"ทักษิณ"ไม่เห็นด้วยม็อบไปพระบรมมหาราชวัง

2021-08-07 11:13:57

"ทักษิณ"ไม่เห็นด้วยม็อบไปพระบรมมหาราชวัง

Advertisement

"ทักษิณ"ไม่เห็นด้วยม็อบไปพระบรมมหาราชวัง เตือนม็อบชุมนุมอย่างสันติ ไร้ความรุนแรง ซัดรัฐบาลห่วงเก้าอี้ตัวเองมากกว่าชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ด้าน  "ไฮโซลูกนัท"กราบขอโทษเคยล่วงเกิน

เมื่อคืนวันที่ 6 ส.ค.  ที่ผ่านมา น.ส.ลักขณา ปันวิชัย หรือ "แขก คำผกา" ร่วมจัดรายการ CARE TAlK x CARE ClubHouse  (EP.พิเศษ คำเมือง) ตอน “ขันโตกความคิด รวมมิตรไอเดีย คำผกาถาม อ้ายโทนี่ตอบ” โดยเป็นการพูดคุยกับนายทักษิณ ชินวัตร หรือ Tony Woodsom หรือ "พี่โทนี่" ผ่านคลับเฮาส์  โดยช่วงหนึ่ง นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ "ไฮโซลูกนัท" ได้กราบขอโทษนายทักษิณที่เคยล่วงเกินด้วยคำพูดก้าวร้าวรุนแรง พร้อมส่งคำขอโทษนี้จากใจถึงถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และครอบครัว รวมทั้งโอ๊ค เอม อุ๊งอิ๊ง  น้องไปป์ ยังไง ผมรู้สึกเสียใจในอดีตที่เคยทำไว้ ขอกราบขอโทษท่านด้วย

ด้านนายทักษิณ ต้องชื่นชมในสปิริต  เพราะปกติคนชอบด่านคนในที่แจ้งแต่ขอโทษในที่ลับ แต่วันนี้หลานได้พูดในที่แจ้งด้วยอันนี้ถือเป็นสปิริตที่ดี ก็เป็นนิสัยของเด็กรุ่นใหม่จะตรง ๆ แบบนี้ ความจริงผมสนิทกับพ่อของหลานนะ  ตอนนั้นอาจจะเป็นวัยคะนอง ได้ข้อมูลผิด ๆ เรื่องธรรมดาสำหรับคนเรา  ความไม่รู้มาก่อนความรู้ โง่มาก่อนฉลาด เมื่อเรารู้แล้วเราจะได้ทำในสิ่งที่เราฝันในสิ่งที่ดีให้บ้านเมืองเราดี และตัวเราดี  ขอบคุณมากที่มาขอโทษ ความจริงผมเป็นคนสาธารณะ ผมจะไม่ติดใจอะไรจุกจิกแบบนี้ ขอบคุณมาก 

"ไฮโซลูกนัท" ถามว่า วันที่ 7 ส.ค. คนรุ่นใหม่จะออกมาเคลื่อนไหวมีอะไรจะแนะนำหรือไม่ เพราะหลายคนกังวลว่าการชุมนุมจะมีความรุนแรง นายทักษิณ ตอบว่า  ก่อนอื่นผมไม่เห็นด้วยกับการที่จะไปที่พระบรมมหาราชวัง ไม่ใช่ว่าผมจะมาขัดขวางความคิดของพวกคุณ แต่ว่าผมไม่เห็นด้วยตรงนี้  จริงๆเราต้องมียุทธศาสตร์ว่าเราจะทำอะไร  ผมรู้ว่าจิตลึก ๆ ของคนรุ่นใหม่มองไม่เห็นอนาคตของตัวเองในประเทศไทย  ถ้าเป็นผมจะเรียกเด็กๆ เหล่านี้มานั่งคุย จับเข่าคุยเพื่อจะได้รู้ว่า เขาอยากเห็นอะไรในอนาคต อะไรทำได้ อะไรทำไม่ได้ มันดีกว่าไหม เด็กลูกหลานเราทั้งนั้น  วันนี้เหมือนเราทำกับดักล่อเด็ก  ถ้าผู้ใหญ่มีจิตใจทำกับดักล่อเด็กถือว่าเป็นผู้ใหญ่ที่เลวมาก เด็กบริสุทธิ์ เขาอาจจะใจร้อนอยากรู้อนาคตตัวเอง อยากได้ประชาธิปไตยที่แท้จริง อันนี้ผมสนับสนุนล้านเปอร์เซ็นต์ ความไม่ยุติธรรมในบ้านเรามันแย่จริงๆ มีมนุษย์ไม่กี่ตัวที่บิดเบือนความไม่ยุติธรรม  ถ้าพวกนี้โดนลดบทบาท หรือโดนโควิดตายไปก็ไม่มีปัญหา และความไม่มีประสิทธิภาพ ขาดวิสัยทัศน์ในการบริหารงานของรัฐบาล ตรงนี้เป็นสิทธิอันชอบธรรมในการชุมนุมอย่างสันติ ไม่มีความรุนแรง วันนี้รัฐบาลห่วงเก้าอี้ตัวเองมากกว่าชีวิตทรัพย์สินของประชาชน  ดังนั้นเขาจะทำทุกอย่างเพื่อรักษาเก้าอี้ไว้