วอนช่วยจับสุนัขจรจัด หลังไล่กัดชาวบ้านเจ็บกว่า 10

2017-12-04 13:55:03

วอนช่วยจับสุนัขจรจัด หลังไล่กัดชาวบ้านเจ็บกว่า 10

ชาวบ้านวอนเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งจับสุนัขจรจัดหลังไล่กัดชาวบ้านเจ็บแล้วกว่า 10 คน


เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านภายในซอยพร้อมนิมิต 4 ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ว่าได้รับความเดือดร้อน จากสุนัขจรจัด 2 ตัว ซึ่งไล่กัดชาวบ้านบาดเจ็บหลายรายแล้ว โดยก่อนหน้านี้ ก็ได้ไปแจ้งเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานให้มาดำเนินการ แต่จนถึงขณะนี้ ก็ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาดำเนินการ
  
เด็กหญิงเอ (นามสมมติ) วัย 6 ขวบ ที่อาศัยอยู่ในซอยดังกล่าว ชี้รอยแผลที่ถูกสุนัขกัด ขณะนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของแม่ผ่านกลางซอย ไม่เพียงแต่เด็กหญิงคนนี้ที่ถูกสุนัขกัด แต่ยังมีชาวบ้านอีกหลายรายก็ถูกสุนัขไล่กัดเช่นกัน

Advertisement   
จากการสอบถามนางสาวยุพิน เกษุจรัญ อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นคนในซอยดังกล่าว เล่าว่า สุนัขที่ไล่กัดเป็นสุนัขพันธุ์ทาง สีแดง ขนสั้น เพศผู้ จำนวน 2 ตัว โดยเป็นสุนัขจรจัดไม่มีเจ้าของ มาอาศัยอยู่ในซอย ตั้งแต่เป็นลูกสุนัข ชาวบ้านที่พบเห็น ก็นำอาหารมาให้กินเรื่อยจนโต แต่ภายหลังกลับพบว่า สุนัขมีอาการก้าวร้าว ไล่กัดทั้งผู้ที่สัญจรไปมา รวมถึงชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในซอย กระทั่งผู้ที่ให้อาหารก็ยังถูกกัด จึงไปแจ้งเทศบาลให้ทราบ ก็มีเพียงมาถ่ายภาพ แต่ก็ยังไม่ได้ดำเนินการอย่างใด และเคยไปแจ้งหลายหน่วยงาน ให้มาจับสุนัขทั้ง 2 ตัวไปที่ ก็ได้รับคำตอบว่า ต้องไปหน่วยงานนั้น หน่วยงานนี้ ปัญหาจึงยังไม่ได้รับการแก้ไข ตนต้องทนความลำบากในการเดินทางเข้า-ออก และตนเองก็อายุมากแล้วแถมแข้งขาก็ไม่ค่อยดี พอมืดต้องรีบปิดบ้านไม่กล้าออกมาข้างนอกหวั่น เกรงถูกสุนัขไล่กัด โดยเฉพาะเวลากลางคืน บางรายถูกสุนัขกัดถึงขั้นต้องพาส่งโรงพยาบาล เสียเงินไปก็หลายครั้งAdvertisementขณะเดียวกัน ชาวบ้านยังบอกว่า แม้จะมีความเห็นตรงกันที่จะดำเนินการเอง แต่ก็เกรงว่าจะถูกดำเนินคดี เพราะมีกฎหมายที่เกี่ยวกับการกระทำต่อสัตว์ ออกมาบังคับใช้ ชาวบ้านจึงต้องทนกับปัญหาถูกสุนัขไล่กัดจนถึงขณะนี้ จึงฝากมายังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดำเนินการโดยเร่งด่วนให้ด้วย ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด สุนัขรุมกัดเด็กจนเสียชีวิตอีกดังที่เคยเป็นข่าวมาแล้ว


แท็กที่เกี่ยวข้อง