เช็กอาการเสน่หาอาชญากร !! พร้อมกับรู้จัก "โรคคลั่งรักฆาตกร" มีอยู่จริง !!

2021-08-06 23:30:19

เช็กอาการเสน่หาอาชญากร !! พร้อมกับรู้จัก "โรคคลั่งรักฆาตกร" มีอยู่จริง !!

Advertisement

เช็กอาการเสน่หาอาชญากร !! พร้อมกับรู้จัก "โรคคลั่งรักฆาตกร" มีอยู่จริง !!สืบเนื่องจากกรณีของนักแสดงวัยรุ่นหนุ่ม "ทอยทอย ธนภัทร" ที่ก่อเหตุแทงแฟนสาว 20 แผล จนเสียชีวิต สร้างความตกใจแก่แฟนๆ ที่ติดตามผลงานของนักแสดงหนุ่มเป็นอย่างมาก ซึ่งเมื่อเข้าไปดูในคอมเมนต์ของหนุ่ม "ทอยทอย" ก็พบว่าส่วนใหญ่จะเป็นการต่อว่าด่าทอ บ้างก็ใช้ถ้อยคำรุนแรง บ้างก็รู้สึกเสียใจผิดหวังต่อการกระทำที่เหี้ยมโหดของ "ฆาตกรหน้าหยก" คนนี้ แต่สิ่งที่น่าฉงนสงสัยท่ามกลางไฟความเดือดดาลของผู้คนที่ทราบข่าวการตายของ "น้องพิม" แฟนสาวของฆาตกร ตรงที่มีหลายคอมเมนต์เหมือนกันที่เข้ามาเขียนส่งกำลังใจ อาทิ 
- สู้ๆ ค่ะ ก้าวแรกไม่เป็นไรก้าวต่อไปทำให้ดีกว่าเดิมนะ ที่เธอพูดในมีตติ้งครั้งที่ 4 ที่เราไป จุ๊บ
- สู้ๆ นะพี่ทอย คนเราสามารถผิดพลาดได้ แล้วจะรอพี่ทอยนะ
- พี่ทอยต้องปกป้องตัวเอง คนหล่อแบบพี่ไม่ควรติดคุกงานนี้ชาวเน็ตจำนวนมากได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นหลังจากที่มีกลุ่มแฟนคลับคลั่งศิลปินเข้ามาให้กำลังใจหนุ่ม "ทอยทอย" ว่า- ลดความติ่ง เพิ่มความเป็นคน
- ประเทศไทยนี่แปลกนะ ให้กำลังใจฆาตกร
- งงมาก เขาเพิ่งฆ่าคน แต่คนฟอลเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่ใช่แบบอย่างไอดอลเลยนะ ตั้งสติกันก่อน
- คนตายจริง ค่ะ ไม่ใช่ ซีรีส์ เนอะ แฟนคลับตื่นค่ะ เลิกให้กำลังใจแบบผิดๆ


จากเคสที่ยกมานี้อาจจะยังไม่ถึงขั้นเป็นโรคคลั่งไคล้อาชญากร เพราะเป็นเพียงอารมณ์ชั่ววูบที่เกิดขึ้นได้เมื่อคนที่รักทำอะไรผิดก็ย่อมคิดเข้าข้างเอาไว้ก่อนและไม่มองดูความเป็นจริงว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นมันรุนแรงเกินกว่าจะให้อภัยได้ เหมือนกับแม่โอ๋ลูกอย่างไรอย่างนั้น แต่ถึงจะยังไม่เข้าข่ายเป็นโรคก็ใกล้เคียงเพราะมีอาการคล้ายๆ กันวันนี้ทีมข่าวสกู๊ปพิเศษ นิวออนไลน์สายบันเทิง ขอนำเสนอความรู้เชิงวิทยาศาสตร์การแพทย์ที่เกี่ยวเนื่องกับคดี "ทอยทอย ธนภัทร" ฆาตกรหน้าหยกคนนี้ กับโรคที่มีชื่อว่า "อาการคลั่งไคล้อาชญากร"สำหรับ "Hybristophilia" (อ่านว่า ไฮบริทโทรฟริเลีย) เป็นอาการทางจิตของคนที่หลงรักฆาตกรหรือคลั่งไคล้ในตัวอาชญากร เป็นความคลั่งไคล้หลงใหลแบบอยากจะแต่งงาน อยากเป็นคนรัก อยากมีเพศสัมพันธ์กับฆาตกร บลาๆๆ พฤติกรรมนี้เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า "Bonnie Clyde Syndrome" โดยชื่อนี้มาจากเรื่องราวของ “บอนนี ปาร์คเกอร์ - ไคลด์ แบร์โรว์” ซึ่ง "บอนนี่" คือ หญิงสาวธรรมดาคนหนึ่งที่เกิดไปหลงรัก"ไคลด์" อาชญากรตัวพ่อ จนบอนนี่ถึงกับทิ้งครอบครัวเพื่อมาอยู่กินกับไคลด์เลยทีเดียว ซึ่งอาการแบบนี้พบได้ยากพอสมควร

แต่เมื่อเร็วๆ นี้กลับมีกรณีตัวอย่างโผล่มาให้ชาวโลกได้เห็นกันสำหรับโรคคลั่งฆาตกร เมื่อสาวๆ แห่พากันเขียนจดหมายถึง Chris Watts ฆาตกรรูปหล่อที่ฆ่าภรรยาท้องแก่ รวมถึงลูกสาวอีกสองคนอายุ 3 - 4 ขวบตามลำดับ ภายในบ้านพักที่รัฐโคโลราโด ประเทศสหรัฐฯ ก่อนที่เขาจะถูกจับตัว และรับสารภาพในเวลาต่อมา ขณะนั้น ข่าวของ Watts เป็นที่พูดถึงในสหรัฐฯ ในวงกว้าง เนื่องด้วยเป็นคดีที่ค่อนข้างสะเทือนขวัญ และสร้างความสะเทือนใจแก่คนที่มีลูกเล็กๆ เป็นอันมากโดย "จดหมายรัก" จำนวนไม่น้อย ถูกส่งมาให้กับ Watts ที่เรือนจำ หลายฉบับพูดถึงความรัก ความห่วงใย ที่ผู้ส่งมีให้กับ Watts เป็นพิเศษ หนำซ้ำบางฉบับยังส่งรูปภาพของตัวเองในวาบหวิวมาให้นายวัตส์อีกด้วย ทำให้ชาวโลกทั้งหลายถึงกับงวยงงว่ามันมีอาการแบบนี้ในโลกจริงๆ หรือ ?

ทำไมสาวๆ พวกนั้นถึงเกิดอาการหลงรักฆาตกรได้ ?
ขออธิบายว่า อาจจะเป็นอาการที่เรียกว่า ‘Hybristophilia’ (อาการคลั่งไคล้อาชญากร) คนที่มีอาการนี้ มักมีอารมณ์รักใคร่และมีความรู้สึกทางเพศต่อฆาตกรแบบคลั่งรัก คนที่มีอาการนี้หลายคนเชื่อว่าพวกเธอจะสามารถแก้ไขนิสัยแย่ๆ ของฆาตกรได้ด้วยความรักของเธอ ขณะที่บางคนที่ตกอยู่ในอาการ Hybristophilia เคยมีประสบการณ์ที่ถูกรังแกหรือถูกทำร้ายมาในอดีต ทำให้คิดว่าตัวเองไม่ได้มีข้อดีเพียงพอสำหรับคนที่มีสถานะสูงกว่าอาการคลั่งไคล้อาชญากรถือว่าเป็นหนึ่งในอาการของโรคกามวิปริต โดยอาการต่างๆ ของโรคกามวิปริตมีตั้งแต่ อาการมีอารมณ์ทางเพศกับการหายใจไม่ออก จนถึงขีดอันตราย (asphyxiophilia), อาการมีอารมณ์ทางเพศเมื่อกำลังถูกคุกคาม (autassassinophilia), อาการมีอารมณ์ทางเพศกับการข่มขืนผู้อื่น (biastophilia) และ อาการมีอารมณ์ทางเพศเมื่อถูกลักพาตัว (chremastistophilia) เป็นต้น