เลือดขาดแคลน "แอฟ ทักษอร" ชวนบริจาคเลือดเพื่อต่อชีวิตให้ผู้ป่วย

2021-08-06 11:00:04

เลือดขาดแคลน  "แอฟ ทักษอร" ชวนบริจาคเลือดเพื่อต่อชีวิตให้ผู้ป่วย

Advertisement

ถือเป็นอีกหนึ่งความช่วยเหลือที่สำคัญอันดับต้นๆในขณะนี้ สำหรับความต้องการเลือดเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยทั้งโรคทั่วไปและผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 ยิ่งในช่วงเกิดโรคระบาดในขณะนี้ยิ่งทำให้ประชาชนไปบริจาคเลือดกันน้อยลง ทำให้เลือดเกิดความขาดแคลนเป็นอย่างมาก ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้คนดังจิตใจดีในวงการบันเทิงต่างออกมาร่วมด้วยช่วยบริจาคเลือดและเชิญชวนให้บุคคลที่มีความพร้อมมาร่วมสร้างกุศลด้วยการให้ชีวิตเพื่อนมนุษย์ครั้งยิ่งใหญ่กันอย่างล้นหลาม

ล่าสุด คุณแม่หน้าสวย "แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ" ได้เดินทางไปบริจาคเลือดที่สภากาชาดไทย พร้อมเผยถึงการขาดแคลนเลือดที่จะนำไปช่วยเหลือผู้ป่วย ผ่านอินสตาแกรมสส่วนตัวว่า

"ขอส่งพลังดีๆผ่านเลือดนี้ให้ผู้ป่วยหายเร็วๆปลอดภัยนะคะ สุขใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมต่อชีวิตค่ะ 

ตอนนี้สภากาชาดไทยขาดแคลนเลือดหนักมากมาหลายเดือนแล้วค่ะ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 จึงจัดโครงการดีๆอย่าง Blood Challenge เชิญชวนคนมาบริจาคเลือดและช่วยกันบอกต่อ โดยอาตุ่ย @rtuitui กัลยาณมิตรที่รักเป็นคน challenge แอฟในครั้งนี้ แถมมาเป็นเพื่อนกันด้วยค่ะ งานนี้พี่เปิ้ล @ple_theerada ไม่พลาดร่วมบริจาคเลือดด้วยกันค่ะสำหรับใครที่กังวลเรื่องความสะอาดปลอดภัย แอฟมาลองให้แล้วค่ะ อุปกรณ์ทางการแพทย์ใช้ครั้งเดียว และอบโอโซนฆ่าเชื้อในตึกทุกวัน สบายใจอย่างนี้แล้ว แอฟเลยขอชวนพี่อั้มที่รัก @atichart9 ผู้บ้าพลังและรักสุขภาพมากมั่นใจในความแข็งแรง มาร่วมบริจาคเลือดกันค่ะ 

รวมทั้งขอเชิญชวนทุกคนที่แข็งแรงมาร่วม Blood challenge กันนะคะ มั่นใจ ปลอดภัย ฝ่าวิกฤติ COVID-19 ไปด้วยกัน #BloodChallenge #บริจาคโลหิตฝ่าวิกฤติcovid19"