ฆาตกรฆ่าแหม่มหมกน้ำตกสำนึกผิดอ้างอารมณ์ชั่ววูบพลั้งมือ

2021-08-08 15:05:13

ฆาตกรฆ่าแหม่มหมกน้ำตกสำนึกผิดอ้างอารมณ์ชั่ววูบพลั้งมือ

Advertisement

ผบ.ตร.นำทีมแถลงปิดคดีฆ่าแหม่มหมกน้ำตกภูเก็ต ผู้ต้องหาสารภาพอารมณ์ชั่ววูบ พลั้งมือ ไม่ได้เจตนาฆ่า ขอโทษครอบครัวคนตาย ขอโอกาสชาวไทยยกโทษให้ด้วย

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบช.ภ.8 นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผวจ.ภูเก็ต ร่วมแถลงข่าวการจับกุม นายธีรวัฒน์ ท่อทิพย์ อายุ 27 ปี ชาว จ.ภูเก็ต  ผู้ต้องหานักท่องเที่ยวหญิงชาวสวิตเซอร์แลนด์ 


พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า ห่วงใยเรื่องการเผยแพร่ภาพข่าวต่างๆ เกี่ยวกับผู้เสียชีวิต ได้รับทราบจากทางญาติ ๆ ว่าสะเทือนใจ ความเป็นส่วนตัวถูกรบกวน ล่วงเกิน ฝากสื่อมวลชน และประชาชนว่าเรื่องนี้เกิดในประเทศเรา ก็อยากจะให้คนไทยร่วมมือในการแสดงความรับผิดชอบไม่ไปรบกวนความเป็นส่วนตัวของผู้ที่สูญเสีย เป็นการให้เกียรติและเคารพญาติผู้เสียชีวิต 


พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล รอง ผบช.ภ.8 กล่าวว่า เรื่องนี้ได้รับแจ้งประมาณบ่าย 2 วันที่ 5 ส.ค. ว่าพบศพนักท่องเที่ยวในน้ำตกโตนอ่าวยน จึงการเข้าไปตรวจสอบ จากการสอบสวนวันที่ 3 ส.ค. ผู้เสียชีวิตได้เดินผ่านกล้องวงจรปิดตัวสุดท้ายเวลา 11.19 น.จากโรงแรมไปที่น้ำตกประมาณ 2 กม. ซึ่งค่อนข้างเปลี่ยว ได้ตรวจสอบรถที่ผ่านกล้องพบว่ารถคันสุดท้ายเข้าออกช่วงเวลาที่ผู้ตายเข้าไปในที่เกิดเหตุ จนเข้าควบคุมตัว  นายธีรวัฒน์ ท่อทิพย์ นำมาซักถามที่ สน.วิชิต แรก ๆโกหกไปโกหกมา เราให้ถอดเสื้อพบว่าลำตัวมีร่องรอยถลอก รอยข่วนเต็มไปหมด บาดแผลเริ่มตกสะเก็ด  ด้วยพยานหลักฐานแวดล้อม ซักไปซักมาจนรับสารภาพร้องไห้สำนึกผิดว่าเขาเป็นคนฆ่าเอง โดยบอกว่า วันนั้นเวลาประมาณ 10.03 น. เขาขึ้นไปน้ำตกไปหาของป่า ไปหากล้วยไม้ ไม่เจอก็กลับลงมา เจอผู้ตายเล่นน้ำอยู่เขาเฝ้าสังเกตอยู่ระยะหนึ่งก็เลยมีความคิดอยากได้ทรัพย์สิน เพราะตกงานไม่มีรายได้ จึงเข้าไปด้านหลัง ล็อกคอ ผู้ตายก็คว่ำหน้าลงไปในน้ำจนแน่นิ่งไป เขาก็หยิบกระเป๋าเป้เปิดล้วงเอาเงิน 300 บาทไป และโยนรองเท้าโยนห่างออกไปประมาณ 10 เมตร แล้วมีผ้าใบไหลมาติดกับลำธารก็เอาผ้าใบมาคลุมและนำหินทับ ส่วนเงิน 300 บาทนำไปซื้อยาเสพติด เครื่องดื่มและซ่อมโทรศัพท์ จึงเป็นที่มาของการออกหมายจับ นายธีรวัฒน์ โดยเมื่อทำแล้วเขาก็มีจิตสำนักรับผิดชอบ เพราะผู้ตายมาในโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ เขาก็อยากจะออกมาพูดผ่านโฟนอินให้การด้วยตัวเขาเอง 


ด้าน นายธีรวัฒน์  กล่าวโฟนอินเป็นภาษาใต้ว่า ตอนนี้ผมนั่งอยู่กับภรรยา อา และทนายความ ขอเล่าวันเกิดเหตคุ เมื่อวันที่ 3 ส.ค. เวลาประมาณ 10.00-11.00 น. ผมขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านเพื่อไปน้ำตกโตนอ่าวยนขึ้นไปหากล้วยไม้ พันธุ์ไม้แปลก ๆ โดยได้ขึ้นไปน้ำตกชั้นบนสุด ก็ไม่ได้เจอต้นไม้ที่่ต้องการ แต่เจอฝรั่ง 1 คนเปลือยกายท่อนล่างอยู่ที่ลำธาร ด้านข้างมีกระเป๋าเป้สีดำอยู่ ผมหวังว่าจะมีทรัพย์สินอยู่ในนั้นเลยเข้าไปรัดคอผู้ตายจากด้านหลัง ผู้ตายขัดขืน ดิ้น ก็กอดรัดฟัดเหวี่ยงกันจนตกลงไปในน้ำทั้งคู่ ผมก็เลยรัดคอซ้ำจนผู้ตายหมดสติ จากนั้นได้เอาผ้าใบมาปิดศพไว้ เอาหินมาวางทับไว้ รื้อค้นกระเป๋าของผู้ตาย มีเงินสดประมาณ 300 บาท ผมได้หยิบใส่กระเป๋าและโยนรองเท้าผู้ตายทิ้ง เดินลงมาจากน้ำตก จากนั้นได้ไปแวะซื้อน้ำส้ม น้ำแข็ง ส่วนที่เหลือประมาณ 260 บาทได้นำไปซื้อกัญชาไปที่ขนำเพื่อน  กลับมาบ้านก็ใช้ชีวิตปกติ จนวันที่ 5 ส.ค.ทราบข่าวจากแฟนว่ามีฝรั่งเสียชีวิตที่น้ำตกผมก็ตกใจ ทั้งนี้ผมสำนึกผิดทุกการกระทำที่ผมได้ทำไป  และรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ อยากขอโทษชาวไทยทั้งประเทศ และครอบครัวผู้เสียชีวิต ที่ผมได้กระทำลงไปด้วยใจจริงครับ

เมื่อถามว่า ได้บอกเรื่องนี้กับครอบครัวหรือไม่ หลังทราบข่าวฝรั่งเสียชีวิต นายธีรวัฒน์ กล่าวว่า ได้ทราบข่าวจากแฟนก็กลัว ตกใจ แต่ไม่ได้บอกอะไร จนตำรวจมาที่บ้าน ตอนนั้นก็ตกใจ  ช่วงที่เจ้าหน้าที่มาที่บ้านผมกำลังนอนอยู่ 

ต่อข้อถามตอนเจอฝรั่งที่น้ำตกมีการเสพยา มีการดื่มหรือไม่ นายธีรวัฒน์ กล่าวว่า ไม่ครับ แต่ก่อนหน้านั้น 1 สัปดาห์เคยเสพ ต้องการชิงทรัพย์อย่างเดียว คือโควิดตกงาน ผมรับจ้างตัดหญ้าอาทิตย์หนึ่ง 1,000 บาท ก็ให้แฟนไปหมดก็เลยไม่กล้าใช้ก็อยากให้แฟนใช้จ่ายกับแฟนกับลูก ตอนชิงทรัพย์ไม่คิดว่าจะถึงขั้นเสียชีวิต อารมณ์ชั่ววูบ พลั้งมือ ไม่ได้เจตนาทำให้เสียชีวิต ก็อยากจะกราบขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ก็ขอโอกาสคนไทยทั้งประเทศให้ยกโทษให้ผมด้วย ผมได้สำนึกผิดกับการกระทำที่ผมได้กระทำลงไป