จับป้าโทรป่วน191 สารภาพชอบคนในเครื่องแบบ

2017-04-11 09:35:51

จับป้าโทรป่วน191 สารภาพชอบคนในเครื่องแบบ

จับป้าวัย 60 โทรป่วน 191 จีบตำรวจนานกว่า 3 ปี ล่าสุดสามวันป่วนหนัก 160 กว่าสาย สารภาพอยากเป็นแฟนตำรวจ เหงา 

ตำรวจศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ สภ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ จับกุมนางเลิศ (สงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี ชาวบ้านใน อ.แม่แตง พร้อมของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือ ในข้อหากระทำความเดือดร้อนรำคาญ หลังจากที่ใช้โทรศัพท์มือถือโทรก่อกวนหมายเลข 191 กว่า 160 ครั้งในช่วง 3 วันที่ผ่านมา จนทำให้คู่สายไม่ว่าง มีผลกระทบต่อการแจ้งเหตุของประชาชน ขณะที่เจ้าหน้าที่เผยว่าคุณป้าคนนี้โทรศัพท์มาที่เบอร์ 191 เป็นประจำทุกวันมานานกว่า 3 ปี
 

Advertisementร.ต.ท.ไสว มีแสง รองสารวัตร กองกำกับการสืบสวนสอยสวน ตำรวจภูธรรังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้นางเลิศได้โทรศัพท์มาที่หมายเลข 191 มานานกว่า 3 ปีแล้ว ในแต่ละวันจะโทรศัพท์มาวันละกว่า 10 ครั้ง แต่ละครั้งก็จะชวนเจ้าหน้าที่พูดคุยพร้อมเล่ากิจวัตรประจำวัน  เมื่อเจ้าหน้าที่วางสายเพราะต้องเคลียร์สายให้ว่า นางเลิศก็จะโทรมาอีกหลาย  ๆ ครั้ง
 
เมื่อสอบถามถึงสาเหตุที่โทรมา นางเลิศเล่าให้ฟังว่า อยู่เพียงลำพังสามีทิ้งไป ส่วนลูกก็ไม่ได้อยู่ด้วย ทำให้เกิดความเหงา ประกอบกับชอบชายในเครื่องแบบ มีความใฝ่ฝันอยากมีแฟนเป็นตำรวจมานาน จึงโทรศัพท์มาเป็นประจำ
 

Advertisementร.ต.ท.ไสว บอกว่า ก่อนหน้านี้ตำรวจก็ไม่ได้ใส่ใจมาก แต่ในช่วงนี้สำนักงานตำรจแห่งชาติต้องการยกระดับศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ให้มีมาตรฐานระดับสากล ทางศูนย์ 191 เชียงใหม่ จึงดำเนินมาตรการเพื่อแก้ปัญหาในเรื่องนี้ ประกอบกับช่วง 3 วันที่ผ่านมา ป้าเลิศโทรศัพท์มาตลอดทั้งวันจนคู่สายไม่ว่าถูกใช้ไปอย่างสิ้นเปลือง จึงให้เจ้าหน้าที่ชวนคุยเพื่อสอบถามที่อยู่ ซึ่งในตอนแรกนางเลิศหลอกว่าอยู่อำเภอดอยสะเก็ด แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ชวนคุยมากขึ้นจึงไว้ใจยอมบอกว่าอยู่อำเภอแม่แตง เมื่อได้ที่อยู่ทางตำรวจจึงตรวจสอบไปยังผู้ใหญ่บ้าน พบว่านางเลิศอยู่บ้านหลังดังกล่าวจริง ตำรวจจึงนัดว่าจะเข้าไปเที่ยวหาและซื้อของไปฝาก นำไปสู่การจับกุมในที่สุด
 
หลังถูกจับนางเลิศ ยอมรับว่าเป็นผู้โทรศัพท์ไปที่ 191 ทุกวันจริง เพราะชอบตำรวจ ขณะที่ตำรวจได้นำตัวเปรียบเทียบปรับ   100 บาท พร้อมว่ากล่าวตักเตือนก่อนปล่อยตัวไป
 
ร.ต.ท.ไสว บอกด้วยว่า ในแต่ละวัน 191 เชียงใหม่ มีโทรศัพท์เข้ามาวันละกว่า 2,000 สาย ในจำนวนนี้เป็นสายก่อกวนที่มีทั้งโทรมาแล้วไม่พูด โทรมาหลอกแจ้งเหตุ  และ ด่าตำรวจ กว่าร้อยละ 80 ทำให้ต้องดำเนินการเพื่อเปิดช่องทางแจ้งเหตุให้พร้อมบริการประชาชนมากที่สุด


Advertisement
แท็กที่เกี่ยวข้อง