เผาวอดรถควบคุมผู้ต้องขัง ม็อบยุติการชุมนุมแล้ว (มีคลิป)

2021-08-07 19:47:59

เผาวอดรถควบคุมผู้ต้องขัง ม็อบยุติการชุมนุมแล้ว (มีคลิป)

Advertisement

ม็อบปะทะตำรวจโดนยิงแก๊สน้ำตา รถควบคุมผู้ต้องขังโดนเผาวอดหน้า รพ.ราชวิถี ล่าสุดประกาศยุติการชุมนุมแล้ว

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่กลุ่มเยาวชนปลดแอก ได้นัดชุมนุมที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ในเวลา 13.00 น. เพื่อเคลื่อนขบวนไปยังพระบรมมหาราชวัง ท้องสนามหลวงนั้น ปรากฎว่าต่อมา เพจ เยาวชนปลดแอก - Free YOUTH โพสต์ข้อความระบุว่า  "แกงหม้อใหญ่ มุ่งหน้าทำเนียบ" แจ้งให้มวลชนเปลี่ยนเป้าหมายไปที่ทำเนียบรัฐบาล 


ต่อมาเพจ เยาวชนปลดแอก - Free YOUTH จะโพสต์อีกรอบว่า  ประกาศจากพื้นที่ม็อบ รวมตัวอนุสาวรีย์ขัยสมรภูมิไปราบ 1 หรือ กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ ซึ่งเป็นบ้านพักของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  และ รมว.กลาโหม  โดยมีมวลชนจำนวนมากเข้าร่วมเต็มพื้นที่ 

จากนั้นเวลาประมาณ  15.20 น.ผู้ชุมนุมได้เคลื่อนขบวนจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ  โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน ได้ตั้งตู้คอนเทนเนอร์สกัดอยู่บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง  พร้อมขอให้ผู้ชุมนุมกลับไปทำกิจกรรมที่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิหากฝ่าฝืนจะใช้มาตรการตามกฎหมายตามหลักสากล แต่ผลปรากฎว่าผู้ชุมนุมไม่ฟังเสียง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องยิงแก๊สน้ำตาใส่เป็นระยะ ๆ รวมทั้งมีการใช้กระสุนยางด้วย ขณะที่ผู้ชุมนุมก็มีการตอบโต้เจ้าหน้าที่เช่นกัน 


ต่อมาเวลาประมาณ  17.30 น.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถควบคุมผู้ต้องขังที่จอดตั้งอยู่หน้า รพ.ราชวิถี ได้เกิดเพลิงไหม้ขึ้นบริเวณที่นั่งคนขับ ก่อนจะลุกลามไหม้ทั้งคัน จนกระทั่งเวลา 17.40 น.แกนนำได้ประกาศยุติการชุมนุม ให้ทุกคนแยกย้ายกันกลับบ้าน

ด้าน  นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน โพสต์ข้อความผ่านเพจ เพนกวิน - พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak  ระบุว่า หน้างานยุติการชุมนุมแล้วครับ เก็บกำลังมาสู้ในวันต่อไป วันนี้ยังไม่ใช่ศึกครั้งสุดท้าย แต่คือจุดเริ่มต้นของจุดจบของรัฐบาลประยุทธ์

ด้านศูนย์เอราวัณ กทม. รายงานว่า การชุมนุมวันนี้มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำประชาชนผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ราชวิถี 2 ราย  และนำเจ้าหน้าที่ส่ง รพ.ตำรวจ  3 นาย


เมื่อเวลา 18.30 น. ที่บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม้จะมีประกาศยุติการชุมนุม แต่มวลชนกลุ่มใหญ่ยังคงรวมตัวอยู่บนถนนดินแดง มุ่งหน้าพระราม 9 โดยได้มีการปะทะกันระหว่างผู้ชุมนุมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยผู้ชุมนุมบางส่วนได้มีการปาสิ่งของ ประทัดยักษ์ ใส่ตำรวจ ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ระดมยิงแก๊สน้ำตาพื่อผลักดันผู้ชุมนุมให้ออกจากพื้นที่ 

ขอบคุณภาพเพจ เยาวชนปลดแอก - Free YOUTH ,เพนกวิน - พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak