนี้ว่า "มั่นใจว่าในชั้นศาลทอยทอยได้รับการประกันตัว อย่างช้าที่สุดก็คาดว่า น่าจะวันอังคารที่ 10 นี้ เพราะทอยทอยไม่ได้มีพฤติกรรมหลบหนี ในขณะเกิดเหตุก็ยืนรอตำรวจรอมอบตัว

และนอกจากนี้ยังพูดถึงเรื่องเงินประกันว่า คาดว่าเงินประกันน่าจะอยู่ที่ 100,000-200,000 บาท อาจจะได้ติดอุปกรณ์กำไล EM ถ้าได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว โดยทางด้านทนายเจมส์ ตั้งข้อสังเกตบาดแผลบนลำตัวของผู้ตาย มีรอยลึก 2 แผล ดังนั้นอาจเป็นไปได้ในเรื่องทำร้ายตัวเอง เพราะผู้ตายเคยมีประวัติรักษาการป่วยโรคไบโพลาร์และโรคซึมเศร้า บวกกับว่าอาจจะมีการต่อสู้ยื้อแย่งมีดกันเลยอาจจะเฉี่ยวไปมาโดนปาด คงไม่ได้มีการตั้งใจที่จะฆ่าและนอกจากนี้ยังบอกอีกว่า “สมมติคุณบันดาลโทสะ คุณโกรธแค้นมากๆ เลย คุณคิดว่าบาดแผลมันจะลึก หรือมันจะตื้น อันนี้ 20 แผล มีลึกแค่ 2 แผล โดยหลักของธรรมชาติมนุษย์ต้องต่อสู้ ต้องปัดป้อง ต้องเอาชีวิตรอด เพราะฉะนั้นบาดแผลเป็นไปไม่ได้ที่จะเรียงตัวสวยงาม เป็นกลุ่มเป็นก้อน และขนาดรอยแผลเท่ากันหมดเลย ใครที่มาให้การว่า ตัวผู้หญิงไม่เคยฆ่าตัวตาย กรุณาไปดูเฟซบุ๊กของเขา กรุณาไปดูไอจีของเขา เขาก็โพสต์อยู่ว่าเขาพยายามฆ่าตัวตายมา 10 ครั้งแล้ว”

ขอบคุณ ข่าวช่องวัน