แห่ชมทะเลหมอก นอนเต็นท์สัมผัสหนาว ณ ลานกิ่วฝิ่น

2017-12-04 12:15:34

แห่ชมทะเลหมอก นอนเต็นท์สัมผัสหนาว ณ ลานกิ่วฝิ่น

นักท่องเที่ยวแห่เดินทางมาเที่ยวอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน นอนพักแรมกางเต็นท์สัมผัสความสดชื่นของธรรมชาติ ชมความสวยงามของทะเลหมอกที่ลานกิ่วฝิ่นเนืองแน่น ท่ามกลางอากาศหนาวเย็นที่อุณหภูมิ 10 องศาเซลเซียส


ที่บริเวณภายในหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนที่ จ.ซ.7 (ดอยล้าน) อ.เมืองปาน จ.ลำปาง ซึ่งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 1,528 เมตร มีอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิเช้านี้อยู่ที่ 10 องศาเซลเซียส และเป็นเขตรอยต่อระหว่าง จ.ลำปางกับ จ.เชียงใหม่ มีประชาชนนักท่องเที่ยวพาครอบครัวมาพักกางเต็นท์นอนที่บริเวณลานกางเต็นท์ที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนจัดไว้ให้จำนวนมาก เพื่อสัมผัสความสวยงามของธรรมชาติ ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นพร้อมรอชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ณ บริเวณลานกิ่วฝิ่นซึ่งอยู่ห่างจากที่ทำการหน่วยพิทักษ์ฯ โดยเดินขึ้นไปอีกประมาณ 50 เมตร จะเป็นจุดชมวิวชมทะเลหมอกยามเช้า และพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าอย่างสวยงาม พร้อมทั้งยังสามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้ไกลถึง 4 จังหวัด คือ ลำปาง ลำพูน เชียงใหม่ และเชียงราย ซึ่งประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถชมวิวที่สวยงามที่สุดได้ในช่วงเช้าและช่วงเย็น โดยเฉพาะตอนพระอาทิตย์ขึ้นและตก
Advertisementด้านนายพิชัย วัชระวงษ์ไพบูลย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน เปิดเผยว่า ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวหน้าหนาวทุกปีจะมีประชาชนนักท่องเที่ยวจำนวนมากพาครอบครัวเดินทางมาพักกางเต็นท์นอนยังจุดกางเต็นท์ของทางหน่วยพิทักษ์อุทยานดอยล้านกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางอุทยานได้จัดจุดพักกางเต็นท์ไว้รองรับประชาชนนักท่องเที่ยวในจุดดังกล่าวที่สามารถกางเต็นท์ได้กว่า 80 หลังพร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่ไว้คอยอำนวยความปลอดภัยแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วยแท็กที่เกี่ยวข้อง