"พิพัฒน์" เสียใจ นทท.เสียชีวิตภูเก็ต พิจารณาเงินช่วย 1 ล้าน

2021-08-06 17:59:57

 "พิพัฒน์" เสียใจ นทท.เสียชีวิตภูเก็ต พิจารณาเงินช่วย 1 ล้าน

Advertisement

"พิพัฒน์" เสียใจนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเสียชีวิตบริเวณน้ำตกโตนอ่าวยน จ.ภูเก็ต ยันดูแลผู้สูญเสียให้ดีที่สุด เร่งพิจารณาเงินช่วยเหลือ 1 ล้าน 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 ส.ค. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผวจ.ภูเก็ต พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ได้ร่วมกันแถลงข่าวภายหลังการประชุมหารือกรณีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเสียชีวิตบริเวณน้ำตกโตนอ่าวยน ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต

รมว.ท่องเที่ยวฯ ได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยแจ้งว่าตนได้มีหนังสือไปยังสถานเอกอัคราชทูตสวิตเซอร์แลนด์ประจำประเทศไทย เพื่อแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของนักท่องเที่ยวผู้เสียชีวิตด้วยแล้ว ซึ่งในทางคดีก็จะเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะต้องสืบสวนสอบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมารับโทษให้ได้โดยเร็ว ในส่วนของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ก็ต้องดูแลในเรื่องของการสร้างความเชื่อมั่น ซึ่งวันนี้ได้หารือกั่บ ผวจ.ภูเก็ต ที่จะต้องเพิ่มจำนวนกล้อง CCTVในภูเก็ตให้มากขึ้น เพิ่มจำนวนอาสาสมัครที่ช่วยดูแลนักท่องเที่ยวให้มากขึ้น เพื่อสร้างความเข้มแข็งด้านความปลอดภัย ด้านการช่วยเหลือเยียวยา กระทรวงฯ ก็จะให้กองทุนช่วยเหลือเยียวยา เร่งพิจารณาอนุมัติเงินช่วยเหลือ ตามหลักเกณฑ์จำนวน 1 ล้านบาทโดยเร็ว รวมถึงการอำนวยความสะดวกกรณีญาติผู้เสียชีวิตประสงค์จะเดินทางมารับศพ

รมว.ท่องเที่ยวฯ กล่าวทิ้งท้ายว่าเหตุการณ์เช่นนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้วเราก็ต้องรับผิดชอบ ต้องสื่อสารออกไปด้วยความซื่อสัตย์จริงใจ ต้องดูแลผู้สูญเสียให้ดีที่สุด