พยัพ คำพันธุ์-อ.ไข่ มาลีฮวนน่า ร่วมส่งมอบเตาเผาศพผู้เสียชีวิตโควิด-19

2021-08-08 22:10:16

พยัพ คำพันธุ์-อ.ไข่ มาลีฮวนน่า ร่วมส่งมอบเตาเผาศพผู้เสียชีวิตโควิด-19

Advertisement

ในภาวะวิกฤตการระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อประชาชนชาวไทยทุกภาคส่วน พยัพ คำพันธุ์ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย และ อ.ไข่ มาลีฮวนน่า ประธานสมาพันธ์เครือข่ายคนบันเทิงอาชีพแห่งประเทศไทย จึงได้จัดทำโครงการ ธารน้ำใจ – ภัย COVID-19 #อย่าสิ้นหวัง #ยังมีเรา #มนต์พระและเสียงเพลง เพื่อช่วยเหลือคนบันเทิงและคนในวงการพระเครื่องที่ติดโควิด, ซื้อน้ำมันถวายวัดสำหรับเผาศพผู้ป่วยโควิด, ซื้อถุงซิปบรรจุศพ และชุด PPE ถวายวัด และให้อาสาสมัครกู้ภัย รวมถึงได้ซื้อเตาเผาที่มาตรฐาน สำหรับเผาศพผู้ป่วยโควิด เพราะเตาเผาที่วัดเสาธงหิน ไม่สามารถทำการเผาได้ และเยียวยา ช่วยเหลือนักดนตรี-คนในวงการพระเครื่อง

โดยโครงการ ธารน้ำใจ-ภัย COVID-19 เป็นความร่วมมือของบุคคลในวงการพระเครื่อง ศิลปินวงการเพลง และผู้ใหญ่ในวงการบันเทิง อาทิ หงา คาราวาน, แอ๊ด คาราบาว, สีเผือก คนด่านเกวียน , เอกชัย ศรีวิชัย, วงพัทลุง, ศิลปินจากค่ายไผ่ร้อยกอ,วงฟิวส์, รศ.ดร.สุกรี เจริญสุข, พิศาล เตชะวิภาค(ต้อย เมืองนนท์), ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์, กชสร พิพัฒนกุล (ปู มรดกไทย), ชาติชาย สุขไสย และจิระนันท์ พิตรปรีชา


ล่าสุดวัตถุประสงค์ของโครงการได้สำเร็จลุล่วงในเบื้องต้นกับการจัดหาเตาเผาที่ได้มาตรฐาน สำหรับเผาศพผู้ที่เสียชีวิตจากโควิด-19 ซึ่ง พยัพ คำพันธุ์, อ.ไข่ มาลีฮวนน่า ผู้จัดทำโครงการ ธารน้ำใจ-ภัย COVID-19 พร้อมด้วย นก-บริพันธ์ ชัยภูมิ ผู้บริหาร บริษัท เซเว่นสตาร์ สตูดิโอ จำกัด ผู้ผลิตรายการ ชุมทางดาวทอง, ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์ ค่ายกันตนาฯ และ ดร.มนัส โนนุช ประธานมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ได้ทำการส่งมอบเตาเผาศพที่ได้มาตรฐานสำหรับเผาศพผู้ที่เสียชีวิตจากโควิด-19 ให้กับพระครูปลัดไพฑูรย์ ฐิตาวิทูโร เจ้าอาวาสวัดเสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ พยัพ คำพันธุ์ เผยว่า “ตอนนี้พี่น้องเราลำบากทุกวงการ เงินที่ได้มาเราจะเอาไปช่วยพี่น้องวงการพระที่ป่วยโควิด ติดเตียง วงการเพลงก็เช่นเดียวกัน ที่โครงการเราบริจาคเตาที่ได้มาตรฐานสำหรับเผาศพผู้ที่เสียชีวิตจากโควิด-19 ในครั้งนี้ ก็ได้มาจากพี่น้องวงการพระเครื่องทั่วประเทศ และศิลปินวงการเพลง เพราะทางวัดเตาเผาพังหมดแล้ว ก็ต้องขอบคุณเจ้าของเตาที่เอามาตั้งไว้ให้ก่อน ซึ่งตอนนี้เตายังผ่อนส่งอยู่ จึงบอกบุญมายังพี่น้องทั้งวงการพระและวงการเพลง เงินที่พี่น้องได้ทำบุญไม่ได้สูญหายไปไหน เราจะทำทุกอย่างให้เห็น ขอบคุณพี่น้องที่ช่วยบริจาคกันมา เงิน 1 บาทก็สามารถเยียวยาพี่น้องของเราได้”

ทางด้าน อ.ไข่ มาลีฮวนน่า กล่าวว่า “วงการเพลงต้องขอบคุณผู้ใหญ่ที่จะมาร่วมดนตรีเปิดหมวก ร่วมบริจาค ซึ่งการเล่นเปิดหมวก นักร้อง นักดนตรี สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ทุกแนวดนตรี มี 2 ลักษณะคือ เป็นบัญชีช่วยเหลือนักดนตรีจริงๆ คือท่านเล่น 3 เพลงใน 15 นาที ก็สามารถขายของได้ ลงหมายเลขบัญชีได้ อีกบัญชีคือบัญชีกองกลางของธนาคารกรุงไทย ท่านไหนที่ต้องการบริจาคก็บริจาคได้ โดยกิจกรรมไลฟ์เปิดหมวกสามารถส่งคลิปมาได้ภายในวันที่ 10 สิงหาคม นี้ และจะมีการออนแอร์ระหว่างวันที่ 13 – 15 สิงหาคม 2564 เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ทาง Fanpage : Maleehuana Official เพจไผ่ร้อยกอโปรดักชั่น เพจสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย และลิ้งก์ไปที่เพจคาราบาว เพจคนด่านเกวียน เพจคาราวาน เราร่วมกันได้ครับ เงิน 1 บาท 1 ล้าน คุณค่าทางหัวใจเท่ากัน เราช่วยกันตอนเป็นดีกว่าเห็นกันตอนตาย เชิญชวนเพื่อนพี่น้องร่วมใจบริจาคกันได้ตามจิตศรัทธาครับ”

สำหรับผู้ที่จะร่วมบริจาคสามารถบริจาคได้ที่ ธนาคารกรุงไทย เลขที่ 096 – 0 – 32605 – 7