สุดทน “บุ๋ม” ฟาดมิจฉาชีพวัยโจ๋ คนแบบนี้ไม่ควรอยู่ในสังคม หลังกุเรื่องหลอกขอเงิน !

2021-08-08 16:05:36

สุดทน “บุ๋ม” ฟาดมิจฉาชีพวัยโจ๋ คนแบบนี้ไม่ควรอยู่ในสังคม หลังกุเรื่องหลอกขอเงิน !

Advertisement

 

ไม่ปล่อยผ่าน “บุ๋ม ปนัดดา” สุดทนแฉมิจฉาชีพวัย 18 ปี หลอกขอเงินจ่ายค่าเช่า อ้างเดือดร้อนกลางวิกฤตโควิด-19 ลั่นแรงคนแบบนี้ไม่ควรอยู่ในสังคม !

ด้วยความที่ทำงานด้านช่วยเหลือสังคมมาเนิ่นนานหลายปีก็ย่อมมีประสบการณ์การตรวจสอบความเท็จจริงและช่วยเหลืออย่างสุดกำลังอยู่ไม่น้อย สำหรับทีม “องค์กรทำดี” ของพิธีกรละนักแสดงสาวคนเก่ง “บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังไม่วายโดนมิจฉาชีพหลอกให้ช่วย เล่าความสงสารสารพัดกลางวิกฤตโควิด-19 เพื่อขอเงินกับทางสาวบุ๋มให้เห็นอยู่เช่นเดียวกับวันนี้ (8 ส.ค. 2564) หลังจากที่ตรวจสอบแล้วพบว่าโดนหลอก “บุ๋ม ปนัดดา” ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความร่ายยาวเตือนภัยผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวไว้ว่า...
“เตือนทุกมูลนิธิและดาราทุกท่าน ! ถ้าเจอเคสที่คุณสงสารแต่ไม่แน่ใจให้ส่งมาถามได้นะคะ เพราะการทำงานขององค์กรทำดี เราช่วยเหลือคนที่ตกทุกข์ได้ยาก สนับสนุนคนทำดีและกำจัดคนชั่วค่ะ! และพี่จะไม่ปล่อยผ่านเพราะสิ่งที่น้องและครอบครัวทำคือ มิจฉาชีพค่ะ !

น้องคนนี้ได้เข้ามาในไอจีและเขียนข้อความมาขอความช่วยเหลือ พวกพี่มีทีมรับเรื่อง และตกใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ว่าทำไมเจ้าของบ้านเช่าใจร้ายจัง ทำไมไม่มีเจ้าหน้าที่เข้าไปดูแล แล้วเป็นโควิดแบบนี้จะไปอยู่ที่ไหน อันตรายเข้าไปอีก แต่ด้วยการทำงานของ #องค์กรทำดี ที่ทำกันมาเกือบสิบปี ที่ผ่านมาเราไม่เคยพลาด เพราะเราโทรเช็ก เราส่งคนไปดู และเราพยายามแก้ปัญหาให้จบทุกเคส ไม่เน้นการช่วยด้วยเงิน เพราะเงินที่บริจาคจากทุกคนมีค่า ต้องใช้ให้ถูกต้องที่สุด !


ทีมงานได้มีการพูดคุยกับหนู หนูยังส่งมือถือให้แม่ที่เล่าเรื่องเดียวกับหนู เราจึงขอทางพยาบาลใจดีจาก สะบ้าย้อย ที่ฟังเรื่องราวก็ตกใจ นั่งรถไปร้อยกว่าโลเพื่อไปช่วยดูน้องและพ่อที่บ้าน ระหว่างนั้นหนูเริ่มลบรูปบ้านที่ส่งมา ลบโลเคชั่น (แต่ทีมงานเราแคปไว้หมดแล้ว) พอไปถึงทีมงานตามหาก็ไม่มี ไปหาในรพ.สนามก็ไม่มี คุณพ่อที่ชื่อนี้ หาผู้ใหญ่บ้านให้ประกาศตามหาบ้านนี้ก็ไม่มี ตัวเจ้าหน้าที่เองก็กังวลเพราะไม่มีคนเป็นโควิดในหมู่บ้าน ถ้ามีก็ได้นอน รพ. ดูแลอย่างดี

สืบไปสืบมา บ้านน้องไม่มีใครเป็นโควิดสักคน ! บ้านก็บ้านของตัวเอง แถมเป็นญาติผู้ใหญ่บ้านนั่นแหละ แต่หนูดันปลอมชื่อ ผู้ใหญ่บ้านเลยจำไม่ได้ ผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่เลยเรียกเข้าไปคุยเมื่อคืนน้องอ้างว่ามือถือโดนแฮกตั้งแต่ 5 ส.ค. และไม่เคยขอเงินองค์กรใดใด แต่เบอร์บัญชีแม่หนูที่หนูส่งมามันหลอกกันไม่ได้หรอกนะคะ และเท่าที่ทราบ หนูไม่ได้ทำครั้งแรก บางที่ที่เคยให้เงินหนูไป หนูไปล้มแพะกินอย่างสนุกสนาน และหนูก็ทำอีก!!! และทำกันทั้งครอบครัว! อยากจะบอกว่า หนูอายุแค่นี้ หนูยังทำได้ขนาดนี้ หนูน่ากลัวมากเลยนะ

สุดท้ายนี้พี่อยากจะบอกหนูว่า พี่เป็นคนใจดีมากๆ แต่พี่ไม่อยากโง่นะลูก อย่าทำร้ายคนใจดีด้วยความโลภและเห็นแก่ตัว ! คนแบบนี้ไม่ควรอยู่ในสังคม !”ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวไปแล้วนั้น ก็มีบรรดาคนบันเทิงและแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นกันยกใหญ่ เช่น

“ต้นหอม ศกุนตลา” ที่เข้ามาคอมเมนต์ว่า “อิเด็กเปร- คนเดือดร้อนไม่มีจะกินจริงๆจะไม่ได้รับการช่วยเหลือเพราะมึง”

“หนิง ปณิตา” คอมเมนต์ว่า “ข้อความแบบนี้ได้เหมือนกันเลย”

และตามมาด้วยคอมเมนต์ของแฟนๆ อาทิ “ต้องสั่งสอน เพราะ ไม่ใช่ ทำ ครั้งแรก คนเป็น ผู้ใหญ่ ควร แนะนำทาง ที่ดี นะคะ”, “เสียเวลาทีมงาน แทนที่จะได้ไปช่วยดูเคสอื่น อายุแค่นี้ ทำได้ขนาดนี้ โอ้โห”, “แย่มากๆ ค่ะ” , “ในภาวะแบบยังมาหลอกกันได้ ยิ่งมาทำกับคุณบุ๋มนี่ จิตใจทำด้วยอะไรกัน”, “เสียชื่อคนสงขลาหมดเลย นิวในนามประชาชาชนชาวสงขลาคนนึง ขอโทษแม่บุ๋มในเรื่องนี้ด้วยนะคะ”, “ทุเรศมากทำแบบนี้ จัดการขั้นเด็ดขาด อย่าให้เปนตัวอย่างคะ” ฯลฯ

ขอบคุณอินสตาแกรม : boompanadda