เปิดชนวนเหตุฆาตกรโหดฆ่าแหม่มหมกน้ำตกภูเก็ต

2021-08-07 17:59:22

เปิดชนวนเหตุฆาตกรโหดฆ่าแหม่มหมกน้ำตกภูเก็ต

Advertisement

เปิดชนวนเหตุหนุ่มฆ่าแหม่มภูเก็ตหมกน้ำตกดังภูเก็ต เผยเห็นผู้ตายแล้วเกิดอารมณ์ แต่อีกฝ่ายขัดขืน จึงทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตก่อนหลบหนี

จากกรณีพบศพ นางนิโคล ซาเว่น ไวซ์คอป นักท่องเที่ยวสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ อายุ 57 ปี บริเวณน้ำตกโตนอ่าวยน หมู่ 8 ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ที่ผ่านมา สภาพนอนคว่ำหน้า ท่อนล่างเปลือย สวมเสื้อแจ็กเก็ต มีผ้าใบคลุมร่าง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามเร่งติดตามผู้ต้องหาที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว คือนายธีรวัฒน์ ท่อทิพย์ อายุ 27 ปี โดยมีหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด พบผู้ต้องสงสัย ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านจุดเกิดเหตุ นอกจากนี้บนร่างกาย ยังมีร่องรอยบาดแผล โดยผู้ต้องหาบอกว่า เกิดจากการต่อสู้และล้มโดนลงหิน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบประวัติ นายธีรวัฒน์ มีชื่อเล่นว่า บังหลี เป็นลูกชายของอดีตกำนัน  สมัยวัยรุ่นเป็นนักมวยเดินสายชกตามเวทีต่างๆ ก่อนชีวิตพลิกผันไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และได้ย้ายจากบ้านเกิดในพื้นที่ปากครอก มาใช้ชีวิตอยู่ใน อ.เมือง ก่อนมาก่อเหตุดังกล่าว 

ทั้งนี้มีรายงานข่าวแจ้งว่า ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ไม่พบพยานวัตถุที่จะเชื่อมโยงหาเบาะแสคนร้ายได้ แต่ก่อนทางเข้าน้ำตกโตนอ่าวยน มีกล้องซีซีทีวีอยู่ จึงคำนวณระยะเวลาที่คนเข้ามาในพื้นที่และผู้ต้องสงสัยเข้ามาและออกไปในช่วงเวลาใกล้เคียง พบว่า นายธีรวัฒน์ ใส่หน้ากาก ขี่รถจักรยานยนต์ออกมาในช่วงเวลาที่คาดว่าเป็นการก่อเหตุและหลบหนี จึงได้นำภาพวงจรปิดที่ได้ไล่ไปตามจุดต่างๆ จนกระทั่งพบตัวนายธีรวัฒน์ จึงนำตัวพร้อมรถจักรยานยนต์ มาตรวจสอบ ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุเนื่องจากพบคนตายแล้วเกิดอารมณ์ทางเพศ พยายามเข้าไปตีสนิทและลวนลามแต่เนื่องจากผู้ตายขัดขืน จึงก่อเหตุทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตแล้วหลบหนี ก่อนถูกจับกุมได้ในที่สุด