"ทอยทอย"คอตกนอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัวฆ่าโหดแฟนสาว

2021-08-07 15:32:49

"ทอยทอย"คอตกนอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัวฆ่าโหดแฟนสาว

Advertisement

ศาลอาญามีนบุรีไม่ให้ประกัน  "ทอยทอย" ฆ่าแฟนสาว เหตุคดีร้ายแรง มีอัตราโทษสูง หวั่นหลบหนี นำตัวไปขังยังเรือนจำพิเศษมีนบุรีต่อไป

จากกรณี นายธนภัทร ชนะกุลพิศาล หรือ "ทอยทอย" อายุ 21 ปี นักแสดงซีรีส์ "Why r u the series" เพราะรักใช่ป่าว ทะเลาะกับแฟนสาว น.ส.ชัชสรัญ หรือ พิม สุวรรณกิจ อายุ 25 ปี จนก่อเหตุยื้อแย่งมีดกันก่อนจะลงเอยด้วยฝ่ายหญิงโดนมีดแทงหลายแผลจนเสียชีวิต ล่าสุดทอยทอยรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง โดยเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ขณะที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาฆ่าคนตาย เตรียมนำตัวไปขออำนาจศาลอาญามีนบุรีฝากขังวันที่ 7 ส.ค. ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 7 ส.ค. พนักงานสอบสวน สน.คันนายาว ได้นำตัวนายธนภัทร ชนะกุลพิศาล หรือ ทอยทอย ไปฝากขังต่อศาลศาลอาญามีนบุรี ในคดีฆ่าผู้อื่นฯ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 288 จากกรณีเเทงเเฟนสาวเสียชีวิตที่ พร้อมขอคัดค้านประกันตัวเนื่องจากเป็นคดีมีอัตราโทษสูง หากได้ประกันตัวผู้ต้องหาน่าจะหลบหนี ในขณะที่ผู้ต้องหายื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 1 แสนบาทบาท ขอปล่อยชั่วคราวชั้นฝากขัง และผู้ต้องหาแสดงความยินยอมให้ติดกำไล EM สำหรับติดตามตัวระหว่างปล่อยชั่วคราว

ศาลพิเคราะห์คำร้องขอฝากขังผู้ต้องหาแล้ว เห็นว่าพฤติการณ์ในการกระทำตามคำร้องเป็นเรื่องร้ายแรง คดีมีอัตราโทษสูง ประกอบกับพนักงานสอบสวนคัดค้าน หากให้ปล่อยชั่วคราวเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี จึงไม่อนุญาต ยกคำร้อง หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จะควบคุมตัวผู้ต้องหาไปคุมขังยังเรือนจำพิเศษมีนบุรีต่อไป

ทั้งนี้ทอยทอย ได้กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า ขอโทษพี่พิมกับพ่อแม่เขานะครับ แต่ผมอยากขอโทษต่อหน้ามากกว่า เมื่อถามว่า  มีโอกาสอยากจะไปขอขมาไหม เจ้าตัวตอบสั้นๆ ว่า ไปแน่นอนครับ