โฆษก บช.น. วอนแจ้งเบาะแสเผารถตำรวจ (มีคลิป)

2021-08-08 20:48:50

โฆษก บช.น. วอนแจ้งเบาะแสเผารถตำรวจ (มีคลิป)

Advertisement

โฆษก บช.น. วอนแจ้งเบาะแสกรณีเผารถตำรวจ รออีกระยะออกหมายจับคนก่อเหตุ

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล​  (รอง ผบช.น.) และ​โฆษก บช.น. แถลงข่าวสรุปเหตุการณ์​ชุมนุม​ของมวลชน​ตั้งแต่วันที่ 7​ ส.ค. ที่ผ่านมา ว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน​ได้​จับกุม​ต้องหาได้เพิ่มเติม​ 2​ คน​จากเดิมที่จับได้​ 14​ คนก่อนหน้านี้​ โดยจับกุมพร้อมรถกระบะที่ใช้รับจ้างนำส่งคนมาร่วมชุมนุม​​โดยผู้ต้องหายอมรับสารภาพ​ว่าได้รับค่าจ้าง​เพื่อขนคนมาที่อนุสาวรีย์​ชัยสมรภูมิ​ สถานที่ชุมนุม​ ครั้งละ1,200 บาท​

ขณะที่อาการขอ​งส.ต.ต.นิตินัย คลองสม  ผบ.หมู่กองร้อยที่ 3 กก.คฝ.1​ ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุปะทะบริเวณคอ​ พล.ต.ต.ปิยะ ระบุว่า แพทย์ รพ.ตำรวจได้ทำการผ่าตัดหัวกระสุนที่คาดว่าเป็นไทยประดิษฐ์​อาการปลอดภัยแล้วและขณะนี้รักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู​ ซึ่งยังโชคดีที่กระสุนไปติดอยู่บริเวณกล้ามเนื้อภาย​ในหลอดลมเส้นเลือดไม่ฉีกขาดถึงข้างใน​

พล.ต.ต.ปิยะ​ กล่าวถึงกรณีการเผารถตำรวจที่ปรากฎภาพผู้ก่อเหตุชัดเจน ว่า อยู่ในขั้นตอนการสืบสวนสอบสวนหาผู้กระทำผิด​ โดยประชาชนสามารถแจ้งเบาะแสมาได้​ที่ บช.น​ เพื่อนำไปสู่การตรวจพิสูจน์​นำคนผิดมาลงโทษ​ และขอบคุณทุกคนที่ให้ความร่วมมือเพื่อให้ตำรวจทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ​และรวดเร็วมากขึ้น​ ส่วนจะออกหมายจับตามภาพได้หรือไม่​นั้น​ ก็สามารถทำได้แต่ขอให้รออีกสักระยะเพื่อให้ได้ชื่อที่ถูกต้อง​

ส่วนการรับมือม็อบในวันที่​ 10 ส.ค. ที่กลุ่มธรรมศาสตร์​และการ​ชุมนุม​นัดรวมตัวทำกิจกรรมนั้น ​ พล.ต.ต.ปิยะ​ กล่าวว่า พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา​ ผบช.น. ได้สั่งการเตรียมกำลังอย่างเพียงพอเพื่อ​รักษาความสงบเรียบร้อยตามสถานการณ์​และการข่าว​และหน้าที่ของตำรวจ