"ทนายเจมส์" เผย "ทอยทอย" ยอมรับแทงแฟนดับจริง (มีคลิป)

2021-08-06 17:05:58

"ทนายเจมส์" เผย "ทอยทอย" ยอมรับแทงแฟนดับจริง (มีคลิป)

Advertisement


เป็นที่ปรึกษาทางกฎหมายให้กับบริษัทของ "เอ็มมี่ แม็กซิม" สำหรับ "ทนายเจมส์" ที่ล่าสุดได้เดินทางมาสน.คันนายาวในฐานะที่ปรึกษาให้กับ "ทอยทอย ธนภัทร" หลังเกิดเหตุการณ์แทงแฟนสาวจนเสียชีวิต โดยทางทนายเจมส์ได้เผยถึงเรื่องนี้หลักเข้าพบทอยทอยว่า


วันนี้เรามาในฐานะอะไร?

ที่ปรึกษาของบริษัทเอ็มมี่ครับ

เบื้องต้นได้คุยกับทอยทอยยังไงบ้าง?

คุยเรื่องข้อเท็จจริงที่มันเกิดขึ้นนะ แต่ตอนนี้น้องเหมือนจะไม่พร้อมที่จะให้ข้อเท็จจริงทั้งหมด เพราะร้องไห้ตลอดเลย และอาการยังไม่พร้อมเพราะตัวสั่น เลยยังไม่ได้ให้ข้อเท็จจริงที่ดี ขั้นตอนแรกเดี๋ยวขอประกันตัวออกมาก่อนนะครับ

น้องได้เล่าอะไรบ้าง?

น้องก็พูดว่าน้องเสียใจที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมานะครับ ดูแล้วอาการน้องก็ยังไม่พร้อมที่จะให้ข้อเท็จจริงทั้งหมด ก็เลยสอบถามเรื่องพร้อมมั้ยเกี่ยวกับหลักประกันการประกันตัว ก็เลยจะหาวิธีที่จะประกันตัวก่อนครับ

ทอยทอยยังไม่เล่ามูลเหตุใช่มั้ย?

ผมต้องบอกก่อนนะครับ คดีนี้เป็นคดีอาญา ผมไม่สามารถให้ข้อเท็จจริงในรายละเอียดได้ทั้งหมดนะครับ ถามว่าน้องรับมั้ยว่าเป็นคนทำ น้องรับ น้องเป็นคนทำเอง แล้วก็เป็นคนโทรศัพท์ไปแจ้งตำรวจเพื่อเอารถพยาบาลมารับผู้บาดเจ็บครับ

น้องได้บอกสาเหตุมั้ย?

อันนี้ยังไม่ได้ถามชัดเจนว่าสาเหตุที่มาที่ไปอะไรว่ามันถึงเป็นสาเหตุรุนแรงขนาดนั้น แต่เค้าบอกอย่างหนึ่งว่า 20 แผล ผมว่าไม่ใช่นะที่ทำ แต่เหตุการณ์มันเกิดขึ้นเร็วผมจำไม่ได้ครับ 


เค้าบอกว่าแทงไม่ถึง 20 แผล ?

อันนี้คือสิ่งที่เค้าพูดครับ

ที่ทำเพราะขาดสติ?

จากที่ผมถามเนี่ย ไม่แน่ใจว่าเกิดจากการยื้อแย่งกันหรือป่าว แต่ตามตัวน้องก็มีบาดแผลเหมือนกัน แต่ผมไม่รู้ว่าแผลมันเกิดจากอะไรนะ ต้องให้ทางตำรวจส่งไปตรวจร่างกายเหมือนกันครับ

น้องได้เล่ามั้ยว่าได้ทะเลาะกันก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์นี้?

คือมันทะเลาะกันอยู่แล้ว ที่น้องบอกนะ แต่ด้วยสาเหตุอะไรผมต้องขอไปถามดูอีกที 

มันเกี่ยวกับเรื่องที่ทอยทอยไปเซ็นสัญญาเข้าสังกัดเอ็มมี่มั้ย?

อันนี้ผมขอให้น้องมาตอบเองดีกว่าเพราะมันเป็นเรื่องของคนสองคนที่อยู่ในที่เกิดเหตุเนอะ 

ทางน้องได้พูดขอโทษอะไรมั้ย?

ยังครับ ยังไม่ได้พูดถึงขนาดนั้น อย่างที่บอกคือเค้ายังไม่พร้อมที่จะพูดอะไรเลยตอนนี้ เดี๋ยวอีกสักพักตำรวจจะเรียกมาให้ปากคำเบื้องต้น เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา แล้วก็จะให้ข้อเท็จจริงหรือจะไม่ให้ก็ได้เป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหาเค้า

ทางครอบครัวน้องประสานมาทางเราหรือยัง?

ยังครับ 

ประกันตัววันไหน?

พรุ่งนี้ครับ

หลักทรัพย์ประมาณเท่าไหร่ครับ?

วันนี้ลองสอบถามแล้ว คือน้องก็ไม่พร้อมเรื่องหลักประกัน ก็ลองหาช่องทางอื่นๆเช่น อาจจะซื้อประกันอิสระภาพ หรือ อาจจะติดเครื่องอีเอ็มครับ ส่วนหลักประกันสำหรับคดีนี้โดยทั่วไปประมาณ 500,000 บาท ครับ

เราหนักใจมั้ย?

ไม่ได้หนักใจอะไรครับ เบื้องต้นต้องบอกก่อนว่าผมไม่ได้เป็นทนายในคดี น้องก็ยังไม่ได้ตัดสินใจด้วยว่าจะจ้างผมหรือป่าว แต่วันนี้ผมมาในฐานะที่ปรึกษากฎหมายของบริษัทยามา ก็อยู่ที่น้องจะใช้พี่เจมส์หรือป่าว 

ตอนนี้เราเข้าไปพบน้อง คือก็ยังร้องไห้?

ก็ยังตัวสั่นไม่หยุดเลย 

มีการพูดคุยกับทางครอบครัวฝ่ายหญิงหรือยัง?

ยังไม่ได้คุยเลยครับ ยังไม่ได้เจอครับ

หลังจากนี้ต้องมีการพูดคุยกับทางครอบครัวฝ่ายหญิงมั้ย?

ก็ควรจะคุยครับ ต้องบอกก่อนว่าเหตุการณ์มันเกิดขึ้นในบ้านซึ่งมีสองคนที่รู้ ครอบครัวของเค้าก็ไม่น่าจะรู้ข้อเท็จจริง 
ดูแล้วมีเหตุเรื่องการป้องกันตัวมั้ย?

อันนี้คือผมไม่แน่ใจครับ แต่โดยทั่วไปการป้องกันตัวมันคือการป้องกันเพื่อให้อันตรายนั้นหมดไป ยุติ อันนี้คือหลักการของการป้องกันตัว 

เหตุการณ์นี้มีเรื่องโรคประจำตัวของฝ่ายหญิงเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยมั้ย?

อันนี้ดูจากที่เค้าโพสต์ในเฟซบุ๊คนะ ผมก็เพิ่งดูเมื่อเช้านี้ของน้องผู้หญิงที่บอกว่าเป็นโรคซึมเศร้า ไบโพล่าที่เค้าพิมพ์ แต่เป็นจริงหรือเปล่าเราก็ไม่รู้ไง 

ถ้าเค้ามีใบรับรองแพทย์มันจะมีประโยชน์มากน้อยแค่ไหน?

ถ้าในเรื่องสู้คดีสำหรับผู้ชาย คือต้องดูก่อนว่าน้องเค้าจะประสงค์ไปแบบไหน ผมต้องบอกก่อนว่าผมยังไม่ได้คุยรายละเอียด ให้รายละเอียดเยอะไม่ได้ครับ